கொக்கரி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /kokːaɾi/
Audio: (file)
Etymology 1
Onomatopoeic. Cognate with Kannada ಕೆಕ್ಕರಿಸು (kekkarisu), Malayalam കൊക്കുക (kokkuka) and Telugu కొక్కరించు (kokkariñcu).
Verb
கொக்கரி • (kokkari) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of கொக்கரி (kokkari)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கொக்கரிக்கிறேன் kokkarikkiṟēṉ |
கொக்கரிக்கிறாய் kokkarikkiṟāy |
கொக்கரிக்கிறான் kokkarikkiṟāṉ |
கொக்கரிக்கிறாள் kokkarikkiṟāḷ |
கொக்கரிக்கிறார் kokkarikkiṟār |
கொக்கரிக்கிறது kokkarikkiṟatu | |
| past | கொக்கரித்தேன் kokkarittēṉ |
கொக்கரித்தாய் kokkarittāy |
கொக்கரித்தான் kokkarittāṉ |
கொக்கரித்தாள் kokkarittāḷ |
கொக்கரித்தார் kokkarittār |
கொக்கரித்தது kokkarittatu | |
| future | கொக்கரிப்பேன் kokkarippēṉ |
கொக்கரிப்பாய் kokkarippāy |
கொக்கரிப்பான் kokkarippāṉ |
கொக்கரிப்பாள் kokkarippāḷ |
கொக்கரிப்பார் kokkarippār |
கொக்கரிக்கும் kokkarikkum | |
| future negative | கொக்கரிக்கமாட்டேன் kokkarikkamāṭṭēṉ |
கொக்கரிக்கமாட்டாய் kokkarikkamāṭṭāy |
கொக்கரிக்கமாட்டான் kokkarikkamāṭṭāṉ |
கொக்கரிக்கமாட்டாள் kokkarikkamāṭṭāḷ |
கொக்கரிக்கமாட்டார் kokkarikkamāṭṭār |
கொக்கரிக்காது kokkarikkātu | |
| negative | கொக்கரிக்கவில்லை kokkarikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கொக்கரிக்கிறோம் kokkarikkiṟōm |
கொக்கரிக்கிறீர்கள் kokkarikkiṟīrkaḷ |
கொக்கரிக்கிறார்கள் kokkarikkiṟārkaḷ |
கொக்கரிக்கின்றன kokkarikkiṉṟaṉa | |||
| past | கொக்கரித்தோம் kokkarittōm |
கொக்கரித்தீர்கள் kokkarittīrkaḷ |
கொக்கரித்தார்கள் kokkarittārkaḷ |
கொக்கரித்தன kokkarittaṉa | |||
| future | கொக்கரிப்போம் kokkarippōm |
கொக்கரிப்பீர்கள் kokkarippīrkaḷ |
கொக்கரிப்பார்கள் kokkarippārkaḷ |
கொக்கரிப்பன kokkarippaṉa | |||
| future negative | கொக்கரிக்கமாட்டோம் kokkarikkamāṭṭōm |
கொக்கரிக்கமாட்டீர்கள் kokkarikkamāṭṭīrkaḷ |
கொக்கரிக்கமாட்டார்கள் kokkarikkamāṭṭārkaḷ |
கொக்கரிக்கா kokkarikkā | |||
| negative | கொக்கரிக்கவில்லை kokkarikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kokkari |
கொக்கரியுங்கள் kokkariyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கொக்கரிக்காதே kokkarikkātē |
கொக்கரிக்காதீர்கள் kokkarikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கொக்கரித்துவிடு (kokkarittuviṭu) | past of கொக்கரித்துவிட்டிரு (kokkarittuviṭṭiru) | future of கொக்கரித்துவிடு (kokkarittuviṭu) | |||||
| progressive | கொக்கரித்துக்கொண்டிரு kokkarittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கொக்கரிக்கப்படு kokkarikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கொக்கரிக்க kokkarikka |
கொக்கரிக்காமல் இருக்க kokkarikkāmal irukka | |||||
| potential | கொக்கரிக்கலாம் kokkarikkalām |
கொக்கரிக்காமல் இருக்கலாம் kokkarikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கொக்கரிக்கட்டும் kokkarikkaṭṭum |
கொக்கரிக்காமல் இருக்கட்டும் kokkarikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கொக்கரிப்பதால் kokkarippatāl |
கொக்கரிக்காததால் kokkarikkātatāl | |||||
| conditional | கொக்கரித்தால் kokkarittāl |
கொக்கரிக்காவிட்டால் kokkarikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கொக்கரித்து kokkarittu |
கொக்கரிக்காமல் kokkarikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கொக்கரிக்கிற kokkarikkiṟa |
கொக்கரித்த kokkaritta |
கொக்கரிக்கும் kokkarikkum |
கொக்கரிக்காத kokkarikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கொக்கரிக்கிறவன் kokkarikkiṟavaṉ |
கொக்கரிக்கிறவள் kokkarikkiṟavaḷ |
கொக்கரிக்கிறவர் kokkarikkiṟavar |
கொக்கரிக்கிறது kokkarikkiṟatu |
கொக்கரிக்கிறவர்கள் kokkarikkiṟavarkaḷ |
கொக்கரிக்கிறவை kokkarikkiṟavai | |
| past | கொக்கரித்தவன் kokkarittavaṉ |
கொக்கரித்தவள் kokkarittavaḷ |
கொக்கரித்தவர் kokkarittavar |
கொக்கரித்தது kokkarittatu |
கொக்கரித்தவர்கள் kokkarittavarkaḷ |
கொக்கரித்தவை kokkarittavai | |
| future | கொக்கரிப்பவன் kokkarippavaṉ |
கொக்கரிப்பவள் kokkarippavaḷ |
கொக்கரிப்பவர் kokkarippavar |
கொக்கரிப்பது kokkarippatu |
கொக்கரிப்பவர்கள் kokkarippavarkaḷ |
கொக்கரிப்பவை kokkarippavai | |
| negative | கொக்கரிக்காதவன் kokkarikkātavaṉ |
கொக்கரிக்காதவள் kokkarikkātavaḷ |
கொக்கரிக்காதவர் kokkarikkātavar |
கொக்கரிக்காதது kokkarikkātatu |
கொக்கரிக்காதவர்கள் kokkarikkātavarkaḷ |
கொக்கரிக்காதவை kokkarikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கொக்கரிப்பது kokkarippatu |
கொக்கரித்தல் kokkarittal |
கொக்கரிக்கல் kokkarikkal | |||||
Related terms
- கொக்கரக்கோ (kokkarakkō)
Etymology 2
Onomatopoeic. Cognate with Kannada ಕೊಕ್ಕರಿಸು (kokkarisu) and Telugu కొక్కరించు (kokkariñcu).
Verb
கொக்கரி • (kokkari) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of கொக்கரி (kokkari)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கொக்கரிக்கிறேன் kokkarikkiṟēṉ |
கொக்கரிக்கிறாய் kokkarikkiṟāy |
கொக்கரிக்கிறான் kokkarikkiṟāṉ |
கொக்கரிக்கிறாள் kokkarikkiṟāḷ |
கொக்கரிக்கிறார் kokkarikkiṟār |
கொக்கரிக்கிறது kokkarikkiṟatu | |
| past | கொக்கரித்தேன் kokkarittēṉ |
கொக்கரித்தாய் kokkarittāy |
கொக்கரித்தான் kokkarittāṉ |
கொக்கரித்தாள் kokkarittāḷ |
கொக்கரித்தார் kokkarittār |
கொக்கரித்தது kokkarittatu | |
| future | கொக்கரிப்பேன் kokkarippēṉ |
கொக்கரிப்பாய் kokkarippāy |
கொக்கரிப்பான் kokkarippāṉ |
கொக்கரிப்பாள் kokkarippāḷ |
கொக்கரிப்பார் kokkarippār |
கொக்கரிக்கும் kokkarikkum | |
| future negative | கொக்கரிக்கமாட்டேன் kokkarikkamāṭṭēṉ |
கொக்கரிக்கமாட்டாய் kokkarikkamāṭṭāy |
கொக்கரிக்கமாட்டான் kokkarikkamāṭṭāṉ |
கொக்கரிக்கமாட்டாள் kokkarikkamāṭṭāḷ |
கொக்கரிக்கமாட்டார் kokkarikkamāṭṭār |
கொக்கரிக்காது kokkarikkātu | |
| negative | கொக்கரிக்கவில்லை kokkarikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கொக்கரிக்கிறோம் kokkarikkiṟōm |
கொக்கரிக்கிறீர்கள் kokkarikkiṟīrkaḷ |
கொக்கரிக்கிறார்கள் kokkarikkiṟārkaḷ |
கொக்கரிக்கின்றன kokkarikkiṉṟaṉa | |||
| past | கொக்கரித்தோம் kokkarittōm |
கொக்கரித்தீர்கள் kokkarittīrkaḷ |
கொக்கரித்தார்கள் kokkarittārkaḷ |
கொக்கரித்தன kokkarittaṉa | |||
| future | கொக்கரிப்போம் kokkarippōm |
கொக்கரிப்பீர்கள் kokkarippīrkaḷ |
கொக்கரிப்பார்கள் kokkarippārkaḷ |
கொக்கரிப்பன kokkarippaṉa | |||
| future negative | கொக்கரிக்கமாட்டோம் kokkarikkamāṭṭōm |
கொக்கரிக்கமாட்டீர்கள் kokkarikkamāṭṭīrkaḷ |
கொக்கரிக்கமாட்டார்கள் kokkarikkamāṭṭārkaḷ |
கொக்கரிக்கா kokkarikkā | |||
| negative | கொக்கரிக்கவில்லை kokkarikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kokkari |
கொக்கரியுங்கள் kokkariyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கொக்கரிக்காதே kokkarikkātē |
கொக்கரிக்காதீர்கள் kokkarikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கொக்கரித்துவிடு (kokkarittuviṭu) | past of கொக்கரித்துவிட்டிரு (kokkarittuviṭṭiru) | future of கொக்கரித்துவிடு (kokkarittuviṭu) | |||||
| progressive | கொக்கரித்துக்கொண்டிரு kokkarittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கொக்கரிக்கப்படு kokkarikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கொக்கரிக்க kokkarikka |
கொக்கரிக்காமல் இருக்க kokkarikkāmal irukka | |||||
| potential | கொக்கரிக்கலாம் kokkarikkalām |
கொக்கரிக்காமல் இருக்கலாம் kokkarikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கொக்கரிக்கட்டும் kokkarikkaṭṭum |
கொக்கரிக்காமல் இருக்கட்டும் kokkarikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கொக்கரிப்பதால் kokkarippatāl |
கொக்கரிக்காததால் kokkarikkātatāl | |||||
| conditional | கொக்கரித்தால் kokkarittāl |
கொக்கரிக்காவிட்டால் kokkarikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கொக்கரித்து kokkarittu |
கொக்கரிக்காமல் kokkarikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கொக்கரிக்கிற kokkarikkiṟa |
கொக்கரித்த kokkaritta |
கொக்கரிக்கும் kokkarikkum |
கொக்கரிக்காத kokkarikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கொக்கரிக்கிறவன் kokkarikkiṟavaṉ |
கொக்கரிக்கிறவள் kokkarikkiṟavaḷ |
கொக்கரிக்கிறவர் kokkarikkiṟavar |
கொக்கரிக்கிறது kokkarikkiṟatu |
கொக்கரிக்கிறவர்கள் kokkarikkiṟavarkaḷ |
கொக்கரிக்கிறவை kokkarikkiṟavai | |
| past | கொக்கரித்தவன் kokkarittavaṉ |
கொக்கரித்தவள் kokkarittavaḷ |
கொக்கரித்தவர் kokkarittavar |
கொக்கரித்தது kokkarittatu |
கொக்கரித்தவர்கள் kokkarittavarkaḷ |
கொக்கரித்தவை kokkarittavai | |
| future | கொக்கரிப்பவன் kokkarippavaṉ |
கொக்கரிப்பவள் kokkarippavaḷ |
கொக்கரிப்பவர் kokkarippavar |
கொக்கரிப்பது kokkarippatu |
கொக்கரிப்பவர்கள் kokkarippavarkaḷ |
கொக்கரிப்பவை kokkarippavai | |
| negative | கொக்கரிக்காதவன் kokkarikkātavaṉ |
கொக்கரிக்காதவள் kokkarikkātavaḷ |
கொக்கரிக்காதவர் kokkarikkātavar |
கொக்கரிக்காதது kokkarikkātatu |
கொக்கரிக்காதவர்கள் kokkarikkātavarkaḷ |
கொக்கரிக்காதவை kokkarikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கொக்கரிப்பது kokkarippatu |
கொக்கரித்தல் kokkarittal |
கொக்கரிக்கல் kokkarikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “கொக்கரி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- S. Ramakrishnan (1992) “கொக்கரி”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.