கோணு
Tamil
Etymology
From Proto-Dravidian *kōṇ (“bend, angle”). Cognate with Sanskrit कोण (koṇa).
Pronunciation
- IPA(key): /koːɳɯ/
Verb
கோணு • (kōṇu)
Conjugation
Conjugation of கோணு (kōṇu)
From Proto-Dravidian *kōṇ (“bend, angle”). Cognate with Sanskrit कोण (koṇa).
கோணு • (kōṇu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கோணுகிறேன் kōṇukiṟēṉ |
கோணுகிறாய் kōṇukiṟāy |
கோணுகிறான் kōṇukiṟāṉ |
கோணுகிறாள் kōṇukiṟāḷ |
கோணுகிறார் kōṇukiṟār |
கோணுகிறது kōṇukiṟatu | |
| past | கோணினேன் kōṇiṉēṉ |
கோணினாய் kōṇiṉāy |
கோணினான் kōṇiṉāṉ |
கோணினாள் kōṇiṉāḷ |
கோணினார் kōṇiṉār |
கோணியது kōṇiyatu | |
| future | கோணுவேன் kōṇuvēṉ |
கோணுவாய் kōṇuvāy |
கோணுவான் kōṇuvāṉ |
கோணுவாள் kōṇuvāḷ |
கோணுவார் kōṇuvār |
கோணும் kōṇum | |
| future negative | கோணமாட்டேன் kōṇamāṭṭēṉ |
கோணமாட்டாய் kōṇamāṭṭāy |
கோணமாட்டான் kōṇamāṭṭāṉ |
கோணமாட்டாள் kōṇamāṭṭāḷ |
கோணமாட்டார் kōṇamāṭṭār |
கோணாது kōṇātu | |
| negative | கோணவில்லை kōṇavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கோணுகிறோம் kōṇukiṟōm |
கோணுகிறீர்கள் kōṇukiṟīrkaḷ |
கோணுகிறார்கள் kōṇukiṟārkaḷ |
கோணுகின்றன kōṇukiṉṟaṉa | |||
| past | கோணினோம் kōṇiṉōm |
கோணினீர்கள் kōṇiṉīrkaḷ |
கோணினார்கள் kōṇiṉārkaḷ |
கோணின kōṇiṉa | |||
| future | கோணுவோம் kōṇuvōm |
கோணுவீர்கள் kōṇuvīrkaḷ |
கோணுவார்கள் kōṇuvārkaḷ |
கோணுவன kōṇuvaṉa | |||
| future negative | கோணமாட்டோம் kōṇamāṭṭōm |
கோணமாட்டீர்கள் kōṇamāṭṭīrkaḷ |
கோணமாட்டார்கள் kōṇamāṭṭārkaḷ |
கோணா kōṇā | |||
| negative | கோணவில்லை kōṇavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kōṇu |
கோணுங்கள் kōṇuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கோணாதே kōṇātē |
கோணாதீர்கள் kōṇātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கோணிவிடு (kōṇiviṭu) | past of கோணிவிட்டிரு (kōṇiviṭṭiru) | future of கோணிவிடு (kōṇiviṭu) | |||||
| progressive | கோணிக்கொண்டிரு kōṇikkoṇṭiru | ||||||
| effective | கோணப்படு kōṇappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கோண kōṇa |
கோணாமல் இருக்க kōṇāmal irukka | |||||
| potential | கோணலாம் kōṇalām |
கோணாமல் இருக்கலாம் kōṇāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கோணட்டும் kōṇaṭṭum |
கோணாமல் இருக்கட்டும் kōṇāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கோணுவதால் kōṇuvatāl |
கோணாததால் kōṇātatāl | |||||
| conditional | கோணினால் kōṇiṉāl |
கோணாவிட்டால் kōṇāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கோணி kōṇi |
கோணாமல் kōṇāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கோணுகிற kōṇukiṟa |
கோணிய kōṇiya |
கோணும் kōṇum |
கோணாத kōṇāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கோணுகிறவன் kōṇukiṟavaṉ |
கோணுகிறவள் kōṇukiṟavaḷ |
கோணுகிறவர் kōṇukiṟavar |
கோணுகிறது kōṇukiṟatu |
கோணுகிறவர்கள் kōṇukiṟavarkaḷ |
கோணுகிறவை kōṇukiṟavai | |
| past | கோணியவன் kōṇiyavaṉ |
கோணியவள் kōṇiyavaḷ |
கோணியவர் kōṇiyavar |
கோணியது kōṇiyatu |
கோணியவர்கள் kōṇiyavarkaḷ |
கோணியவை kōṇiyavai | |
| future | கோணுபவன் kōṇupavaṉ |
கோணுபவள் kōṇupavaḷ |
கோணுபவர் kōṇupavar |
கோணுவது kōṇuvatu |
கோணுபவர்கள் kōṇupavarkaḷ |
கோணுபவை kōṇupavai | |
| negative | கோணாதவன் kōṇātavaṉ |
கோணாதவள் kōṇātavaḷ |
கோணாதவர் kōṇātavar |
கோணாதது kōṇātatu |
கோணாதவர்கள் kōṇātavarkaḷ |
கோணாதவை kōṇātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கோணுவது kōṇuvatu |
கோணுதல் kōṇutal |
கோணல் kōṇal | |||||