சமர்ப்பி
Tamil
Etymology
Back-formation from சமர்ப்பணம் (camarppaṇam), from Sanskrit समर्पण (samarpaṇa).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕamaɾpːi/, [samaɾpːi]
Verb
சமர்ப்பி • (camarppi)
Conjugation
Conjugation of சமர்ப்பி (camarppi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சமர்ப்பிக்கிறேன் camarppikkiṟēṉ |
சமர்ப்பிக்கிறாய் camarppikkiṟāy |
சமர்ப்பிக்கிறான் camarppikkiṟāṉ |
சமர்ப்பிக்கிறாள் camarppikkiṟāḷ |
சமர்ப்பிக்கிறார் camarppikkiṟār |
சமர்ப்பிக்கிறது camarppikkiṟatu | |
| past | சமர்ப்பித்தேன் camarppittēṉ |
சமர்ப்பித்தாய் camarppittāy |
சமர்ப்பித்தான் camarppittāṉ |
சமர்ப்பித்தாள் camarppittāḷ |
சமர்ப்பித்தார் camarppittār |
சமர்ப்பித்தது camarppittatu | |
| future | சமர்ப்பிப்பேன் camarppippēṉ |
சமர்ப்பிப்பாய் camarppippāy |
சமர்ப்பிப்பான் camarppippāṉ |
சமர்ப்பிப்பாள் camarppippāḷ |
சமர்ப்பிப்பார் camarppippār |
சமர்ப்பிக்கும் camarppikkum | |
| future negative | சமர்ப்பிக்கமாட்டேன் camarppikkamāṭṭēṉ |
சமர்ப்பிக்கமாட்டாய் camarppikkamāṭṭāy |
சமர்ப்பிக்கமாட்டான் camarppikkamāṭṭāṉ |
சமர்ப்பிக்கமாட்டாள் camarppikkamāṭṭāḷ |
சமர்ப்பிக்கமாட்டார் camarppikkamāṭṭār |
சமர்ப்பிக்காது camarppikkātu | |
| negative | சமர்ப்பிக்கவில்லை camarppikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சமர்ப்பிக்கிறோம் camarppikkiṟōm |
சமர்ப்பிக்கிறீர்கள் camarppikkiṟīrkaḷ |
சமர்ப்பிக்கிறார்கள் camarppikkiṟārkaḷ |
சமர்ப்பிக்கின்றன camarppikkiṉṟaṉa | |||
| past | சமர்ப்பித்தோம் camarppittōm |
சமர்ப்பித்தீர்கள் camarppittīrkaḷ |
சமர்ப்பித்தார்கள் camarppittārkaḷ |
சமர்ப்பித்தன camarppittaṉa | |||
| future | சமர்ப்பிப்போம் camarppippōm |
சமர்ப்பிப்பீர்கள் camarppippīrkaḷ |
சமர்ப்பிப்பார்கள் camarppippārkaḷ |
சமர்ப்பிப்பன camarppippaṉa | |||
| future negative | சமர்ப்பிக்கமாட்டோம் camarppikkamāṭṭōm |
சமர்ப்பிக்கமாட்டீர்கள் camarppikkamāṭṭīrkaḷ |
சமர்ப்பிக்கமாட்டார்கள் camarppikkamāṭṭārkaḷ |
சமர்ப்பிக்கா camarppikkā | |||
| negative | சமர்ப்பிக்கவில்லை camarppikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| camarppi |
சமர்ப்பியுங்கள் camarppiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சமர்ப்பிக்காதே camarppikkātē |
சமர்ப்பிக்காதீர்கள் camarppikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சமர்ப்பித்துவிடு (camarppittuviṭu) | past of சமர்ப்பித்துவிட்டிரு (camarppittuviṭṭiru) | future of சமர்ப்பித்துவிடு (camarppittuviṭu) | |||||
| progressive | சமர்ப்பித்துக்கொண்டிரு camarppittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சமர்ப்பிக்கப்படு camarppikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சமர்ப்பிக்க camarppikka |
சமர்ப்பிக்காமல் இருக்க camarppikkāmal irukka | |||||
| potential | சமர்ப்பிக்கலாம் camarppikkalām |
சமர்ப்பிக்காமல் இருக்கலாம் camarppikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சமர்ப்பிக்கட்டும் camarppikkaṭṭum |
சமர்ப்பிக்காமல் இருக்கட்டும் camarppikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சமர்ப்பிப்பதால் camarppippatāl |
சமர்ப்பிக்காததால் camarppikkātatāl | |||||
| conditional | சமர்ப்பித்தால் camarppittāl |
சமர்ப்பிக்காவிட்டால் camarppikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சமர்ப்பித்து camarppittu |
சமர்ப்பிக்காமல் camarppikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சமர்ப்பிக்கிற camarppikkiṟa |
சமர்ப்பித்த camarppitta |
சமர்ப்பிக்கும் camarppikkum |
சமர்ப்பிக்காத camarppikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சமர்ப்பிக்கிறவன் camarppikkiṟavaṉ |
சமர்ப்பிக்கிறவள் camarppikkiṟavaḷ |
சமர்ப்பிக்கிறவர் camarppikkiṟavar |
சமர்ப்பிக்கிறது camarppikkiṟatu |
சமர்ப்பிக்கிறவர்கள் camarppikkiṟavarkaḷ |
சமர்ப்பிக்கிறவை camarppikkiṟavai | |
| past | சமர்ப்பித்தவன் camarppittavaṉ |
சமர்ப்பித்தவள் camarppittavaḷ |
சமர்ப்பித்தவர் camarppittavar |
சமர்ப்பித்தது camarppittatu |
சமர்ப்பித்தவர்கள் camarppittavarkaḷ |
சமர்ப்பித்தவை camarppittavai | |
| future | சமர்ப்பிப்பவன் camarppippavaṉ |
சமர்ப்பிப்பவள் camarppippavaḷ |
சமர்ப்பிப்பவர் camarppippavar |
சமர்ப்பிப்பது camarppippatu |
சமர்ப்பிப்பவர்கள் camarppippavarkaḷ |
சமர்ப்பிப்பவை camarppippavai | |
| negative | சமர்ப்பிக்காதவன் camarppikkātavaṉ |
சமர்ப்பிக்காதவள் camarppikkātavaḷ |
சமர்ப்பிக்காதவர் camarppikkātavar |
சமர்ப்பிக்காதது camarppikkātatu |
சமர்ப்பிக்காதவர்கள் camarppikkātavarkaḷ |
சமர்ப்பிக்காதவை camarppikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சமர்ப்பிப்பது camarppippatu |
சமர்ப்பித்தல் camarppittal |
சமர்ப்பிக்கல் camarppikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “சமர்ப்பி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.