Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *karVnt (“to intend, consider”). Cognate with Malayalam കരുതുക (karutuka).
Pronunciation
Verb
கருது • (karutu)
- to think, consider, have an opinion
Conjugation
Conjugation of கருது (karutu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கருதுகிறேன் karutukiṟēṉ
|
கருதுகிறாய் karutukiṟāy
|
கருதுகிறான் karutukiṟāṉ
|
கருதுகிறாள் karutukiṟāḷ
|
கருதுகிறார் karutukiṟār
|
கருதுகிறது karutukiṟatu
|
| past
|
கருதினேன் karutiṉēṉ
|
கருதினாய் karutiṉāy
|
கருதினான் karutiṉāṉ
|
கருதினாள் karutiṉāḷ
|
கருதினார் karutiṉār
|
கருதியது karutiyatu
|
| future
|
கருதுவேன் karutuvēṉ
|
கருதுவாய் karutuvāy
|
கருதுவான் karutuvāṉ
|
கருதுவாள் karutuvāḷ
|
கருதுவார் karutuvār
|
கருதும் karutum
|
| future negative
|
கருதமாட்டேன் karutamāṭṭēṉ
|
கருதமாட்டாய் karutamāṭṭāy
|
கருதமாட்டான் karutamāṭṭāṉ
|
கருதமாட்டாள் karutamāṭṭāḷ
|
கருதமாட்டார் karutamāṭṭār
|
கருதாது karutātu
|
| negative
|
கருதவில்லை karutavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கருதுகிறோம் karutukiṟōm
|
கருதுகிறீர்கள் karutukiṟīrkaḷ
|
கருதுகிறார்கள் karutukiṟārkaḷ
|
கருதுகின்றன karutukiṉṟaṉa
|
| past
|
கருதினோம் karutiṉōm
|
கருதினீர்கள் karutiṉīrkaḷ
|
கருதினார்கள் karutiṉārkaḷ
|
கருதின karutiṉa
|
| future
|
கருதுவோம் karutuvōm
|
கருதுவீர்கள் karutuvīrkaḷ
|
கருதுவார்கள் karutuvārkaḷ
|
கருதுவன karutuvaṉa
|
| future negative
|
கருதமாட்டோம் karutamāṭṭōm
|
கருதமாட்டீர்கள் karutamāṭṭīrkaḷ
|
கருதமாட்டார்கள் karutamāṭṭārkaḷ
|
கருதா karutā
|
| negative
|
கருதவில்லை karutavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
karutu
|
கருதுங்கள் karutuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கருதாதே karutātē
|
கருதாதீர்கள் karutātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கருதிவிடு (karutiviṭu)
|
past of கருதிவிட்டிரு (karutiviṭṭiru)
|
future of கருதிவிடு (karutiviṭu)
|
| progressive
|
கருதிக்கொண்டிரு karutikkoṇṭiru
|
| effective
|
கருதப்படு karutappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கருத karuta
|
கருதாமல் இருக்க karutāmal irukka
|
| potential
|
கருதலாம் karutalām
|
கருதாமல் இருக்கலாம் karutāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கருதட்டும் karutaṭṭum
|
கருதாமல் இருக்கட்டும் karutāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கருதுவதால் karutuvatāl
|
கருதாததால் karutātatāl
|
| conditional
|
கருதினால் karutiṉāl
|
கருதாவிட்டால் karutāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கருதி karuti
|
கருதாமல் karutāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கருதுகிற karutukiṟa
|
கருதிய karutiya
|
கருதும் karutum
|
கருதாத karutāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கருதுகிறவன் karutukiṟavaṉ
|
கருதுகிறவள் karutukiṟavaḷ
|
கருதுகிறவர் karutukiṟavar
|
கருதுகிறது karutukiṟatu
|
கருதுகிறவர்கள் karutukiṟavarkaḷ
|
கருதுகிறவை karutukiṟavai
|
| past
|
கருதியவன் karutiyavaṉ
|
கருதியவள் karutiyavaḷ
|
கருதியவர் karutiyavar
|
கருதியது karutiyatu
|
கருதியவர்கள் karutiyavarkaḷ
|
கருதியவை karutiyavai
|
| future
|
கருதுபவன் karutupavaṉ
|
கருதுபவள் karutupavaḷ
|
கருதுபவர் karutupavar
|
கருதுவது karutuvatu
|
கருதுபவர்கள் karutupavarkaḷ
|
கருதுபவை karutupavai
|
| negative
|
கருதாதவன் karutātavaṉ
|
கருதாதவள் karutātavaḷ
|
கருதாதவர் karutātavar
|
கருதாதது karutātatu
|
கருதாதவர்கள் karutātavarkaḷ
|
கருதாதவை karutātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கருதுவது karutuvatu
|
கருதுதல் karututal
|
கருதல் karutal
|
Derived terms
- அடிக்கருத்து (aṭikkaruttu)
- உட்கருத்து (uṭkaruttu)
- கருத்தாக்கம் (karuttākkam)
- கருத்தாழம் (karuttāḻam)
- கருத்து (karuttu)
- கருத்துக் கணிப்பு (karuttuk kaṇippu)
- கருத்துரு (karutturu)
- மாற்றுக்கருத்து (māṟṟukkaruttu)
References
- University of Madras (1924–1936) “கருது”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press