இழு
Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.) Cognate with Telugu ఈడు (īḍu).
Pronunciation
- IPA(key): /iɻɯ/
Verb
இழு • (iḻu)
Conjugation
Conjugation of இழு (iḻu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | இழுக்கிறேன் iḻukkiṟēṉ |
இழுக்கிறாய் iḻukkiṟāy |
இழுக்கிறான் iḻukkiṟāṉ |
இழுக்கிறாள் iḻukkiṟāḷ |
இழுக்கிறார் iḻukkiṟār |
இழுக்கிறது iḻukkiṟatu | |
| past | இழுத்தேன் iḻuttēṉ |
இழுத்தாய் iḻuttāy |
இழுத்தான் iḻuttāṉ |
இழுத்தாள் iḻuttāḷ |
இழுத்தார் iḻuttār |
இழுத்தது iḻuttatu | |
| future | இழுப்பேன் iḻuppēṉ |
இழுப்பாய் iḻuppāy |
இழுப்பான் iḻuppāṉ |
இழுப்பாள் iḻuppāḷ |
இழுப்பார் iḻuppār |
இழுக்கும் iḻukkum | |
| future negative | இழுக்கமாட்டேன் iḻukkamāṭṭēṉ |
இழுக்கமாட்டாய் iḻukkamāṭṭāy |
இழுக்கமாட்டான் iḻukkamāṭṭāṉ |
இழுக்கமாட்டாள் iḻukkamāṭṭāḷ |
இழுக்கமாட்டார் iḻukkamāṭṭār |
இழுக்காது iḻukkātu | |
| negative | இழுக்கவில்லை iḻukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | இழுக்கிறோம் iḻukkiṟōm |
இழுக்கிறீர்கள் iḻukkiṟīrkaḷ |
இழுக்கிறார்கள் iḻukkiṟārkaḷ |
இழுக்கின்றன iḻukkiṉṟaṉa | |||
| past | இழுத்தோம் iḻuttōm |
இழுத்தீர்கள் iḻuttīrkaḷ |
இழுத்தார்கள் iḻuttārkaḷ |
இழுத்தன iḻuttaṉa | |||
| future | இழுப்போம் iḻuppōm |
இழுப்பீர்கள் iḻuppīrkaḷ |
இழுப்பார்கள் iḻuppārkaḷ |
இழுப்பன iḻuppaṉa | |||
| future negative | இழுக்கமாட்டோம் iḻukkamāṭṭōm |
இழுக்கமாட்டீர்கள் iḻukkamāṭṭīrkaḷ |
இழுக்கமாட்டார்கள் iḻukkamāṭṭārkaḷ |
இழுக்கா iḻukkā | |||
| negative | இழுக்கவில்லை iḻukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| iḻu |
இழுங்கள் iḻuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| இழுக்காதே iḻukkātē |
இழுக்காதீர்கள் iḻukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of இழுத்துவிடு (iḻuttuviṭu) | past of இழுத்துவிட்டிரு (iḻuttuviṭṭiru) | future of இழுத்துவிடு (iḻuttuviṭu) | |||||
| progressive | இழுத்துக்கொண்டிரு iḻuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | இழுக்கப்படு iḻukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | இழுக்க iḻukka |
இழுக்காமல் இருக்க iḻukkāmal irukka | |||||
| potential | இழுக்கலாம் iḻukkalām |
இழுக்காமல் இருக்கலாம் iḻukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | இழுக்கட்டும் iḻukkaṭṭum |
இழுக்காமல் இருக்கட்டும் iḻukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | இழுப்பதால் iḻuppatāl |
இழுக்காததால் iḻukkātatāl | |||||
| conditional | இழுத்தால் iḻuttāl |
இழுக்காவிட்டால் iḻukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | இழுத்து iḻuttu |
இழுக்காமல் iḻukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| இழுக்கிற iḻukkiṟa |
இழுத்த iḻutta |
இழுக்கும் iḻukkum |
இழுக்காத iḻukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | இழுக்கிறவன் iḻukkiṟavaṉ |
இழுக்கிறவள் iḻukkiṟavaḷ |
இழுக்கிறவர் iḻukkiṟavar |
இழுக்கிறது iḻukkiṟatu |
இழுக்கிறவர்கள் iḻukkiṟavarkaḷ |
இழுக்கிறவை iḻukkiṟavai | |
| past | இழுத்தவன் iḻuttavaṉ |
இழுத்தவள் iḻuttavaḷ |
இழுத்தவர் iḻuttavar |
இழுத்தது iḻuttatu |
இழுத்தவர்கள் iḻuttavarkaḷ |
இழுத்தவை iḻuttavai | |
| future | இழுப்பவன் iḻuppavaṉ |
இழுப்பவள் iḻuppavaḷ |
இழுப்பவர் iḻuppavar |
இழுப்பது iḻuppatu |
இழுப்பவர்கள் iḻuppavarkaḷ |
இழுப்பவை iḻuppavai | |
| negative | இழுக்காதவன் iḻukkātavaṉ |
இழுக்காதவள் iḻukkātavaḷ |
இழுக்காதவர் iḻukkātavar |
இழுக்காதது iḻukkātatu |
இழுக்காதவர்கள் iḻukkātavarkaḷ |
இழுக்காதவை iḻukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| இழுப்பது iḻuppatu |
இழுத்தல் iḻuttal |
இழுக்கல் iḻukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.