ஈட்டு
Tamil
Pronunciation
Verb
ஈட்டு • (īṭṭu)
Conjugation
Conjugation of ஈட்டு (īṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஈட்டுகிறேன் īṭṭukiṟēṉ |
ஈட்டுகிறாய் īṭṭukiṟāy |
ஈட்டுகிறான் īṭṭukiṟāṉ |
ஈட்டுகிறாள் īṭṭukiṟāḷ |
ஈட்டுகிறார் īṭṭukiṟār |
ஈட்டுகிறது īṭṭukiṟatu | |
| past | ஈட்டினேன் īṭṭiṉēṉ |
ஈட்டினாய் īṭṭiṉāy |
ஈட்டினான் īṭṭiṉāṉ |
ஈட்டினாள் īṭṭiṉāḷ |
ஈட்டினார் īṭṭiṉār |
ஈட்டியது īṭṭiyatu | |
| future | ஈட்டுவேன் īṭṭuvēṉ |
ஈட்டுவாய் īṭṭuvāy |
ஈட்டுவான் īṭṭuvāṉ |
ஈட்டுவாள் īṭṭuvāḷ |
ஈட்டுவார் īṭṭuvār |
ஈட்டும் īṭṭum | |
| future negative | ஈட்டமாட்டேன் īṭṭamāṭṭēṉ |
ஈட்டமாட்டாய் īṭṭamāṭṭāy |
ஈட்டமாட்டான் īṭṭamāṭṭāṉ |
ஈட்டமாட்டாள் īṭṭamāṭṭāḷ |
ஈட்டமாட்டார் īṭṭamāṭṭār |
ஈட்டாது īṭṭātu | |
| negative | ஈட்டவில்லை īṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஈட்டுகிறோம் īṭṭukiṟōm |
ஈட்டுகிறீர்கள் īṭṭukiṟīrkaḷ |
ஈட்டுகிறார்கள் īṭṭukiṟārkaḷ |
ஈட்டுகின்றன īṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | ஈட்டினோம் īṭṭiṉōm |
ஈட்டினீர்கள் īṭṭiṉīrkaḷ |
ஈட்டினார்கள் īṭṭiṉārkaḷ |
ஈட்டின īṭṭiṉa | |||
| future | ஈட்டுவோம் īṭṭuvōm |
ஈட்டுவீர்கள் īṭṭuvīrkaḷ |
ஈட்டுவார்கள் īṭṭuvārkaḷ |
ஈட்டுவன īṭṭuvaṉa | |||
| future negative | ஈட்டமாட்டோம் īṭṭamāṭṭōm |
ஈட்டமாட்டீர்கள் īṭṭamāṭṭīrkaḷ |
ஈட்டமாட்டார்கள் īṭṭamāṭṭārkaḷ |
ஈட்டா īṭṭā | |||
| negative | ஈட்டவில்லை īṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| īṭṭu |
ஈட்டுங்கள் īṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஈட்டாதே īṭṭātē |
ஈட்டாதீர்கள் īṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஈட்டிவிடு (īṭṭiviṭu) | past of ஈட்டிவிட்டிரு (īṭṭiviṭṭiru) | future of ஈட்டிவிடு (īṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | ஈட்டிக்கொண்டிரு īṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஈட்டப்படு īṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஈட்ட īṭṭa |
ஈட்டாமல் இருக்க īṭṭāmal irukka | |||||
| potential | ஈட்டலாம் īṭṭalām |
ஈட்டாமல் இருக்கலாம் īṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஈட்டட்டும் īṭṭaṭṭum |
ஈட்டாமல் இருக்கட்டும் īṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஈட்டுவதால் īṭṭuvatāl |
ஈட்டாததால் īṭṭātatāl | |||||
| conditional | ஈட்டினால் īṭṭiṉāl |
ஈட்டாவிட்டால் īṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஈட்டி īṭṭi |
ஈட்டாமல் īṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஈட்டுகிற īṭṭukiṟa |
ஈட்டிய īṭṭiya |
ஈட்டும் īṭṭum |
ஈட்டாத īṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஈட்டுகிறவன் īṭṭukiṟavaṉ |
ஈட்டுகிறவள் īṭṭukiṟavaḷ |
ஈட்டுகிறவர் īṭṭukiṟavar |
ஈட்டுகிறது īṭṭukiṟatu |
ஈட்டுகிறவர்கள் īṭṭukiṟavarkaḷ |
ஈட்டுகிறவை īṭṭukiṟavai | |
| past | ஈட்டியவன் īṭṭiyavaṉ |
ஈட்டியவள் īṭṭiyavaḷ |
ஈட்டியவர் īṭṭiyavar |
ஈட்டியது īṭṭiyatu |
ஈட்டியவர்கள் īṭṭiyavarkaḷ |
ஈட்டியவை īṭṭiyavai | |
| future | ஈட்டுபவன் īṭṭupavaṉ |
ஈட்டுபவள் īṭṭupavaḷ |
ஈட்டுபவர் īṭṭupavar |
ஈட்டுவது īṭṭuvatu |
ஈட்டுபவர்கள் īṭṭupavarkaḷ |
ஈட்டுபவை īṭṭupavai | |
| negative | ஈட்டாதவன் īṭṭātavaṉ |
ஈட்டாதவள் īṭṭātavaḷ |
ஈட்டாதவர் īṭṭātavar |
ஈட்டாதது īṭṭātatu |
ஈட்டாதவர்கள் īṭṭātavarkaḷ |
ஈட்டாதவை īṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஈட்டுவது īṭṭuvatu |
ஈட்டுதல் īṭṭutal |
ஈட்டல் īṭṭal | |||||
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஈட்டு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.