Tamil
Etymology
This etymology is incomplete. You can help Wiktionary by elaborating on the origins of this term.
Pronunciation
- IPA(key): /ʊd̪ɐʋʊ/, [ʊd̪ɐʋɯ]
Verb
உதவு • (utavu)
- to help, aid, assist
- to be of help, useful
- to donate, give, provide
Conjugation
Conjugation of உதவு (utavu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உதவுகிறேன் utavukiṟēṉ
|
உதவுகிறாய் utavukiṟāy
|
உதவுகிறான் utavukiṟāṉ
|
உதவுகிறாள் utavukiṟāḷ
|
உதவுகிறார் utavukiṟār
|
உதவுகிறது utavukiṟatu
|
| past
|
உதவினேன் utaviṉēṉ
|
உதவினாய் utaviṉāy
|
உதவினான் utaviṉāṉ
|
உதவினாள் utaviṉāḷ
|
உதவினார் utaviṉār
|
உதவியது utaviyatu
|
| future
|
உதவுவேன் utavuvēṉ
|
உதவுவாய் utavuvāy
|
உதவுவான் utavuvāṉ
|
உதவுவாள் utavuvāḷ
|
உதவுவார் utavuvār
|
உதவும் utavum
|
| future negative
|
உதவமாட்டேன் utavamāṭṭēṉ
|
உதவமாட்டாய் utavamāṭṭāy
|
உதவமாட்டான் utavamāṭṭāṉ
|
உதவமாட்டாள் utavamāṭṭāḷ
|
உதவமாட்டார் utavamāṭṭār
|
உதவாது utavātu
|
| negative
|
உதவவில்லை utavavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உதவுகிறோம் utavukiṟōm
|
உதவுகிறீர்கள் utavukiṟīrkaḷ
|
உதவுகிறார்கள் utavukiṟārkaḷ
|
உதவுகின்றன utavukiṉṟaṉa
|
| past
|
உதவினோம் utaviṉōm
|
உதவினீர்கள் utaviṉīrkaḷ
|
உதவினார்கள் utaviṉārkaḷ
|
உதவின utaviṉa
|
| future
|
உதவுவோம் utavuvōm
|
உதவுவீர்கள் utavuvīrkaḷ
|
உதவுவார்கள் utavuvārkaḷ
|
உதவுவன utavuvaṉa
|
| future negative
|
உதவமாட்டோம் utavamāṭṭōm
|
உதவமாட்டீர்கள் utavamāṭṭīrkaḷ
|
உதவமாட்டார்கள் utavamāṭṭārkaḷ
|
உதவா utavā
|
| negative
|
உதவவில்லை utavavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
utavu
|
உதவுங்கள் utavuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உதவாதே utavātē
|
உதவாதீர்கள் utavātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உதவிவிடு (utaviviṭu)
|
past of உதவிவிட்டிரு (utaviviṭṭiru)
|
future of உதவிவிடு (utaviviṭu)
|
| progressive
|
உதவிக்கொண்டிரு utavikkoṇṭiru
|
| effective
|
உதவப்படு utavappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உதவ utava
|
உதவாமல் இருக்க utavāmal irukka
|
| potential
|
உதவலாம் utavalām
|
உதவாமல் இருக்கலாம் utavāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உதவட்டும் utavaṭṭum
|
உதவாமல் இருக்கட்டும் utavāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உதவுவதால் utavuvatāl
|
உதவாததால் utavātatāl
|
| conditional
|
உதவினால் utaviṉāl
|
உதவாவிட்டால் utavāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உதவி utavi
|
உதவாமல் utavāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உதவுகிற utavukiṟa
|
உதவிய utaviya
|
உதவும் utavum
|
உதவாத utavāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உதவுகிறவன் utavukiṟavaṉ
|
உதவுகிறவள் utavukiṟavaḷ
|
உதவுகிறவர் utavukiṟavar
|
உதவுகிறது utavukiṟatu
|
உதவுகிறவர்கள் utavukiṟavarkaḷ
|
உதவுகிறவை utavukiṟavai
|
| past
|
உதவியவன் utaviyavaṉ
|
உதவியவள் utaviyavaḷ
|
உதவியவர் utaviyavar
|
உதவியது utaviyatu
|
உதவியவர்கள் utaviyavarkaḷ
|
உதவியவை utaviyavai
|
| future
|
உதவுபவன் utavupavaṉ
|
உதவுபவள் utavupavaḷ
|
உதவுபவர் utavupavar
|
உதவுவது utavuvatu
|
உதவுபவர்கள் utavupavarkaḷ
|
உதவுபவை utavupavai
|
| negative
|
உதவாதவன் utavātavaṉ
|
உதவாதவள் utavātavaḷ
|
உதவாதவர் utavātavar
|
உதவாதது utavātatu
|
உதவாதவர்கள் utavātavarkaḷ
|
உதவாதவை utavātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உதவுவது utavuvatu
|
உதவுதல் utavutal
|
உதவல் utaval
|
Derived terms
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “உதவு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- S. Ramakrishnan (1992) “உதவு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]