Tamil
Etymology
Compare Malayalam ഉറിഞ്ചുക (uṟiñcuka).
Pronunciation
Verb
உறிஞ்சு • (uṟiñcu) (transitive)
- to suck, sip
- to inhale
- to absorb
Conjugation
Conjugation of உறிஞ்சு (uṟiñcu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உறிஞ்சுகிறேன் uṟiñcukiṟēṉ
|
உறிஞ்சுகிறாய் uṟiñcukiṟāy
|
உறிஞ்சுகிறான் uṟiñcukiṟāṉ
|
உறிஞ்சுகிறாள் uṟiñcukiṟāḷ
|
உறிஞ்சுகிறார் uṟiñcukiṟār
|
உறிஞ்சுகிறது uṟiñcukiṟatu
|
| past
|
உறிஞ்சினேன் uṟiñciṉēṉ
|
உறிஞ்சினாய் uṟiñciṉāy
|
உறிஞ்சினான் uṟiñciṉāṉ
|
உறிஞ்சினாள் uṟiñciṉāḷ
|
உறிஞ்சினார் uṟiñciṉār
|
உறிஞ்சியது uṟiñciyatu
|
| future
|
உறிஞ்சுவேன் uṟiñcuvēṉ
|
உறிஞ்சுவாய் uṟiñcuvāy
|
உறிஞ்சுவான் uṟiñcuvāṉ
|
உறிஞ்சுவாள் uṟiñcuvāḷ
|
உறிஞ்சுவார் uṟiñcuvār
|
உறிஞ்சும் uṟiñcum
|
| future negative
|
உறிஞ்சமாட்டேன் uṟiñcamāṭṭēṉ
|
உறிஞ்சமாட்டாய் uṟiñcamāṭṭāy
|
உறிஞ்சமாட்டான் uṟiñcamāṭṭāṉ
|
உறிஞ்சமாட்டாள் uṟiñcamāṭṭāḷ
|
உறிஞ்சமாட்டார் uṟiñcamāṭṭār
|
உறிஞ்சாது uṟiñcātu
|
| negative
|
உறிஞ்சவில்லை uṟiñcavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உறிஞ்சுகிறோம் uṟiñcukiṟōm
|
உறிஞ்சுகிறீர்கள் uṟiñcukiṟīrkaḷ
|
உறிஞ்சுகிறார்கள் uṟiñcukiṟārkaḷ
|
உறிஞ்சுகின்றன uṟiñcukiṉṟaṉa
|
| past
|
உறிஞ்சினோம் uṟiñciṉōm
|
உறிஞ்சினீர்கள் uṟiñciṉīrkaḷ
|
உறிஞ்சினார்கள் uṟiñciṉārkaḷ
|
உறிஞ்சின uṟiñciṉa
|
| future
|
உறிஞ்சுவோம் uṟiñcuvōm
|
உறிஞ்சுவீர்கள் uṟiñcuvīrkaḷ
|
உறிஞ்சுவார்கள் uṟiñcuvārkaḷ
|
உறிஞ்சுவன uṟiñcuvaṉa
|
| future negative
|
உறிஞ்சமாட்டோம் uṟiñcamāṭṭōm
|
உறிஞ்சமாட்டீர்கள் uṟiñcamāṭṭīrkaḷ
|
உறிஞ்சமாட்டார்கள் uṟiñcamāṭṭārkaḷ
|
உறிஞ்சா uṟiñcā
|
| negative
|
உறிஞ்சவில்லை uṟiñcavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uṟiñcu
|
உறிஞ்சுங்கள் uṟiñcuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உறிஞ்சாதே uṟiñcātē
|
உறிஞ்சாதீர்கள் uṟiñcātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உறிஞ்சிவிடு (uṟiñciviṭu)
|
past of உறிஞ்சிவிட்டிரு (uṟiñciviṭṭiru)
|
future of உறிஞ்சிவிடு (uṟiñciviṭu)
|
| progressive
|
உறிஞ்சிக்கொண்டிரு uṟiñcikkoṇṭiru
|
| effective
|
உறிஞ்சப்படு uṟiñcappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உறிஞ்ச uṟiñca
|
உறிஞ்சாமல் இருக்க uṟiñcāmal irukka
|
| potential
|
உறிஞ்சலாம் uṟiñcalām
|
உறிஞ்சாமல் இருக்கலாம் uṟiñcāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உறிஞ்சட்டும் uṟiñcaṭṭum
|
உறிஞ்சாமல் இருக்கட்டும் uṟiñcāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உறிஞ்சுவதால் uṟiñcuvatāl
|
உறிஞ்சாததால் uṟiñcātatāl
|
| conditional
|
உறிஞ்சினால் uṟiñciṉāl
|
உறிஞ்சாவிட்டால் uṟiñcāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உறிஞ்சி uṟiñci
|
உறிஞ்சாமல் uṟiñcāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உறிஞ்சுகிற uṟiñcukiṟa
|
உறிஞ்சிய uṟiñciya
|
உறிஞ்சும் uṟiñcum
|
உறிஞ்சாத uṟiñcāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உறிஞ்சுகிறவன் uṟiñcukiṟavaṉ
|
உறிஞ்சுகிறவள் uṟiñcukiṟavaḷ
|
உறிஞ்சுகிறவர் uṟiñcukiṟavar
|
உறிஞ்சுகிறது uṟiñcukiṟatu
|
உறிஞ்சுகிறவர்கள் uṟiñcukiṟavarkaḷ
|
உறிஞ்சுகிறவை uṟiñcukiṟavai
|
| past
|
உறிஞ்சியவன் uṟiñciyavaṉ
|
உறிஞ்சியவள் uṟiñciyavaḷ
|
உறிஞ்சியவர் uṟiñciyavar
|
உறிஞ்சியது uṟiñciyatu
|
உறிஞ்சியவர்கள் uṟiñciyavarkaḷ
|
உறிஞ்சியவை uṟiñciyavai
|
| future
|
உறிஞ்சுபவன் uṟiñcupavaṉ
|
உறிஞ்சுபவள் uṟiñcupavaḷ
|
உறிஞ்சுபவர் uṟiñcupavar
|
உறிஞ்சுவது uṟiñcuvatu
|
உறிஞ்சுபவர்கள் uṟiñcupavarkaḷ
|
உறிஞ்சுபவை uṟiñcupavai
|
| negative
|
உறிஞ்சாதவன் uṟiñcātavaṉ
|
உறிஞ்சாதவள் uṟiñcātavaḷ
|
உறிஞ்சாதவர் uṟiñcātavar
|
உறிஞ்சாதது uṟiñcātatu
|
உறிஞ்சாதவர்கள் uṟiñcātavarkaḷ
|
உறிஞ்சாதவை uṟiñcātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உறிஞ்சுவது uṟiñcuvatu
|
உறிஞ்சுதல் uṟiñcutal
|
உறிஞ்சல் uṟiñcal
|
Derived terms
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “உறிஞ்சு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “உறிஞ்சு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press