குனி
Tamil
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /kuni/
Verb
குனி • (kuṉi)
Conjugation
Conjugation of குனி (kuṉi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | குனிகிறேன் kuṉikiṟēṉ |
குனிகிறாய் kuṉikiṟāy |
குனிகிறான் kuṉikiṟāṉ |
குனிகிறாள் kuṉikiṟāḷ |
குனிகிறார் kuṉikiṟār |
குனிகிறது kuṉikiṟatu | |
| past | குனிந்தேன் kuṉintēṉ |
குனிந்தாய் kuṉintāy |
குனிந்தான் kuṉintāṉ |
குனிந்தாள் kuṉintāḷ |
குனிந்தார் kuṉintār |
குனிந்தது kuṉintatu | |
| future | குனிவேன் kuṉivēṉ |
குனிவாய் kuṉivāy |
குனிவான் kuṉivāṉ |
குனிவாள் kuṉivāḷ |
குனிவார் kuṉivār |
குனியும் kuṉiyum | |
| future negative | குனியமாட்டேன் kuṉiyamāṭṭēṉ |
குனியமாட்டாய் kuṉiyamāṭṭāy |
குனியமாட்டான் kuṉiyamāṭṭāṉ |
குனியமாட்டாள் kuṉiyamāṭṭāḷ |
குனியமாட்டார் kuṉiyamāṭṭār |
குனியாது kuṉiyātu | |
| negative | குனியவில்லை kuṉiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | குனிகிறோம் kuṉikiṟōm |
குனிகிறீர்கள் kuṉikiṟīrkaḷ |
குனிகிறார்கள் kuṉikiṟārkaḷ |
குனிகின்றன kuṉikiṉṟaṉa | |||
| past | குனிந்தோம் kuṉintōm |
குனிந்தீர்கள் kuṉintīrkaḷ |
குனிந்தார்கள் kuṉintārkaḷ |
குனிந்தன kuṉintaṉa | |||
| future | குனிவோம் kuṉivōm |
குனிவீர்கள் kuṉivīrkaḷ |
குனிவார்கள் kuṉivārkaḷ |
குனிவன kuṉivaṉa | |||
| future negative | குனியமாட்டோம் kuṉiyamāṭṭōm |
குனியமாட்டீர்கள் kuṉiyamāṭṭīrkaḷ |
குனியமாட்டார்கள் kuṉiyamāṭṭārkaḷ |
குனியா kuṉiyā | |||
| negative | குனியவில்லை kuṉiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kuṉi |
குனியுங்கள் kuṉiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| குனியாதே kuṉiyātē |
குனியாதீர்கள் kuṉiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of குனிந்துவிடு (kuṉintuviṭu) | past of குனிந்துவிட்டிரு (kuṉintuviṭṭiru) | future of குனிந்துவிடு (kuṉintuviṭu) | |||||
| progressive | குனிந்துக்கொண்டிரு kuṉintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | குனியப்படு kuṉiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | குனிய kuṉiya |
குனியாமல் இருக்க kuṉiyāmal irukka | |||||
| potential | குனியலாம் kuṉiyalām |
குனியாமல் இருக்கலாம் kuṉiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | குனியட்டும் kuṉiyaṭṭum |
குனியாமல் இருக்கட்டும் kuṉiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | குனிவதால் kuṉivatāl |
குனியாததால் kuṉiyātatāl | |||||
| conditional | குனிந்தால் kuṉintāl |
குனியாவிட்டால் kuṉiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | குனிந்து kuṉintu |
குனியாமல் kuṉiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| குனிகிற kuṉikiṟa |
குனிந்த kuṉinta |
குனியும் kuṉiyum |
குனியாத kuṉiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | குனிகிறவன் kuṉikiṟavaṉ |
குனிகிறவள் kuṉikiṟavaḷ |
குனிகிறவர் kuṉikiṟavar |
குனிகிறது kuṉikiṟatu |
குனிகிறவர்கள் kuṉikiṟavarkaḷ |
குனிகிறவை kuṉikiṟavai | |
| past | குனிந்தவன் kuṉintavaṉ |
குனிந்தவள் kuṉintavaḷ |
குனிந்தவர் kuṉintavar |
குனிந்தது kuṉintatu |
குனிந்தவர்கள் kuṉintavarkaḷ |
குனிந்தவை kuṉintavai | |
| future | குனிபவன் kuṉipavaṉ |
குனிபவள் kuṉipavaḷ |
குனிபவர் kuṉipavar |
குனிவது kuṉivatu |
குனிபவர்கள் kuṉipavarkaḷ |
குனிபவை kuṉipavai | |
| negative | குனியாதவன் kuṉiyātavaṉ |
குனியாதவள் kuṉiyātavaḷ |
குனியாதவர் kuṉiyātavar |
குனியாதது kuṉiyātatu |
குனியாதவர்கள் kuṉiyātavarkaḷ |
குனியாதவை kuṉiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| குனிவது kuṉivatu |
குனிதல் kuṉital |
குனியல் kuṉiyal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.