எண்ணு
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *eṇ-. Cognate with Kannada ಎಣ್ಣು (eṇṇu), Malayalam എണ്ണുക (eṇṇuka), Telugu ఎన్ను (ennu).
Pronunciation
- IPA(key): /eɳːɯ/
Verb
எண்ணு • (eṇṇu)
Conjugation
Conjugation of எண்ணு (eṇṇu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | எண்ணுகிறேன் eṇṇukiṟēṉ |
எண்ணுகிறாய் eṇṇukiṟāy |
எண்ணுகிறான் eṇṇukiṟāṉ |
எண்ணுகிறாள் eṇṇukiṟāḷ |
எண்ணுகிறார் eṇṇukiṟār |
எண்ணுகிறது eṇṇukiṟatu | |
| past | எண்ணினேன் eṇṇiṉēṉ |
எண்ணினாய் eṇṇiṉāy |
எண்ணினான் eṇṇiṉāṉ |
எண்ணினாள் eṇṇiṉāḷ |
எண்ணினார் eṇṇiṉār |
எண்ணியது eṇṇiyatu | |
| future | எண்ணுவேன் eṇṇuvēṉ |
எண்ணுவாய் eṇṇuvāy |
எண்ணுவான் eṇṇuvāṉ |
எண்ணுவாள் eṇṇuvāḷ |
எண்ணுவார் eṇṇuvār |
எண்ணும் eṇṇum | |
| future negative | எண்ணமாட்டேன் eṇṇamāṭṭēṉ |
எண்ணமாட்டாய் eṇṇamāṭṭāy |
எண்ணமாட்டான் eṇṇamāṭṭāṉ |
எண்ணமாட்டாள் eṇṇamāṭṭāḷ |
எண்ணமாட்டார் eṇṇamāṭṭār |
எண்ணாது eṇṇātu | |
| negative | எண்ணவில்லை eṇṇavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | எண்ணுகிறோம் eṇṇukiṟōm |
எண்ணுகிறீர்கள் eṇṇukiṟīrkaḷ |
எண்ணுகிறார்கள் eṇṇukiṟārkaḷ |
எண்ணுகின்றன eṇṇukiṉṟaṉa | |||
| past | எண்ணினோம் eṇṇiṉōm |
எண்ணினீர்கள் eṇṇiṉīrkaḷ |
எண்ணினார்கள் eṇṇiṉārkaḷ |
எண்ணின eṇṇiṉa | |||
| future | எண்ணுவோம் eṇṇuvōm |
எண்ணுவீர்கள் eṇṇuvīrkaḷ |
எண்ணுவார்கள் eṇṇuvārkaḷ |
எண்ணுவன eṇṇuvaṉa | |||
| future negative | எண்ணமாட்டோம் eṇṇamāṭṭōm |
எண்ணமாட்டீர்கள் eṇṇamāṭṭīrkaḷ |
எண்ணமாட்டார்கள் eṇṇamāṭṭārkaḷ |
எண்ணா eṇṇā | |||
| negative | எண்ணவில்லை eṇṇavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| eṇṇu |
எண்ணுங்கள் eṇṇuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| எண்ணாதே eṇṇātē |
எண்ணாதீர்கள் eṇṇātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of எண்ணிவிடு (eṇṇiviṭu) | past of எண்ணிவிட்டிரு (eṇṇiviṭṭiru) | future of எண்ணிவிடு (eṇṇiviṭu) | |||||
| progressive | எண்ணிக்கொண்டிரு eṇṇikkoṇṭiru | ||||||
| effective | எண்ணப்படு eṇṇappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | எண்ண eṇṇa |
எண்ணாமல் இருக்க eṇṇāmal irukka | |||||
| potential | எண்ணலாம் eṇṇalām |
எண்ணாமல் இருக்கலாம் eṇṇāmal irukkalām | |||||
| cohortative | எண்ணட்டும் eṇṇaṭṭum |
எண்ணாமல் இருக்கட்டும் eṇṇāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | எண்ணுவதால் eṇṇuvatāl |
எண்ணாததால் eṇṇātatāl | |||||
| conditional | எண்ணினால் eṇṇiṉāl |
எண்ணாவிட்டால் eṇṇāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | எண்ணி eṇṇi |
எண்ணாமல் eṇṇāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| எண்ணுகிற eṇṇukiṟa |
எண்ணிய eṇṇiya |
எண்ணும் eṇṇum |
எண்ணாத eṇṇāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | எண்ணுகிறவன் eṇṇukiṟavaṉ |
எண்ணுகிறவள் eṇṇukiṟavaḷ |
எண்ணுகிறவர் eṇṇukiṟavar |
எண்ணுகிறது eṇṇukiṟatu |
எண்ணுகிறவர்கள் eṇṇukiṟavarkaḷ |
எண்ணுகிறவை eṇṇukiṟavai | |
| past | எண்ணியவன் eṇṇiyavaṉ |
எண்ணியவள் eṇṇiyavaḷ |
எண்ணியவர் eṇṇiyavar |
எண்ணியது eṇṇiyatu |
எண்ணியவர்கள் eṇṇiyavarkaḷ |
எண்ணியவை eṇṇiyavai | |
| future | எண்ணுபவன் eṇṇupavaṉ |
எண்ணுபவள் eṇṇupavaḷ |
எண்ணுபவர் eṇṇupavar |
எண்ணுவது eṇṇuvatu |
எண்ணுபவர்கள் eṇṇupavarkaḷ |
எண்ணுபவை eṇṇupavai | |
| negative | எண்ணாதவன் eṇṇātavaṉ |
எண்ணாதவள் eṇṇātavaḷ |
எண்ணாதவர் eṇṇātavar |
எண்ணாதது eṇṇātatu |
எண்ணாதவர்கள் eṇṇātavarkaḷ |
எண்ணாதவை eṇṇātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| எண்ணுவது eṇṇuvatu |
எண்ணுதல் eṇṇutal |
எண்ணல் eṇṇal | |||||
Derived terms
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.