| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சந்திக்கிறேன் cantikkiṟēṉ
|
சந்திக்கிறாய் cantikkiṟāy
|
சந்திக்கிறான் cantikkiṟāṉ
|
சந்திக்கிறாள் cantikkiṟāḷ
|
சந்திக்கிறார் cantikkiṟār
|
சந்திக்கிறது cantikkiṟatu
|
| past
|
சந்தித்தேன் cantittēṉ
|
சந்தித்தாய் cantittāy
|
சந்தித்தான் cantittāṉ
|
சந்தித்தாள் cantittāḷ
|
சந்தித்தார் cantittār
|
சந்தித்தது cantittatu
|
| future
|
சந்திப்பேன் cantippēṉ
|
சந்திப்பாய் cantippāy
|
சந்திப்பான் cantippāṉ
|
சந்திப்பாள் cantippāḷ
|
சந்திப்பார் cantippār
|
சந்திக்கும் cantikkum
|
| future negative
|
சந்திக்கமாட்டேன் cantikkamāṭṭēṉ
|
சந்திக்கமாட்டாய் cantikkamāṭṭāy
|
சந்திக்கமாட்டான் cantikkamāṭṭāṉ
|
சந்திக்கமாட்டாள் cantikkamāṭṭāḷ
|
சந்திக்கமாட்டார் cantikkamāṭṭār
|
சந்திக்காது cantikkātu
|
| negative
|
சந்திக்கவில்லை cantikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சந்திக்கிறோம் cantikkiṟōm
|
சந்திக்கிறீர்கள் cantikkiṟīrkaḷ
|
சந்திக்கிறார்கள் cantikkiṟārkaḷ
|
சந்திக்கின்றன cantikkiṉṟaṉa
|
| past
|
சந்தித்தோம் cantittōm
|
சந்தித்தீர்கள் cantittīrkaḷ
|
சந்தித்தார்கள் cantittārkaḷ
|
சந்தித்தன cantittaṉa
|
| future
|
சந்திப்போம் cantippōm
|
சந்திப்பீர்கள் cantippīrkaḷ
|
சந்திப்பார்கள் cantippārkaḷ
|
சந்திப்பன cantippaṉa
|
| future negative
|
சந்திக்கமாட்டோம் cantikkamāṭṭōm
|
சந்திக்கமாட்டீர்கள் cantikkamāṭṭīrkaḷ
|
சந்திக்கமாட்டார்கள் cantikkamāṭṭārkaḷ
|
சந்திக்கா cantikkā
|
| negative
|
சந்திக்கவில்லை cantikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
canti
|
சந்தியுங்கள் cantiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சந்திக்காதே cantikkātē
|
சந்திக்காதீர்கள் cantikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சந்தித்துவிடு (cantittuviṭu)
|
past of சந்தித்துவிட்டிரு (cantittuviṭṭiru)
|
future of சந்தித்துவிடு (cantittuviṭu)
|
| progressive
|
சந்தித்துக்கொண்டிரு cantittukkoṇṭiru
|
| effective
|
சந்திக்கப்படு cantikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சந்திக்க cantikka
|
சந்திக்காமல் இருக்க cantikkāmal irukka
|
| potential
|
சந்திக்கலாம் cantikkalām
|
சந்திக்காமல் இருக்கலாம் cantikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சந்திக்கட்டும் cantikkaṭṭum
|
சந்திக்காமல் இருக்கட்டும் cantikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சந்திப்பதால் cantippatāl
|
சந்திக்காததால் cantikkātatāl
|
| conditional
|
சந்தித்தால் cantittāl
|
சந்திக்காவிட்டால் cantikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சந்தித்து cantittu
|
சந்திக்காமல் cantikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சந்திக்கிற cantikkiṟa
|
சந்தித்த cantitta
|
சந்திக்கும் cantikkum
|
சந்திக்காத cantikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சந்திக்கிறவன் cantikkiṟavaṉ
|
சந்திக்கிறவள் cantikkiṟavaḷ
|
சந்திக்கிறவர் cantikkiṟavar
|
சந்திக்கிறது cantikkiṟatu
|
சந்திக்கிறவர்கள் cantikkiṟavarkaḷ
|
சந்திக்கிறவை cantikkiṟavai
|
| past
|
சந்தித்தவன் cantittavaṉ
|
சந்தித்தவள் cantittavaḷ
|
சந்தித்தவர் cantittavar
|
சந்தித்தது cantittatu
|
சந்தித்தவர்கள் cantittavarkaḷ
|
சந்தித்தவை cantittavai
|
| future
|
சந்திப்பவன் cantippavaṉ
|
சந்திப்பவள் cantippavaḷ
|
சந்திப்பவர் cantippavar
|
சந்திப்பது cantippatu
|
சந்திப்பவர்கள் cantippavarkaḷ
|
சந்திப்பவை cantippavai
|
| negative
|
சந்திக்காதவன் cantikkātavaṉ
|
சந்திக்காதவள் cantikkātavaḷ
|
சந்திக்காதவர் cantikkātavar
|
சந்திக்காதது cantikkātatu
|
சந்திக்காதவர்கள் cantikkātavarkaḷ
|
சந்திக்காதவை cantikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சந்திப்பது cantippatu
|
சந்தித்தல் cantittal
|
சந்திக்கல் cantikkal
|