Tamil
Etymology
Compare Malayalam ഉരുകുക (urukuka).
Pronunciation
- IPA(key): /ʊɾʊɡʊ/, [ʊɾʊɡɯ]
Verb
உருகு • (uruku) (intransitive)
- to melt, become liquified
- Synonym: இளகு (iḷaku)
- (figurative) to become tender; melt, as the heart; to be kind; to sympathize
- Synonyms: இளகு (iḷaku), நெகிழ் (nekiḻ)
Conjugation
Conjugation of உருகு (uruku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உருகுகிறேன் urukukiṟēṉ
|
உருகுகிறாய் urukukiṟāy
|
உருகுகிறான் urukukiṟāṉ
|
உருகுகிறாள் urukukiṟāḷ
|
உருகுகிறார் urukukiṟār
|
உருகுகிறது urukukiṟatu
|
| past
|
உருகினேன் urukiṉēṉ
|
உருகினாய் urukiṉāy
|
உருகினான் urukiṉāṉ
|
உருகினாள் urukiṉāḷ
|
உருகினார் urukiṉār
|
உருகியது urukiyatu
|
| future
|
உருகுவேன் urukuvēṉ
|
உருகுவாய் urukuvāy
|
உருகுவான் urukuvāṉ
|
உருகுவாள் urukuvāḷ
|
உருகுவார் urukuvār
|
உருகும் urukum
|
| future negative
|
உருகமாட்டேன் urukamāṭṭēṉ
|
உருகமாட்டாய் urukamāṭṭāy
|
உருகமாட்டான் urukamāṭṭāṉ
|
உருகமாட்டாள் urukamāṭṭāḷ
|
உருகமாட்டார் urukamāṭṭār
|
உருகாது urukātu
|
| negative
|
உருகவில்லை urukavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உருகுகிறோம் urukukiṟōm
|
உருகுகிறீர்கள் urukukiṟīrkaḷ
|
உருகுகிறார்கள் urukukiṟārkaḷ
|
உருகுகின்றன urukukiṉṟaṉa
|
| past
|
உருகினோம் urukiṉōm
|
உருகினீர்கள் urukiṉīrkaḷ
|
உருகினார்கள் urukiṉārkaḷ
|
உருகின urukiṉa
|
| future
|
உருகுவோம் urukuvōm
|
உருகுவீர்கள் urukuvīrkaḷ
|
உருகுவார்கள் urukuvārkaḷ
|
உருகுவன urukuvaṉa
|
| future negative
|
உருகமாட்டோம் urukamāṭṭōm
|
உருகமாட்டீர்கள் urukamāṭṭīrkaḷ
|
உருகமாட்டார்கள் urukamāṭṭārkaḷ
|
உருகா urukā
|
| negative
|
உருகவில்லை urukavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uruku
|
உருகுங்கள் urukuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உருகாதே urukātē
|
உருகாதீர்கள் urukātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உருகிவிடு (urukiviṭu)
|
past of உருகிவிட்டிரு (urukiviṭṭiru)
|
future of உருகிவிடு (urukiviṭu)
|
| progressive
|
உருகிக்கொண்டிரு urukikkoṇṭiru
|
| effective
|
உருகப்படு urukappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உருக uruka
|
உருகாமல் இருக்க urukāmal irukka
|
| potential
|
உருகலாம் urukalām
|
உருகாமல் இருக்கலாம் urukāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உருகட்டும் urukaṭṭum
|
உருகாமல் இருக்கட்டும் urukāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உருகுவதால் urukuvatāl
|
உருகாததால் urukātatāl
|
| conditional
|
உருகினால் urukiṉāl
|
உருகாவிட்டால் urukāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உருகி uruki
|
உருகாமல் urukāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உருகுகிற urukukiṟa
|
உருகிய urukiya
|
உருகும் urukum
|
உருகாத urukāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உருகுகிறவன் urukukiṟavaṉ
|
உருகுகிறவள் urukukiṟavaḷ
|
உருகுகிறவர் urukukiṟavar
|
உருகுகிறது urukukiṟatu
|
உருகுகிறவர்கள் urukukiṟavarkaḷ
|
உருகுகிறவை urukukiṟavai
|
| past
|
உருகியவன் urukiyavaṉ
|
உருகியவள் urukiyavaḷ
|
உருகியவர் urukiyavar
|
உருகியது urukiyatu
|
உருகியவர்கள் urukiyavarkaḷ
|
உருகியவை urukiyavai
|
| future
|
உருகுபவன் urukupavaṉ
|
உருகுபவள் urukupavaḷ
|
உருகுபவர் urukupavar
|
உருகுவது urukuvatu
|
உருகுபவர்கள் urukupavarkaḷ
|
உருகுபவை urukupavai
|
| negative
|
உருகாதவன் urukātavaṉ
|
உருகாதவள் urukātavaḷ
|
உருகாதவர் urukātavar
|
உருகாதது urukātatu
|
உருகாதவர்கள் urukātavarkaḷ
|
உருகாதவை urukātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உருகுவது urukuvatu
|
உருகுதல் urukutal
|
உருகல் urukal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “உருகு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “உருகு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press