ஊடுருவு
Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
- IPA(key): /uːɖʊɾʊʋʊ/, [uːɖʊɾʊʋɯ]
Verb
ஊடுருவு • (ūṭuruvu)
Conjugation
Conjugation of ஊடுருவு (ūṭuruvu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஊடுருவுகிறேன் ūṭuruvukiṟēṉ |
ஊடுருவுகிறாய் ūṭuruvukiṟāy |
ஊடுருவுகிறான் ūṭuruvukiṟāṉ |
ஊடுருவுகிறாள் ūṭuruvukiṟāḷ |
ஊடுருவுகிறார் ūṭuruvukiṟār |
ஊடுருவுகிறது ūṭuruvukiṟatu | |
| past | ஊடுருவினேன் ūṭuruviṉēṉ |
ஊடுருவினாய் ūṭuruviṉāy |
ஊடுருவினான் ūṭuruviṉāṉ |
ஊடுருவினாள் ūṭuruviṉāḷ |
ஊடுருவினார் ūṭuruviṉār |
ஊடுருவியது ūṭuruviyatu | |
| future | ஊடுருவுவேன் ūṭuruvuvēṉ |
ஊடுருவுவாய் ūṭuruvuvāy |
ஊடுருவுவான் ūṭuruvuvāṉ |
ஊடுருவுவாள் ūṭuruvuvāḷ |
ஊடுருவுவார் ūṭuruvuvār |
ஊடுருவும் ūṭuruvum | |
| future negative | ஊடுருவமாட்டேன் ūṭuruvamāṭṭēṉ |
ஊடுருவமாட்டாய் ūṭuruvamāṭṭāy |
ஊடுருவமாட்டான் ūṭuruvamāṭṭāṉ |
ஊடுருவமாட்டாள் ūṭuruvamāṭṭāḷ |
ஊடுருவமாட்டார் ūṭuruvamāṭṭār |
ஊடுருவாது ūṭuruvātu | |
| negative | ஊடுருவவில்லை ūṭuruvavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஊடுருவுகிறோம் ūṭuruvukiṟōm |
ஊடுருவுகிறீர்கள் ūṭuruvukiṟīrkaḷ |
ஊடுருவுகிறார்கள் ūṭuruvukiṟārkaḷ |
ஊடுருவுகின்றன ūṭuruvukiṉṟaṉa | |||
| past | ஊடுருவினோம் ūṭuruviṉōm |
ஊடுருவினீர்கள் ūṭuruviṉīrkaḷ |
ஊடுருவினார்கள் ūṭuruviṉārkaḷ |
ஊடுருவின ūṭuruviṉa | |||
| future | ஊடுருவுவோம் ūṭuruvuvōm |
ஊடுருவுவீர்கள் ūṭuruvuvīrkaḷ |
ஊடுருவுவார்கள் ūṭuruvuvārkaḷ |
ஊடுருவுவன ūṭuruvuvaṉa | |||
| future negative | ஊடுருவமாட்டோம் ūṭuruvamāṭṭōm |
ஊடுருவமாட்டீர்கள் ūṭuruvamāṭṭīrkaḷ |
ஊடுருவமாட்டார்கள் ūṭuruvamāṭṭārkaḷ |
ஊடுருவா ūṭuruvā | |||
| negative | ஊடுருவவில்லை ūṭuruvavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ūṭuruvu |
ஊடுருவுங்கள் ūṭuruvuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஊடுருவாதே ūṭuruvātē |
ஊடுருவாதீர்கள் ūṭuruvātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஊடுருவிவிடு (ūṭuruviviṭu) | past of ஊடுருவிவிட்டிரு (ūṭuruviviṭṭiru) | future of ஊடுருவிவிடு (ūṭuruviviṭu) | |||||
| progressive | ஊடுருவிக்கொண்டிரு ūṭuruvikkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஊடுருவப்படு ūṭuruvappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஊடுருவ ūṭuruva |
ஊடுருவாமல் இருக்க ūṭuruvāmal irukka | |||||
| potential | ஊடுருவலாம் ūṭuruvalām |
ஊடுருவாமல் இருக்கலாம் ūṭuruvāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஊடுருவட்டும் ūṭuruvaṭṭum |
ஊடுருவாமல் இருக்கட்டும் ūṭuruvāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஊடுருவுவதால் ūṭuruvuvatāl |
ஊடுருவாததால் ūṭuruvātatāl | |||||
| conditional | ஊடுருவினால் ūṭuruviṉāl |
ஊடுருவாவிட்டால் ūṭuruvāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஊடுருவி ūṭuruvi |
ஊடுருவாமல் ūṭuruvāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஊடுருவுகிற ūṭuruvukiṟa |
ஊடுருவிய ūṭuruviya |
ஊடுருவும் ūṭuruvum |
ஊடுருவாத ūṭuruvāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஊடுருவுகிறவன் ūṭuruvukiṟavaṉ |
ஊடுருவுகிறவள் ūṭuruvukiṟavaḷ |
ஊடுருவுகிறவர் ūṭuruvukiṟavar |
ஊடுருவுகிறது ūṭuruvukiṟatu |
ஊடுருவுகிறவர்கள் ūṭuruvukiṟavarkaḷ |
ஊடுருவுகிறவை ūṭuruvukiṟavai | |
| past | ஊடுருவியவன் ūṭuruviyavaṉ |
ஊடுருவியவள் ūṭuruviyavaḷ |
ஊடுருவியவர் ūṭuruviyavar |
ஊடுருவியது ūṭuruviyatu |
ஊடுருவியவர்கள் ūṭuruviyavarkaḷ |
ஊடுருவியவை ūṭuruviyavai | |
| future | ஊடுருவுபவன் ūṭuruvupavaṉ |
ஊடுருவுபவள் ūṭuruvupavaḷ |
ஊடுருவுபவர் ūṭuruvupavar |
ஊடுருவுவது ūṭuruvuvatu |
ஊடுருவுபவர்கள் ūṭuruvupavarkaḷ |
ஊடுருவுபவை ūṭuruvupavai | |
| negative | ஊடுருவாதவன் ūṭuruvātavaṉ |
ஊடுருவாதவள் ūṭuruvātavaḷ |
ஊடுருவாதவர் ūṭuruvātavar |
ஊடுருவாதது ūṭuruvātatu |
ஊடுருவாதவர்கள் ūṭuruvātavarkaḷ |
ஊடுருவாதவை ūṭuruvātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஊடுருவுவது ūṭuruvuvatu |
ஊடுருவுதல் ūṭuruvutal |
ஊடுருவல் ūṭuruval | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “ஊடுருவு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.