Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ಒದೆ (ode).
Pronunciation
Noun
உதை • (utai)
- kick
Declension
ai-stem declension of உதை (utai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
utai
|
உதைகள் utaikaḷ
|
| vocative
|
உதையே utaiyē
|
உதைகளே utaikaḷē
|
| accusative
|
உதையை utaiyai
|
உதைகளை utaikaḷai
|
| dative
|
உதைக்கு utaikku
|
உதைகளுக்கு utaikaḷukku
|
| benefactive
|
உதைக்காக utaikkāka
|
உதைகளுக்காக utaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
உதையுடைய utaiyuṭaiya
|
உதைகளுடைய utaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
உதையின் utaiyiṉ
|
உதைகளின் utaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
உதையில் utaiyil
|
உதைகளில் utaikaḷil
|
| locative 2
|
உதையிடம் utaiyiṭam
|
உதைகளிடம் utaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
உதையோடு utaiyōṭu
|
உதைகளோடு utaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
உதையுடன் utaiyuṭaṉ
|
உதைகளுடன் utaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
உதையால் utaiyāl
|
உதைகளால் utaikaḷāl
|
| ablative
|
உதையிலிருந்து utaiyiliruntu
|
உதைகளிலிருந்து utaikaḷiliruntu
|
Verb
உதை • (utai)
- to kick
Conjugation
Conjugation of உதை (utai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உதைக்கிறேன் utaikkiṟēṉ
|
உதைக்கிறாய் utaikkiṟāy
|
உதைக்கிறான் utaikkiṟāṉ
|
உதைக்கிறாள் utaikkiṟāḷ
|
உதைக்கிறார் utaikkiṟār
|
உதைக்கிறது utaikkiṟatu
|
| past
|
உதைத்தேன் utaittēṉ
|
உதைத்தாய் utaittāy
|
உதைத்தான் utaittāṉ
|
உதைத்தாள் utaittāḷ
|
உதைத்தார் utaittār
|
உதைத்தது utaittatu
|
| future
|
உதைப்பேன் utaippēṉ
|
உதைப்பாய் utaippāy
|
உதைப்பான் utaippāṉ
|
உதைப்பாள் utaippāḷ
|
உதைப்பார் utaippār
|
உதைக்கும் utaikkum
|
| future negative
|
உதைக்கமாட்டேன் utaikkamāṭṭēṉ
|
உதைக்கமாட்டாய் utaikkamāṭṭāy
|
உதைக்கமாட்டான் utaikkamāṭṭāṉ
|
உதைக்கமாட்டாள் utaikkamāṭṭāḷ
|
உதைக்கமாட்டார் utaikkamāṭṭār
|
உதைக்காது utaikkātu
|
| negative
|
உதைக்கவில்லை utaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உதைக்கிறோம் utaikkiṟōm
|
உதைக்கிறீர்கள் utaikkiṟīrkaḷ
|
உதைக்கிறார்கள் utaikkiṟārkaḷ
|
உதைக்கின்றன utaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
உதைத்தோம் utaittōm
|
உதைத்தீர்கள் utaittīrkaḷ
|
உதைத்தார்கள் utaittārkaḷ
|
உதைத்தன utaittaṉa
|
| future
|
உதைப்போம் utaippōm
|
உதைப்பீர்கள் utaippīrkaḷ
|
உதைப்பார்கள் utaippārkaḷ
|
உதைப்பன utaippaṉa
|
| future negative
|
உதைக்கமாட்டோம் utaikkamāṭṭōm
|
உதைக்கமாட்டீர்கள் utaikkamāṭṭīrkaḷ
|
உதைக்கமாட்டார்கள் utaikkamāṭṭārkaḷ
|
உதைக்கா utaikkā
|
| negative
|
உதைக்கவில்லை utaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
utai
|
உதையுங்கள் utaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உதைக்காதே utaikkātē
|
உதைக்காதீர்கள் utaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உதைத்துவிடு (utaittuviṭu)
|
past of உதைத்துவிட்டிரு (utaittuviṭṭiru)
|
future of உதைத்துவிடு (utaittuviṭu)
|
| progressive
|
உதைத்துக்கொண்டிரு utaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
உதைக்கப்படு utaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உதைக்க utaikka
|
உதைக்காமல் இருக்க utaikkāmal irukka
|
| potential
|
உதைக்கலாம் utaikkalām
|
உதைக்காமல் இருக்கலாம் utaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உதைக்கட்டும் utaikkaṭṭum
|
உதைக்காமல் இருக்கட்டும் utaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உதைப்பதால் utaippatāl
|
உதைக்காததால் utaikkātatāl
|
| conditional
|
உதைத்தால் utaittāl
|
உதைக்காவிட்டால் utaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உதைத்து utaittu
|
உதைக்காமல் utaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உதைக்கிற utaikkiṟa
|
உதைத்த utaitta
|
உதைக்கும் utaikkum
|
உதைக்காத utaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உதைக்கிறவன் utaikkiṟavaṉ
|
உதைக்கிறவள் utaikkiṟavaḷ
|
உதைக்கிறவர் utaikkiṟavar
|
உதைக்கிறது utaikkiṟatu
|
உதைக்கிறவர்கள் utaikkiṟavarkaḷ
|
உதைக்கிறவை utaikkiṟavai
|
| past
|
உதைத்தவன் utaittavaṉ
|
உதைத்தவள் utaittavaḷ
|
உதைத்தவர் utaittavar
|
உதைத்தது utaittatu
|
உதைத்தவர்கள் utaittavarkaḷ
|
உதைத்தவை utaittavai
|
| future
|
உதைப்பவன் utaippavaṉ
|
உதைப்பவள் utaippavaḷ
|
உதைப்பவர் utaippavar
|
உதைப்பது utaippatu
|
உதைப்பவர்கள் utaippavarkaḷ
|
உதைப்பவை utaippavai
|
| negative
|
உதைக்காதவன் utaikkātavaṉ
|
உதைக்காதவள் utaikkātavaḷ
|
உதைக்காதவர் utaikkātavar
|
உதைக்காதது utaikkātatu
|
உதைக்காதவர்கள் utaikkātavarkaḷ
|
உதைக்காதவை utaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உதைப்பது utaippatu
|
உதைத்தல் utaittal
|
உதைக்கல் utaikkal
|
References