Tamil
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *cuppu. Cognate with Kannada ಉಪ್ಪು (uppu), Kodava ಉಪ್ಪ್ (uppŭ), Kolami సుప్ప్ (supp), Toda உப், Telugu ఉప్పు (uppu), Malayalam ഉപ്പ് (uppŭ) and Tulu ಉಪ್ಪ್ (uppŭ).
Pronunciation
Noun
உப்பு • (uppu) (uncountable)
- salt
Declension
u-stem declension of உப்பு (uppu) (singular only)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
uppu
|
-
|
| vocative
|
உப்பே uppē
|
-
|
| accusative
|
உப்பை uppai
|
-
|
| dative
|
உப்புக்கு uppukku
|
-
|
| benefactive
|
உப்புக்காக uppukkāka
|
-
|
| genitive 1
|
உப்புடைய uppuṭaiya
|
-
|
| genitive 2
|
உப்பின் uppiṉ
|
-
|
| locative 1
|
உப்பில் uppil
|
-
|
| locative 2
|
உப்பிடம் uppiṭam
|
-
|
| sociative 1
|
உப்போடு uppōṭu
|
-
|
| sociative 2
|
உப்புடன் uppuṭaṉ
|
-
|
| instrumental
|
உப்பால் uppāl
|
-
|
| ablative
|
உப்பிலிருந்து uppiliruntu
|
-
|
Derived terms
- உப்பங்கழி (uppaṅkaḻi)
- உப்பங்காற்று (uppaṅkāṟṟu)
- உப்பங்கோரை (uppaṅkōrai)
- உப்பந்தரவை (uppantaravai)
- உப்பனாறு (uppaṉāṟu)
- உப்பமைப்போர் (uppamaippōr)
- உப்பம்பருத்தி (uppamparutti)
- உப்பறுகு (uppaṟuku)
- உப்பளம் (uppaḷam)
- உப்பளறு (uppaḷaṟu)
- உப்பளவன் (uppaḷavaṉ)
- உப்பிட்டது (uppiṭṭatu)
- உப்பிலி (uppili)
- உப்பிலியன் (uppiliyaṉ)
- உப்புக்கடல் (uppukkaṭal)
- உப்புக்கண்டம் (uppukkaṇṭam)
- உப்புக்கல் (uppukkal)
- உப்புக்கூர் (uppukkūr)
- உப்புச்சரக்கு (uppuccarakku)
- உப்புச்சாறு (uppuccāṟu)
- உப்புச்சீடை (uppuccīṭai)
- உப்புத்தண்ணீர் (upputtaṇṇīr)
- உப்புத்தரவை (upputtaravai)
- உப்புத்திராவகம் (upputtirāvakam)
- உப்புப்பண்டம் (uppuppaṇṭam)
- உப்புப்பாத்தி (uppuppātti)
- உப்புமண் (uppumaṇ)
- உப்புமா (uppumā)
- உப்புவாயு (uppuvāyu)
See also
| Basic tastes in Tamil · சுவைகள் (cuvaikaḷ) (layout · text)
|
|
|
|
|
|
|
|
| இனிப்பு (iṉippu)
|
புளிப்பு (puḷippu)
|
உவர்ப்பு (uvarppu), உப்பு (uppu)
|
கசப்பு (kacappu)
|
கார்ப்பு (kārppu), உறைப்பு (uṟaippu)
|
-
|
Etymology 2
Cognate with Kannada ಉಬ್ಬು (ubbu), Telugu ఉబ్బు (ubbu) and Tulu ಉಬ್ಬು (ubbu).
Pronunciation
Verb
உப்பு • (uppu) (intransitive)
- to puff up, swell, bloat
Conjugation
Conjugation of உப்பு (uppu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உப்புகிறேன் uppukiṟēṉ
|
உப்புகிறாய் uppukiṟāy
|
உப்புகிறான் uppukiṟāṉ
|
உப்புகிறாள் uppukiṟāḷ
|
உப்புகிறார் uppukiṟār
|
உப்புகிறது uppukiṟatu
|
| past
|
உப்பினேன் uppiṉēṉ
|
உப்பினாய் uppiṉāy
|
உப்பினான் uppiṉāṉ
|
உப்பினாள் uppiṉāḷ
|
உப்பினார் uppiṉār
|
உப்பியது uppiyatu
|
| future
|
உப்புவேன் uppuvēṉ
|
உப்புவாய் uppuvāy
|
உப்புவான் uppuvāṉ
|
உப்புவாள் uppuvāḷ
|
உப்புவார் uppuvār
|
உப்பும் uppum
|
| future negative
|
உப்பமாட்டேன் uppamāṭṭēṉ
|
உப்பமாட்டாய் uppamāṭṭāy
|
உப்பமாட்டான் uppamāṭṭāṉ
|
உப்பமாட்டாள் uppamāṭṭāḷ
|
உப்பமாட்டார் uppamāṭṭār
|
உப்பாது uppātu
|
| negative
|
உப்பவில்லை uppavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உப்புகிறோம் uppukiṟōm
|
உப்புகிறீர்கள் uppukiṟīrkaḷ
|
உப்புகிறார்கள் uppukiṟārkaḷ
|
உப்புகின்றன uppukiṉṟaṉa
|
| past
|
உப்பினோம் uppiṉōm
|
உப்பினீர்கள் uppiṉīrkaḷ
|
உப்பினார்கள் uppiṉārkaḷ
|
உப்பின uppiṉa
|
| future
|
உப்புவோம் uppuvōm
|
உப்புவீர்கள் uppuvīrkaḷ
|
உப்புவார்கள் uppuvārkaḷ
|
உப்புவன uppuvaṉa
|
| future negative
|
உப்பமாட்டோம் uppamāṭṭōm
|
உப்பமாட்டீர்கள் uppamāṭṭīrkaḷ
|
உப்பமாட்டார்கள் uppamāṭṭārkaḷ
|
உப்பா uppā
|
| negative
|
உப்பவில்லை uppavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uppu
|
உப்புங்கள் uppuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உப்பாதே uppātē
|
உப்பாதீர்கள் uppātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உப்பிவிடு (uppiviṭu)
|
past of உப்பிவிட்டிரு (uppiviṭṭiru)
|
future of உப்பிவிடு (uppiviṭu)
|
| progressive
|
உப்பிக்கொண்டிரு uppikkoṇṭiru
|
| effective
|
உப்பப்படு uppappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உப்ப uppa
|
உப்பாமல் இருக்க uppāmal irukka
|
| potential
|
உப்பலாம் uppalām
|
உப்பாமல் இருக்கலாம் uppāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உப்பட்டும் uppaṭṭum
|
உப்பாமல் இருக்கட்டும் uppāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உப்புவதால் uppuvatāl
|
உப்பாததால் uppātatāl
|
| conditional
|
உப்பினால் uppiṉāl
|
உப்பாவிட்டால் uppāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உப்பி uppi
|
உப்பாமல் uppāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உப்புகிற uppukiṟa
|
உப்பிய uppiya
|
உப்பும் uppum
|
உப்பாத uppāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உப்புகிறவன் uppukiṟavaṉ
|
உப்புகிறவள் uppukiṟavaḷ
|
உப்புகிறவர் uppukiṟavar
|
உப்புகிறது uppukiṟatu
|
உப்புகிறவர்கள் uppukiṟavarkaḷ
|
உப்புகிறவை uppukiṟavai
|
| past
|
உப்பியவன் uppiyavaṉ
|
உப்பியவள் uppiyavaḷ
|
உப்பியவர் uppiyavar
|
உப்பியது uppiyatu
|
உப்பியவர்கள் uppiyavarkaḷ
|
உப்பியவை uppiyavai
|
| future
|
உப்புபவன் uppupavaṉ
|
உப்புபவள் uppupavaḷ
|
உப்புபவர் uppupavar
|
உப்புவது uppuvatu
|
உப்புபவர்கள் uppupavarkaḷ
|
உப்புபவை uppupavai
|
| negative
|
உப்பாதவன் uppātavaṉ
|
உப்பாதவள் uppātavaḷ
|
உப்பாதவர் uppātavar
|
உப்பாதது uppātatu
|
உப்பாதவர்கள் uppātavarkaḷ
|
உப்பாதவை uppātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உப்புவது uppuvatu
|
உப்புதல் upputal
|
உப்பல் uppal
|