Cognate with Malayalam ഉടു (uṭu).
உடு • (uṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உடுக்கிறேன் uṭukkiṟēṉ |
உடுக்கிறாய் uṭukkiṟāy |
உடுக்கிறான் uṭukkiṟāṉ |
உடுக்கிறாள் uṭukkiṟāḷ |
உடுக்கிறார் uṭukkiṟār |
உடுக்கிறது uṭukkiṟatu | |
| past | உடுத்தேன் uṭuttēṉ |
உடுத்தாய் uṭuttāy |
உடுத்தான் uṭuttāṉ |
உடுத்தாள் uṭuttāḷ |
உடுத்தார் uṭuttār |
உடுத்தது uṭuttatu | |
| future | உடுப்பேன் uṭuppēṉ |
உடுப்பாய் uṭuppāy |
உடுப்பான் uṭuppāṉ |
உடுப்பாள் uṭuppāḷ |
உடுப்பார் uṭuppār |
உடுக்கும் uṭukkum | |
| future negative | உடுக்கமாட்டேன் uṭukkamāṭṭēṉ |
உடுக்கமாட்டாய் uṭukkamāṭṭāy |
உடுக்கமாட்டான் uṭukkamāṭṭāṉ |
உடுக்கமாட்டாள் uṭukkamāṭṭāḷ |
உடுக்கமாட்டார் uṭukkamāṭṭār |
உடுக்காது uṭukkātu | |
| negative | உடுக்கவில்லை uṭukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உடுக்கிறோம் uṭukkiṟōm |
உடுக்கிறீர்கள் uṭukkiṟīrkaḷ |
உடுக்கிறார்கள் uṭukkiṟārkaḷ |
உடுக்கின்றன uṭukkiṉṟaṉa | |||
| past | உடுத்தோம் uṭuttōm |
உடுத்தீர்கள் uṭuttīrkaḷ |
உடுத்தார்கள் uṭuttārkaḷ |
உடுத்தன uṭuttaṉa | |||
| future | உடுப்போம் uṭuppōm |
உடுப்பீர்கள் uṭuppīrkaḷ |
உடுப்பார்கள் uṭuppārkaḷ |
உடுப்பன uṭuppaṉa | |||
| future negative | உடுக்கமாட்டோம் uṭukkamāṭṭōm |
உடுக்கமாட்டீர்கள் uṭukkamāṭṭīrkaḷ |
உடுக்கமாட்டார்கள் uṭukkamāṭṭārkaḷ |
உடுக்கா uṭukkā | |||
| negative | உடுக்கவில்லை uṭukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| uṭu |
உடுங்கள் uṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உடுக்காதே uṭukkātē |
உடுக்காதீர்கள் uṭukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உடுத்துவிடு (uṭuttuviṭu) | past of உடுத்துவிட்டிரு (uṭuttuviṭṭiru) | future of உடுத்துவிடு (uṭuttuviṭu) | |||||
| progressive | உடுத்துக்கொண்டிரு uṭuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | உடுக்கப்படு uṭukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உடுக்க uṭukka |
உடுக்காமல் இருக்க uṭukkāmal irukka | |||||
| potential | உடுக்கலாம் uṭukkalām |
உடுக்காமல் இருக்கலாம் uṭukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உடுக்கட்டும் uṭukkaṭṭum |
உடுக்காமல் இருக்கட்டும் uṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உடுப்பதால் uṭuppatāl |
உடுக்காததால் uṭukkātatāl | |||||
| conditional | உடுத்தால் uṭuttāl |
உடுக்காவிட்டால் uṭukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உடுத்து uṭuttu |
உடுக்காமல் uṭukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உடுக்கிற uṭukkiṟa |
உடுத்த uṭutta |
உடுக்கும் uṭukkum |
உடுக்காத uṭukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உடுக்கிறவன் uṭukkiṟavaṉ |
உடுக்கிறவள் uṭukkiṟavaḷ |
உடுக்கிறவர் uṭukkiṟavar |
உடுக்கிறது uṭukkiṟatu |
உடுக்கிறவர்கள் uṭukkiṟavarkaḷ |
உடுக்கிறவை uṭukkiṟavai | |
| past | உடுத்தவன் uṭuttavaṉ |
உடுத்தவள் uṭuttavaḷ |
உடுத்தவர் uṭuttavar |
உடுத்தது uṭuttatu |
உடுத்தவர்கள் uṭuttavarkaḷ |
உடுத்தவை uṭuttavai | |
| future | உடுப்பவன் uṭuppavaṉ |
உடுப்பவள் uṭuppavaḷ |
உடுப்பவர் uṭuppavar |
உடுப்பது uṭuppatu |
உடுப்பவர்கள் uṭuppavarkaḷ |
உடுப்பவை uṭuppavai | |
| negative | உடுக்காதவன் uṭukkātavaṉ |
உடுக்காதவள் uṭukkātavaḷ |
உடுக்காதவர் uṭukkātavar |
உடுக்காதது uṭukkātatu |
உடுக்காதவர்கள் uṭukkātavarkaḷ |
உடுக்காதவை uṭukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உடுப்பது uṭuppatu |
உடுத்தல் uṭuttal |
உடுக்கல் uṭukkal | |||||