குளிப்பாட்டு
Tamil
Etymology
From குளிப்பு (kuḷippu) + ஆட்டு (āṭṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /kuɭipːaːʈːɯ/
Verb
குளிப்பாட்டு • (kuḷippāṭṭu) (transitive)
Conjugation
Conjugation of குளிப்பாட்டு (kuḷippāṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | குளிப்பாட்டுகிறேன் kuḷippāṭṭukiṟēṉ |
குளிப்பாட்டுகிறாய் kuḷippāṭṭukiṟāy |
குளிப்பாட்டுகிறான் kuḷippāṭṭukiṟāṉ |
குளிப்பாட்டுகிறாள் kuḷippāṭṭukiṟāḷ |
குளிப்பாட்டுகிறார் kuḷippāṭṭukiṟār |
குளிப்பாட்டுகிறது kuḷippāṭṭukiṟatu | |
| past | குளிப்பாட்டினேன் kuḷippāṭṭiṉēṉ |
குளிப்பாட்டினாய் kuḷippāṭṭiṉāy |
குளிப்பாட்டினான் kuḷippāṭṭiṉāṉ |
குளிப்பாட்டினாள் kuḷippāṭṭiṉāḷ |
குளிப்பாட்டினார் kuḷippāṭṭiṉār |
குளிப்பாட்டியது kuḷippāṭṭiyatu | |
| future | குளிப்பாட்டுவேன் kuḷippāṭṭuvēṉ |
குளிப்பாட்டுவாய் kuḷippāṭṭuvāy |
குளிப்பாட்டுவான் kuḷippāṭṭuvāṉ |
குளிப்பாட்டுவாள் kuḷippāṭṭuvāḷ |
குளிப்பாட்டுவார் kuḷippāṭṭuvār |
குளிப்பாட்டும் kuḷippāṭṭum | |
| future negative | குளிப்பாட்டமாட்டேன் kuḷippāṭṭamāṭṭēṉ |
குளிப்பாட்டமாட்டாய் kuḷippāṭṭamāṭṭāy |
குளிப்பாட்டமாட்டான் kuḷippāṭṭamāṭṭāṉ |
குளிப்பாட்டமாட்டாள் kuḷippāṭṭamāṭṭāḷ |
குளிப்பாட்டமாட்டார் kuḷippāṭṭamāṭṭār |
குளிப்பாட்டாது kuḷippāṭṭātu | |
| negative | குளிப்பாட்டவில்லை kuḷippāṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | குளிப்பாட்டுகிறோம் kuḷippāṭṭukiṟōm |
குளிப்பாட்டுகிறீர்கள் kuḷippāṭṭukiṟīrkaḷ |
குளிப்பாட்டுகிறார்கள் kuḷippāṭṭukiṟārkaḷ |
குளிப்பாட்டுகின்றன kuḷippāṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | குளிப்பாட்டினோம் kuḷippāṭṭiṉōm |
குளிப்பாட்டினீர்கள் kuḷippāṭṭiṉīrkaḷ |
குளிப்பாட்டினார்கள் kuḷippāṭṭiṉārkaḷ |
குளிப்பாட்டின kuḷippāṭṭiṉa | |||
| future | குளிப்பாட்டுவோம் kuḷippāṭṭuvōm |
குளிப்பாட்டுவீர்கள் kuḷippāṭṭuvīrkaḷ |
குளிப்பாட்டுவார்கள் kuḷippāṭṭuvārkaḷ |
குளிப்பாட்டுவன kuḷippāṭṭuvaṉa | |||
| future negative | குளிப்பாட்டமாட்டோம் kuḷippāṭṭamāṭṭōm |
குளிப்பாட்டமாட்டீர்கள் kuḷippāṭṭamāṭṭīrkaḷ |
குளிப்பாட்டமாட்டார்கள் kuḷippāṭṭamāṭṭārkaḷ |
குளிப்பாட்டா kuḷippāṭṭā | |||
| negative | குளிப்பாட்டவில்லை kuḷippāṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kuḷippāṭṭu |
குளிப்பாட்டுங்கள் kuḷippāṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| குளிப்பாட்டாதே kuḷippāṭṭātē |
குளிப்பாட்டாதீர்கள் kuḷippāṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of குளிப்பாட்டிவிடு (kuḷippāṭṭiviṭu) | past of குளிப்பாட்டிவிட்டிரு (kuḷippāṭṭiviṭṭiru) | future of குளிப்பாட்டிவிடு (kuḷippāṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | குளிப்பாட்டிக்கொண்டிரு kuḷippāṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | குளிப்பாட்டப்படு kuḷippāṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | குளிப்பாட்ட kuḷippāṭṭa |
குளிப்பாட்டாமல் இருக்க kuḷippāṭṭāmal irukka | |||||
| potential | குளிப்பாட்டலாம் kuḷippāṭṭalām |
குளிப்பாட்டாமல் இருக்கலாம் kuḷippāṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | குளிப்பாட்டட்டும் kuḷippāṭṭaṭṭum |
குளிப்பாட்டாமல் இருக்கட்டும் kuḷippāṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | குளிப்பாட்டுவதால் kuḷippāṭṭuvatāl |
குளிப்பாட்டாததால் kuḷippāṭṭātatāl | |||||
| conditional | குளிப்பாட்டினால் kuḷippāṭṭiṉāl |
குளிப்பாட்டாவிட்டால் kuḷippāṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | குளிப்பாட்டி kuḷippāṭṭi |
குளிப்பாட்டாமல் kuḷippāṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| குளிப்பாட்டுகிற kuḷippāṭṭukiṟa |
குளிப்பாட்டிய kuḷippāṭṭiya |
குளிப்பாட்டும் kuḷippāṭṭum |
குளிப்பாட்டாத kuḷippāṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | குளிப்பாட்டுகிறவன் kuḷippāṭṭukiṟavaṉ |
குளிப்பாட்டுகிறவள் kuḷippāṭṭukiṟavaḷ |
குளிப்பாட்டுகிறவர் kuḷippāṭṭukiṟavar |
குளிப்பாட்டுகிறது kuḷippāṭṭukiṟatu |
குளிப்பாட்டுகிறவர்கள் kuḷippāṭṭukiṟavarkaḷ |
குளிப்பாட்டுகிறவை kuḷippāṭṭukiṟavai | |
| past | குளிப்பாட்டியவன் kuḷippāṭṭiyavaṉ |
குளிப்பாட்டியவள் kuḷippāṭṭiyavaḷ |
குளிப்பாட்டியவர் kuḷippāṭṭiyavar |
குளிப்பாட்டியது kuḷippāṭṭiyatu |
குளிப்பாட்டியவர்கள் kuḷippāṭṭiyavarkaḷ |
குளிப்பாட்டியவை kuḷippāṭṭiyavai | |
| future | குளிப்பாட்டுபவன் kuḷippāṭṭupavaṉ |
குளிப்பாட்டுபவள் kuḷippāṭṭupavaḷ |
குளிப்பாட்டுபவர் kuḷippāṭṭupavar |
குளிப்பாட்டுவது kuḷippāṭṭuvatu |
குளிப்பாட்டுபவர்கள் kuḷippāṭṭupavarkaḷ |
குளிப்பாட்டுபவை kuḷippāṭṭupavai | |
| negative | குளிப்பாட்டாதவன் kuḷippāṭṭātavaṉ |
குளிப்பாட்டாதவள் kuḷippāṭṭātavaḷ |
குளிப்பாட்டாதவர் kuḷippāṭṭātavar |
குளிப்பாட்டாதது kuḷippāṭṭātatu |
குளிப்பாட்டாதவர்கள் kuḷippāṭṭātavarkaḷ |
குளிப்பாட்டாதவை kuḷippāṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| குளிப்பாட்டுவது kuḷippāṭṭuvatu |
குளிப்பாட்டுதல் kuḷippāṭṭutal |
குளிப்பாட்டல் kuḷippāṭṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “குளிப்பாட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- S. Ramakrishnan (1992) “குளிப்பாட்டு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.