குதி
Tamil
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /ɡud̪i/
- IPA(key): /kud̪i/
Verb
குதி • (kuti)
- to jump
Conjugation
Conjugation of குதி (kuti)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | குதிக்கிறேன் kutikkiṟēṉ |
குதிக்கிறாய் kutikkiṟāy |
குதிக்கிறான் kutikkiṟāṉ |
குதிக்கிறாள் kutikkiṟāḷ |
குதிக்கிறார் kutikkiṟār |
குதிக்கிறது kutikkiṟatu | |
| past | குதித்தேன் kutittēṉ |
குதித்தாய் kutittāy |
குதித்தான் kutittāṉ |
குதித்தாள் kutittāḷ |
குதித்தார் kutittār |
குதித்தது kutittatu | |
| future | குதிப்பேன் kutippēṉ |
குதிப்பாய் kutippāy |
குதிப்பான் kutippāṉ |
குதிப்பாள் kutippāḷ |
குதிப்பார் kutippār |
குதிக்கும் kutikkum | |
| future negative | குதிக்கமாட்டேன் kutikkamāṭṭēṉ |
குதிக்கமாட்டாய் kutikkamāṭṭāy |
குதிக்கமாட்டான் kutikkamāṭṭāṉ |
குதிக்கமாட்டாள் kutikkamāṭṭāḷ |
குதிக்கமாட்டார் kutikkamāṭṭār |
குதிக்காது kutikkātu | |
| negative | குதிக்கவில்லை kutikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | குதிக்கிறோம் kutikkiṟōm |
குதிக்கிறீர்கள் kutikkiṟīrkaḷ |
குதிக்கிறார்கள் kutikkiṟārkaḷ |
குதிக்கின்றன kutikkiṉṟaṉa | |||
| past | குதித்தோம் kutittōm |
குதித்தீர்கள் kutittīrkaḷ |
குதித்தார்கள் kutittārkaḷ |
குதித்தன kutittaṉa | |||
| future | குதிப்போம் kutippōm |
குதிப்பீர்கள் kutippīrkaḷ |
குதிப்பார்கள் kutippārkaḷ |
குதிப்பன kutippaṉa | |||
| future negative | குதிக்கமாட்டோம் kutikkamāṭṭōm |
குதிக்கமாட்டீர்கள் kutikkamāṭṭīrkaḷ |
குதிக்கமாட்டார்கள் kutikkamāṭṭārkaḷ |
குதிக்கா kutikkā | |||
| negative | குதிக்கவில்லை kutikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kuti |
குதியுங்கள் kutiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| குதிக்காதே kutikkātē |
குதிக்காதீர்கள் kutikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of குதித்துவிடு (kutittuviṭu) | past of குதித்துவிட்டிரு (kutittuviṭṭiru) | future of குதித்துவிடு (kutittuviṭu) | |||||
| progressive | குதித்துக்கொண்டிரு kutittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | குதிக்கப்படு kutikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | குதிக்க kutikka |
குதிக்காமல் இருக்க kutikkāmal irukka | |||||
| potential | குதிக்கலாம் kutikkalām |
குதிக்காமல் இருக்கலாம் kutikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | குதிக்கட்டும் kutikkaṭṭum |
குதிக்காமல் இருக்கட்டும் kutikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | குதிப்பதால் kutippatāl |
குதிக்காததால் kutikkātatāl | |||||
| conditional | குதித்தால் kutittāl |
குதிக்காவிட்டால் kutikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | குதித்து kutittu |
குதிக்காமல் kutikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| குதிக்கிற kutikkiṟa |
குதித்த kutitta |
குதிக்கும் kutikkum |
குதிக்காத kutikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | குதிக்கிறவன் kutikkiṟavaṉ |
குதிக்கிறவள் kutikkiṟavaḷ |
குதிக்கிறவர் kutikkiṟavar |
குதிக்கிறது kutikkiṟatu |
குதிக்கிறவர்கள் kutikkiṟavarkaḷ |
குதிக்கிறவை kutikkiṟavai | |
| past | குதித்தவன் kutittavaṉ |
குதித்தவள் kutittavaḷ |
குதித்தவர் kutittavar |
குதித்தது kutittatu |
குதித்தவர்கள் kutittavarkaḷ |
குதித்தவை kutittavai | |
| future | குதிப்பவன் kutippavaṉ |
குதிப்பவள் kutippavaḷ |
குதிப்பவர் kutippavar |
குதிப்பது kutippatu |
குதிப்பவர்கள் kutippavarkaḷ |
குதிப்பவை kutippavai | |
| negative | குதிக்காதவன் kutikkātavaṉ |
குதிக்காதவள் kutikkātavaḷ |
குதிக்காதவர் kutikkātavar |
குதிக்காதது kutikkātatu |
குதிக்காதவர்கள் kutikkātavarkaḷ |
குதிக்காதவை kutikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| குதிப்பது kutippatu |
குதித்தல் kutittal |
குதிக்கல் kutikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.