Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam കക്കുക (kakkuka), Telugu కక్కు (kakku). This etymology is incomplete. You can help Wiktionary by elaborating on the origins of this term.
Pronunciation
Verb
கக்கு • (kakku)
- to throw up, vomit
- (of poisonous creatures) to squirt, spit (poison)
- (of a volcano) to spew fire
- (of machines) to let out (smoke)
- to belch out
- to tell (the truth under duress); spill the beans
Conjugation
Conjugation of கக்கு (kakku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கக்குகிறேன் kakkukiṟēṉ
|
கக்குகிறாய் kakkukiṟāy
|
கக்குகிறான் kakkukiṟāṉ
|
கக்குகிறாள் kakkukiṟāḷ
|
கக்குகிறார் kakkukiṟār
|
கக்குகிறது kakkukiṟatu
|
| past
|
கக்கினேன் kakkiṉēṉ
|
கக்கினாய் kakkiṉāy
|
கக்கினான் kakkiṉāṉ
|
கக்கினாள் kakkiṉāḷ
|
கக்கினார் kakkiṉār
|
கக்கியது kakkiyatu
|
| future
|
கக்குவேன் kakkuvēṉ
|
கக்குவாய் kakkuvāy
|
கக்குவான் kakkuvāṉ
|
கக்குவாள் kakkuvāḷ
|
கக்குவார் kakkuvār
|
கக்கும் kakkum
|
| future negative
|
கக்கமாட்டேன் kakkamāṭṭēṉ
|
கக்கமாட்டாய் kakkamāṭṭāy
|
கக்கமாட்டான் kakkamāṭṭāṉ
|
கக்கமாட்டாள் kakkamāṭṭāḷ
|
கக்கமாட்டார் kakkamāṭṭār
|
கக்காது kakkātu
|
| negative
|
கக்கவில்லை kakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கக்குகிறோம் kakkukiṟōm
|
கக்குகிறீர்கள் kakkukiṟīrkaḷ
|
கக்குகிறார்கள் kakkukiṟārkaḷ
|
கக்குகின்றன kakkukiṉṟaṉa
|
| past
|
கக்கினோம் kakkiṉōm
|
கக்கினீர்கள் kakkiṉīrkaḷ
|
கக்கினார்கள் kakkiṉārkaḷ
|
கக்கின kakkiṉa
|
| future
|
கக்குவோம் kakkuvōm
|
கக்குவீர்கள் kakkuvīrkaḷ
|
கக்குவார்கள் kakkuvārkaḷ
|
கக்குவன kakkuvaṉa
|
| future negative
|
கக்கமாட்டோம் kakkamāṭṭōm
|
கக்கமாட்டீர்கள் kakkamāṭṭīrkaḷ
|
கக்கமாட்டார்கள் kakkamāṭṭārkaḷ
|
கக்கா kakkā
|
| negative
|
கக்கவில்லை kakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kakku
|
கக்குங்கள் kakkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கக்காதே kakkātē
|
கக்காதீர்கள் kakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கக்கிவிடு (kakkiviṭu)
|
past of கக்கிவிட்டிரு (kakkiviṭṭiru)
|
future of கக்கிவிடு (kakkiviṭu)
|
| progressive
|
கக்கிக்கொண்டிரு kakkikkoṇṭiru
|
| effective
|
கக்கப்படு kakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கக்க kakka
|
கக்காமல் இருக்க kakkāmal irukka
|
| potential
|
கக்கலாம் kakkalām
|
கக்காமல் இருக்கலாம் kakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கக்கட்டும் kakkaṭṭum
|
கக்காமல் இருக்கட்டும் kakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கக்குவதால் kakkuvatāl
|
கக்காததால் kakkātatāl
|
| conditional
|
கக்கினால் kakkiṉāl
|
கக்காவிட்டால் kakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கக்கி kakki
|
கக்காமல் kakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கக்குகிற kakkukiṟa
|
கக்கிய kakkiya
|
கக்கும் kakkum
|
கக்காத kakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கக்குகிறவன் kakkukiṟavaṉ
|
கக்குகிறவள் kakkukiṟavaḷ
|
கக்குகிறவர் kakkukiṟavar
|
கக்குகிறது kakkukiṟatu
|
கக்குகிறவர்கள் kakkukiṟavarkaḷ
|
கக்குகிறவை kakkukiṟavai
|
| past
|
கக்கியவன் kakkiyavaṉ
|
கக்கியவள் kakkiyavaḷ
|
கக்கியவர் kakkiyavar
|
கக்கியது kakkiyatu
|
கக்கியவர்கள் kakkiyavarkaḷ
|
கக்கியவை kakkiyavai
|
| future
|
கக்குபவன் kakkupavaṉ
|
கக்குபவள் kakkupavaḷ
|
கக்குபவர் kakkupavar
|
கக்குவது kakkuvatu
|
கக்குபவர்கள் kakkupavarkaḷ
|
கக்குபவை kakkupavai
|
| negative
|
கக்காதவன் kakkātavaṉ
|
கக்காதவள் kakkātavaḷ
|
கக்காதவர் kakkātavar
|
கக்காதது kakkātatu
|
கக்காதவர்கள் kakkātavarkaḷ
|
கக்காதவை kakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கக்குவது kakkuvatu
|
கக்குதல் kakkutal
|
கக்கல் kakkal
|