Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
ஒட்டு • (oṭṭu)
- (transitive) to stick, patch, bind (like glue)
பசையை வைத்து காகிதங்களை ஒட்டு.- pacaiyai vaittu kākitaṅkaḷai oṭṭu.
- Bind the papers with the glue.
- (intransitive) to stick, cling to
- எண்ணெய் ஒட்டாது. ― eṇṇey oṭṭātu. ― Oil won't stick.
- to accompany, go along with
- அவனை ஒட்டிப் போனேன். ― avaṉai oṭṭip pōṉēṉ. ― I went with him.
- to be used to the full extent
உணவை மென்று சாப்பிட்டால் தான் உடம்பில் ஒட்டும்.- uṇavai meṉṟu cāppiṭṭāl tāṉ uṭampil oṭṭum.
- Food sticks (all the nutrition from the food is absorbed) in the body only if it is chewed and eaten.
Conjugation
Conjugation of ஒட்டு (oṭṭu)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஒட்டுகிறேன் oṭṭukiṟēṉ
|
ஒட்டுகிறாய் oṭṭukiṟāy
|
ஒட்டுகிறான் oṭṭukiṟāṉ
|
ஒட்டுகிறாள் oṭṭukiṟāḷ
|
ஒட்டுகிறார் oṭṭukiṟār
|
ஒட்டுகிறது oṭṭukiṟatu
|
past
|
ஒட்டினேன் oṭṭiṉēṉ
|
ஒட்டினாய் oṭṭiṉāy
|
ஒட்டினான் oṭṭiṉāṉ
|
ஒட்டினாள் oṭṭiṉāḷ
|
ஒட்டினார் oṭṭiṉār
|
ஒட்டியது oṭṭiyatu
|
future
|
ஒட்டுவேன் oṭṭuvēṉ
|
ஒட்டுவாய் oṭṭuvāy
|
ஒட்டுவான் oṭṭuvāṉ
|
ஒட்டுவாள் oṭṭuvāḷ
|
ஒட்டுவார் oṭṭuvār
|
ஒட்டும் oṭṭum
|
future negative
|
ஒட்டமாட்டேன் oṭṭamāṭṭēṉ
|
ஒட்டமாட்டாய் oṭṭamāṭṭāy
|
ஒட்டமாட்டான் oṭṭamāṭṭāṉ
|
ஒட்டமாட்டாள் oṭṭamāṭṭāḷ
|
ஒட்டமாட்டார் oṭṭamāṭṭār
|
ஒட்டாது oṭṭātu
|
negative
|
ஒட்டவில்லை oṭṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஒட்டுகிறோம் oṭṭukiṟōm
|
ஒட்டுகிறீர்கள் oṭṭukiṟīrkaḷ
|
ஒட்டுகிறார்கள் oṭṭukiṟārkaḷ
|
ஒட்டுகின்றன oṭṭukiṉṟaṉa
|
past
|
ஒட்டினோம் oṭṭiṉōm
|
ஒட்டினீர்கள் oṭṭiṉīrkaḷ
|
ஒட்டினார்கள் oṭṭiṉārkaḷ
|
ஒட்டின oṭṭiṉa
|
future
|
ஒட்டுவோம் oṭṭuvōm
|
ஒட்டுவீர்கள் oṭṭuvīrkaḷ
|
ஒட்டுவார்கள் oṭṭuvārkaḷ
|
ஒட்டுவன oṭṭuvaṉa
|
future negative
|
ஒட்டமாட்டோம் oṭṭamāṭṭōm
|
ஒட்டமாட்டீர்கள் oṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
ஒட்டமாட்டார்கள் oṭṭamāṭṭārkaḷ
|
ஒட்டா oṭṭā
|
negative
|
ஒட்டவில்லை oṭṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
oṭṭu
|
ஒட்டுங்கள் oṭṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒட்டாதே oṭṭātē
|
ஒட்டாதீர்கள் oṭṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஒட்டிவிடு (oṭṭiviṭu)
|
past of ஒட்டிவிட்டிரு (oṭṭiviṭṭiru)
|
future of ஒட்டிவிடு (oṭṭiviṭu)
|
progressive
|
ஒட்டிக்கொண்டிரு oṭṭikkoṇṭiru
|
effective
|
ஒட்டப்படு oṭṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஒட்ட oṭṭa
|
ஒட்டாமல் இருக்க oṭṭāmal irukka
|
potential
|
ஒட்டலாம் oṭṭalām
|
ஒட்டாமல் இருக்கலாம் oṭṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஒட்டட்டும் oṭṭaṭṭum
|
ஒட்டாமல் இருக்கட்டும் oṭṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஒட்டுவதால் oṭṭuvatāl
|
ஒட்டாததால் oṭṭātatāl
|
conditional
|
ஒட்டினால் oṭṭiṉāl
|
ஒட்டாவிட்டால் oṭṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஒட்டி oṭṭi
|
ஒட்டாமல் oṭṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒட்டுகிற oṭṭukiṟa
|
ஒட்டிய oṭṭiya
|
ஒட்டும் oṭṭum
|
ஒட்டாத oṭṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஒட்டுகிறவன் oṭṭukiṟavaṉ
|
ஒட்டுகிறவள் oṭṭukiṟavaḷ
|
ஒட்டுகிறவர் oṭṭukiṟavar
|
ஒட்டுகிறது oṭṭukiṟatu
|
ஒட்டுகிறவர்கள் oṭṭukiṟavarkaḷ
|
ஒட்டுகிறவை oṭṭukiṟavai
|
past
|
ஒட்டியவன் oṭṭiyavaṉ
|
ஒட்டியவள் oṭṭiyavaḷ
|
ஒட்டியவர் oṭṭiyavar
|
ஒட்டியது oṭṭiyatu
|
ஒட்டியவர்கள் oṭṭiyavarkaḷ
|
ஒட்டியவை oṭṭiyavai
|
future
|
ஒட்டுபவன் oṭṭupavaṉ
|
ஒட்டுபவள் oṭṭupavaḷ
|
ஒட்டுபவர் oṭṭupavar
|
ஒட்டுவது oṭṭuvatu
|
ஒட்டுபவர்கள் oṭṭupavarkaḷ
|
ஒட்டுபவை oṭṭupavai
|
negative
|
ஒட்டாதவன் oṭṭātavaṉ
|
ஒட்டாதவள் oṭṭātavaḷ
|
ஒட்டாதவர் oṭṭātavar
|
ஒட்டாதது oṭṭātatu
|
ஒட்டாதவர்கள் oṭṭātavarkaḷ
|
ஒட்டாதவை oṭṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒட்டுவது oṭṭuvatu
|
ஒட்டுதல் oṭṭutal
|
ஒட்டல் oṭṭal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஒட்டு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House