| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சம்மதிக்கிறேன் cammatikkiṟēṉ
|
சம்மதிக்கிறாய் cammatikkiṟāy
|
சம்மதிக்கிறான் cammatikkiṟāṉ
|
சம்மதிக்கிறாள் cammatikkiṟāḷ
|
சம்மதிக்கிறார் cammatikkiṟār
|
சம்மதிக்கிறது cammatikkiṟatu
|
| past
|
சம்மதித்தேன் cammatittēṉ
|
சம்மதித்தாய் cammatittāy
|
சம்மதித்தான் cammatittāṉ
|
சம்மதித்தாள் cammatittāḷ
|
சம்மதித்தார் cammatittār
|
சம்மதித்தது cammatittatu
|
| future
|
சம்மதிப்பேன் cammatippēṉ
|
சம்மதிப்பாய் cammatippāy
|
சம்மதிப்பான் cammatippāṉ
|
சம்மதிப்பாள் cammatippāḷ
|
சம்மதிப்பார் cammatippār
|
சம்மதிக்கும் cammatikkum
|
| future negative
|
சம்மதிக்கமாட்டேன் cammatikkamāṭṭēṉ
|
சம்மதிக்கமாட்டாய் cammatikkamāṭṭāy
|
சம்மதிக்கமாட்டான் cammatikkamāṭṭāṉ
|
சம்மதிக்கமாட்டாள் cammatikkamāṭṭāḷ
|
சம்மதிக்கமாட்டார் cammatikkamāṭṭār
|
சம்மதிக்காது cammatikkātu
|
| negative
|
சம்மதிக்கவில்லை cammatikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சம்மதிக்கிறோம் cammatikkiṟōm
|
சம்மதிக்கிறீர்கள் cammatikkiṟīrkaḷ
|
சம்மதிக்கிறார்கள் cammatikkiṟārkaḷ
|
சம்மதிக்கின்றன cammatikkiṉṟaṉa
|
| past
|
சம்மதித்தோம் cammatittōm
|
சம்மதித்தீர்கள் cammatittīrkaḷ
|
சம்மதித்தார்கள் cammatittārkaḷ
|
சம்மதித்தன cammatittaṉa
|
| future
|
சம்மதிப்போம் cammatippōm
|
சம்மதிப்பீர்கள் cammatippīrkaḷ
|
சம்மதிப்பார்கள் cammatippārkaḷ
|
சம்மதிப்பன cammatippaṉa
|
| future negative
|
சம்மதிக்கமாட்டோம் cammatikkamāṭṭōm
|
சம்மதிக்கமாட்டீர்கள் cammatikkamāṭṭīrkaḷ
|
சம்மதிக்கமாட்டார்கள் cammatikkamāṭṭārkaḷ
|
சம்மதிக்கா cammatikkā
|
| negative
|
சம்மதிக்கவில்லை cammatikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cammati
|
சம்மதியுங்கள் cammatiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சம்மதிக்காதே cammatikkātē
|
சம்மதிக்காதீர்கள் cammatikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சம்மதித்துவிடு (cammatittuviṭu)
|
past of சம்மதித்துவிட்டிரு (cammatittuviṭṭiru)
|
future of சம்மதித்துவிடு (cammatittuviṭu)
|
| progressive
|
சம்மதித்துக்கொண்டிரு cammatittukkoṇṭiru
|
| effective
|
சம்மதிக்கப்படு cammatikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சம்மதிக்க cammatikka
|
சம்மதிக்காமல் இருக்க cammatikkāmal irukka
|
| potential
|
சம்மதிக்கலாம் cammatikkalām
|
சம்மதிக்காமல் இருக்கலாம் cammatikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சம்மதிக்கட்டும் cammatikkaṭṭum
|
சம்மதிக்காமல் இருக்கட்டும் cammatikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சம்மதிப்பதால் cammatippatāl
|
சம்மதிக்காததால் cammatikkātatāl
|
| conditional
|
சம்மதித்தால் cammatittāl
|
சம்மதிக்காவிட்டால் cammatikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சம்மதித்து cammatittu
|
சம்மதிக்காமல் cammatikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சம்மதிக்கிற cammatikkiṟa
|
சம்மதித்த cammatitta
|
சம்மதிக்கும் cammatikkum
|
சம்மதிக்காத cammatikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சம்மதிக்கிறவன் cammatikkiṟavaṉ
|
சம்மதிக்கிறவள் cammatikkiṟavaḷ
|
சம்மதிக்கிறவர் cammatikkiṟavar
|
சம்மதிக்கிறது cammatikkiṟatu
|
சம்மதிக்கிறவர்கள் cammatikkiṟavarkaḷ
|
சம்மதிக்கிறவை cammatikkiṟavai
|
| past
|
சம்மதித்தவன் cammatittavaṉ
|
சம்மதித்தவள் cammatittavaḷ
|
சம்மதித்தவர் cammatittavar
|
சம்மதித்தது cammatittatu
|
சம்மதித்தவர்கள் cammatittavarkaḷ
|
சம்மதித்தவை cammatittavai
|
| future
|
சம்மதிப்பவன் cammatippavaṉ
|
சம்மதிப்பவள் cammatippavaḷ
|
சம்மதிப்பவர் cammatippavar
|
சம்மதிப்பது cammatippatu
|
சம்மதிப்பவர்கள் cammatippavarkaḷ
|
சம்மதிப்பவை cammatippavai
|
| negative
|
சம்மதிக்காதவன் cammatikkātavaṉ
|
சம்மதிக்காதவள் cammatikkātavaḷ
|
சம்மதிக்காதவர் cammatikkātavar
|
சம்மதிக்காதது cammatikkātatu
|
சம்மதிக்காதவர்கள் cammatikkātavarkaḷ
|
சம்மதிக்காதவை cammatikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சம்மதிப்பது cammatippatu
|
சம்மதித்தல் cammatittal
|
சம்மதிக்கல் cammatikkal
|