சூளுறு
Tamil
Etymology
சூள் (cūḷ) + உறு (uṟu). Cognate to Kannada ಸೂರುಳಿಸು (sūruḷisu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕuːɭurɯ/, [suːɭurɯ]
Verb
சூளுறு • (cūḷuṟu)
Conjugation
Conjugation of சூளுறு (cūḷuṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சூளுறுகிறேன் cūḷuṟukiṟēṉ |
சூளுறுகிறாய் cūḷuṟukiṟāy |
சூளுறுகிறான் cūḷuṟukiṟāṉ |
சூளுறுகிறாள் cūḷuṟukiṟāḷ |
சூளுறுகிறார் cūḷuṟukiṟār |
சூளுறுகிறது cūḷuṟukiṟatu | |
| past | சூளுற்றேன் cūḷuṟṟēṉ |
சூளுற்றாய் cūḷuṟṟāy |
சூளுற்றான் cūḷuṟṟāṉ |
சூளுற்றாள் cūḷuṟṟāḷ |
சூளுற்றார் cūḷuṟṟār |
சூளுற்றது cūḷuṟṟatu | |
| future | சூளுறுவேன் cūḷuṟuvēṉ |
சூளுறுவாய் cūḷuṟuvāy |
சூளுறுவான் cūḷuṟuvāṉ |
சூளுறுவாள் cūḷuṟuvāḷ |
சூளுறுவார் cūḷuṟuvār |
சூளுறும் cūḷuṟum | |
| future negative | சூளுறமாட்டேன் cūḷuṟamāṭṭēṉ |
சூளுறமாட்டாய் cūḷuṟamāṭṭāy |
சூளுறமாட்டான் cūḷuṟamāṭṭāṉ |
சூளுறமாட்டாள் cūḷuṟamāṭṭāḷ |
சூளுறமாட்டார் cūḷuṟamāṭṭār |
சூளுறாது cūḷuṟātu | |
| negative | சூளுறவில்லை cūḷuṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சூளுறுகிறோம் cūḷuṟukiṟōm |
சூளுறுகிறீர்கள் cūḷuṟukiṟīrkaḷ |
சூளுறுகிறார்கள் cūḷuṟukiṟārkaḷ |
சூளுறுகின்றன cūḷuṟukiṉṟaṉa | |||
| past | சூளுற்றோம் cūḷuṟṟōm |
சூளுற்றீர்கள் cūḷuṟṟīrkaḷ |
சூளுற்றார்கள் cūḷuṟṟārkaḷ |
சூளுற்றன cūḷuṟṟaṉa | |||
| future | சூளுறுவோம் cūḷuṟuvōm |
சூளுறுவீர்கள் cūḷuṟuvīrkaḷ |
சூளுறுவார்கள் cūḷuṟuvārkaḷ |
சூளுறுவன cūḷuṟuvaṉa | |||
| future negative | சூளுறமாட்டோம் cūḷuṟamāṭṭōm |
சூளுறமாட்டீர்கள் cūḷuṟamāṭṭīrkaḷ |
சூளுறமாட்டார்கள் cūḷuṟamāṭṭārkaḷ |
சூளுறா cūḷuṟā | |||
| negative | சூளுறவில்லை cūḷuṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| cūḷuṟu |
சூளுறுங்கள் cūḷuṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சூளுறாதே cūḷuṟātē |
சூளுறாதீர்கள் cūḷuṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சூளுற்றுவிடு (cūḷuṟṟuviṭu) | past of சூளுற்றுவிட்டிரு (cūḷuṟṟuviṭṭiru) | future of சூளுற்றுவிடு (cūḷuṟṟuviṭu) | |||||
| progressive | சூளுற்றுக்கொண்டிரு cūḷuṟṟukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சூளுறப்படு cūḷuṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சூளுற cūḷuṟa |
சூளுறாமல் இருக்க cūḷuṟāmal irukka | |||||
| potential | சூளுறலாம் cūḷuṟalām |
சூளுறாமல் இருக்கலாம் cūḷuṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சூளுறட்டும் cūḷuṟaṭṭum |
சூளுறாமல் இருக்கட்டும் cūḷuṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சூளுறுவதால் cūḷuṟuvatāl |
சூளுறாததால் cūḷuṟātatāl | |||||
| conditional | சூளுற்றால் cūḷuṟṟāl |
சூளுறாவிட்டால் cūḷuṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சூளுற்று cūḷuṟṟu |
சூளுறாமல் cūḷuṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சூளுறுகிற cūḷuṟukiṟa |
சூளுற்ற cūḷuṟṟa |
சூளுறும் cūḷuṟum |
சூளுறாத cūḷuṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சூளுறுகிறவன் cūḷuṟukiṟavaṉ |
சூளுறுகிறவள் cūḷuṟukiṟavaḷ |
சூளுறுகிறவர் cūḷuṟukiṟavar |
சூளுறுகிறது cūḷuṟukiṟatu |
சூளுறுகிறவர்கள் cūḷuṟukiṟavarkaḷ |
சூளுறுகிறவை cūḷuṟukiṟavai | |
| past | சூளுற்றவன் cūḷuṟṟavaṉ |
சூளுற்றவள் cūḷuṟṟavaḷ |
சூளுற்றவர் cūḷuṟṟavar |
சூளுற்றது cūḷuṟṟatu |
சூளுற்றவர்கள் cūḷuṟṟavarkaḷ |
சூளுற்றவை cūḷuṟṟavai | |
| future | சூளுறுபவன் cūḷuṟupavaṉ |
சூளுறுபவள் cūḷuṟupavaḷ |
சூளுறுபவர் cūḷuṟupavar |
சூளுறுவது cūḷuṟuvatu |
சூளுறுபவர்கள் cūḷuṟupavarkaḷ |
சூளுறுபவை cūḷuṟupavai | |
| negative | சூளுறாதவன் cūḷuṟātavaṉ |
சூளுறாதவள் cūḷuṟātavaḷ |
சூளுறாதவர் cūḷuṟātavar |
சூளுறாதது cūḷuṟātatu |
சூளுறாதவர்கள் cūḷuṟātavarkaḷ |
சூளுறாதவை cūḷuṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சூளுறுவது cūḷuṟuvatu |
சூளுறுதல் cūḷuṟutal |
சூளுறல் cūḷuṟal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “சூளுறு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.