எழுப்பு
Tamil
Etymology
Causative of எழும்பு (eḻumpu, “to rise”).
Pronunciation
- IPA(key): /ɛɻʊpːʊ/, [ɛɻʊpːɯ]
Verb
எழுப்பு • (eḻuppu) (transitive)
Conjugation
Conjugation of எழுப்பு (eḻuppu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | எழுப்புகிறேன் eḻuppukiṟēṉ |
எழுப்புகிறாய் eḻuppukiṟāy |
எழுப்புகிறான் eḻuppukiṟāṉ |
எழுப்புகிறாள் eḻuppukiṟāḷ |
எழுப்புகிறார் eḻuppukiṟār |
எழுப்புகிறது eḻuppukiṟatu | |
| past | எழுப்பினேன் eḻuppiṉēṉ |
எழுப்பினாய் eḻuppiṉāy |
எழுப்பினான் eḻuppiṉāṉ |
எழுப்பினாள் eḻuppiṉāḷ |
எழுப்பினார் eḻuppiṉār |
எழுப்பியது eḻuppiyatu | |
| future | எழுப்புவேன் eḻuppuvēṉ |
எழுப்புவாய் eḻuppuvāy |
எழுப்புவான் eḻuppuvāṉ |
எழுப்புவாள் eḻuppuvāḷ |
எழுப்புவார் eḻuppuvār |
எழுப்பும் eḻuppum | |
| future negative | எழுப்பமாட்டேன் eḻuppamāṭṭēṉ |
எழுப்பமாட்டாய் eḻuppamāṭṭāy |
எழுப்பமாட்டான் eḻuppamāṭṭāṉ |
எழுப்பமாட்டாள் eḻuppamāṭṭāḷ |
எழுப்பமாட்டார் eḻuppamāṭṭār |
எழுப்பாது eḻuppātu | |
| negative | எழுப்பவில்லை eḻuppavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | எழுப்புகிறோம் eḻuppukiṟōm |
எழுப்புகிறீர்கள் eḻuppukiṟīrkaḷ |
எழுப்புகிறார்கள் eḻuppukiṟārkaḷ |
எழுப்புகின்றன eḻuppukiṉṟaṉa | |||
| past | எழுப்பினோம் eḻuppiṉōm |
எழுப்பினீர்கள் eḻuppiṉīrkaḷ |
எழுப்பினார்கள் eḻuppiṉārkaḷ |
எழுப்பின eḻuppiṉa | |||
| future | எழுப்புவோம் eḻuppuvōm |
எழுப்புவீர்கள் eḻuppuvīrkaḷ |
எழுப்புவார்கள் eḻuppuvārkaḷ |
எழுப்புவன eḻuppuvaṉa | |||
| future negative | எழுப்பமாட்டோம் eḻuppamāṭṭōm |
எழுப்பமாட்டீர்கள் eḻuppamāṭṭīrkaḷ |
எழுப்பமாட்டார்கள் eḻuppamāṭṭārkaḷ |
எழுப்பா eḻuppā | |||
| negative | எழுப்பவில்லை eḻuppavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| eḻuppu |
எழுப்புங்கள் eḻuppuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| எழுப்பாதே eḻuppātē |
எழுப்பாதீர்கள் eḻuppātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of எழுப்பிவிடு (eḻuppiviṭu) | past of எழுப்பிவிட்டிரு (eḻuppiviṭṭiru) | future of எழுப்பிவிடு (eḻuppiviṭu) | |||||
| progressive | எழுப்பிக்கொண்டிரு eḻuppikkoṇṭiru | ||||||
| effective | எழுப்பப்படு eḻuppappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | எழுப்ப eḻuppa |
எழுப்பாமல் இருக்க eḻuppāmal irukka | |||||
| potential | எழுப்பலாம் eḻuppalām |
எழுப்பாமல் இருக்கலாம் eḻuppāmal irukkalām | |||||
| cohortative | எழுப்பட்டும் eḻuppaṭṭum |
எழுப்பாமல் இருக்கட்டும் eḻuppāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | எழுப்புவதால் eḻuppuvatāl |
எழுப்பாததால் eḻuppātatāl | |||||
| conditional | எழுப்பினால் eḻuppiṉāl |
எழுப்பாவிட்டால் eḻuppāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | எழுப்பி eḻuppi |
எழுப்பாமல் eḻuppāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| எழுப்புகிற eḻuppukiṟa |
எழுப்பிய eḻuppiya |
எழுப்பும் eḻuppum |
எழுப்பாத eḻuppāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | எழுப்புகிறவன் eḻuppukiṟavaṉ |
எழுப்புகிறவள் eḻuppukiṟavaḷ |
எழுப்புகிறவர் eḻuppukiṟavar |
எழுப்புகிறது eḻuppukiṟatu |
எழுப்புகிறவர்கள் eḻuppukiṟavarkaḷ |
எழுப்புகிறவை eḻuppukiṟavai | |
| past | எழுப்பியவன் eḻuppiyavaṉ |
எழுப்பியவள் eḻuppiyavaḷ |
எழுப்பியவர் eḻuppiyavar |
எழுப்பியது eḻuppiyatu |
எழுப்பியவர்கள் eḻuppiyavarkaḷ |
எழுப்பியவை eḻuppiyavai | |
| future | எழுப்புபவன் eḻuppupavaṉ |
எழுப்புபவள் eḻuppupavaḷ |
எழுப்புபவர் eḻuppupavar |
எழுப்புவது eḻuppuvatu |
எழுப்புபவர்கள் eḻuppupavarkaḷ |
எழுப்புபவை eḻuppupavai | |
| negative | எழுப்பாதவன் eḻuppātavaṉ |
எழுப்பாதவள் eḻuppātavaḷ |
எழுப்பாதவர் eḻuppātavar |
எழுப்பாதது eḻuppātatu |
எழுப்பாதவர்கள் eḻuppātavarkaḷ |
எழுப்பாதவை eḻuppātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| எழுப்புவது eḻuppuvatu |
எழுப்புதல் eḻupputal |
எழுப்பல் eḻuppal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “எழுப்பு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.