செயலிழ
Tamil
Etymology
Compound of செயல் (ceyal) + இழ (iḻa).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕɛjɐlɪɻɐ/, [sɛjɐlɪɻɐ]
Verb
செயலிழ • (ceyaliḻa)
- (intransitive, electronics, computing) to stop responding, stop operating
- to fail, lose operation
Conjugation
Conjugation of செயலிழ (ceyaliḻa)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | செயலிழக்கிறேன் ceyaliḻakkiṟēṉ |
செயலிழக்கிறாய் ceyaliḻakkiṟāy |
செயலிழக்கிறான் ceyaliḻakkiṟāṉ |
செயலிழக்கிறாள் ceyaliḻakkiṟāḷ |
செயலிழக்கிறார் ceyaliḻakkiṟār |
செயலிழக்கிறது ceyaliḻakkiṟatu | |
past | செயலிழத்தேன் ceyaliḻattēṉ |
செயலிழத்தாய் ceyaliḻattāy |
செயலிழத்தான் ceyaliḻattāṉ |
செயலிழத்தாள் ceyaliḻattāḷ |
செயலிழத்தார் ceyaliḻattār |
செயலிழத்தது ceyaliḻattatu | |
future | செயலிழப்பேன் ceyaliḻappēṉ |
செயலிழப்பாய் ceyaliḻappāy |
செயலிழப்பான் ceyaliḻappāṉ |
செயலிழப்பாள் ceyaliḻappāḷ |
செயலிழப்பார் ceyaliḻappār |
செயலிழக்கும் ceyaliḻakkum | |
future negative | செயலிழக்கமாட்டேன் ceyaliḻakkamāṭṭēṉ |
செயலிழக்கமாட்டாய் ceyaliḻakkamāṭṭāy |
செயலிழக்கமாட்டான் ceyaliḻakkamāṭṭāṉ |
செயலிழக்கமாட்டாள் ceyaliḻakkamāṭṭāḷ |
செயலிழக்கமாட்டார் ceyaliḻakkamāṭṭār |
செயலிழக்காது ceyaliḻakkātu | |
negative | செயலிழக்கவில்லை ceyaliḻakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | செயலிழக்கிறோம் ceyaliḻakkiṟōm |
செயலிழக்கிறீர்கள் ceyaliḻakkiṟīrkaḷ |
செயலிழக்கிறார்கள் ceyaliḻakkiṟārkaḷ |
செயலிழக்கின்றன ceyaliḻakkiṉṟaṉa | |||
past | செயலிழத்தோம் ceyaliḻattōm |
செயலிழத்தீர்கள் ceyaliḻattīrkaḷ |
செயலிழத்தார்கள் ceyaliḻattārkaḷ |
செயலிழத்தன ceyaliḻattaṉa | |||
future | செயலிழப்போம் ceyaliḻappōm |
செயலிழப்பீர்கள் ceyaliḻappīrkaḷ |
செயலிழப்பார்கள் ceyaliḻappārkaḷ |
செயலிழப்பன ceyaliḻappaṉa | |||
future negative | செயலிழக்கமாட்டோம் ceyaliḻakkamāṭṭōm |
செயலிழக்கமாட்டீர்கள் ceyaliḻakkamāṭṭīrkaḷ |
செயலிழக்கமாட்டார்கள் ceyaliḻakkamāṭṭārkaḷ |
செயலிழக்கா ceyaliḻakkā | |||
negative | செயலிழக்கவில்லை ceyaliḻakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ceyaliḻa |
செயலிழவுங்கள் ceyaliḻavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
செயலிழக்காதே ceyaliḻakkātē |
செயலிழக்காதீர்கள் ceyaliḻakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of செயலிழத்துவிடு (ceyaliḻattuviṭu) | past of செயலிழத்துவிட்டிரு (ceyaliḻattuviṭṭiru) | future of செயலிழத்துவிடு (ceyaliḻattuviṭu) | |||||
progressive | செயலிழத்துக்கொண்டிரு ceyaliḻattukkoṇṭiru | ||||||
effective | செயலிழக்கப்படு ceyaliḻakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | செயலிழக்க ceyaliḻakka |
செயலிழக்காமல் இருக்க ceyaliḻakkāmal irukka | |||||
potential | செயலிழக்கலாம் ceyaliḻakkalām |
செயலிழக்காமல் இருக்கலாம் ceyaliḻakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | செயலிழக்கட்டும் ceyaliḻakkaṭṭum |
செயலிழக்காமல் இருக்கட்டும் ceyaliḻakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | செயலிழப்பதால் ceyaliḻappatāl |
செயலிழக்காததால் ceyaliḻakkātatāl | |||||
conditional | செயலிழத்தால் ceyaliḻattāl |
செயலிழக்காவிட்டால் ceyaliḻakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | செயலிழத்து ceyaliḻattu |
செயலிழக்காமல் ceyaliḻakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
செயலிழக்கிற ceyaliḻakkiṟa |
செயலிழத்த ceyaliḻatta |
செயலிழக்கும் ceyaliḻakkum |
செயலிழக்காத ceyaliḻakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | செயலிழக்கிறவன் ceyaliḻakkiṟavaṉ |
செயலிழக்கிறவள் ceyaliḻakkiṟavaḷ |
செயலிழக்கிறவர் ceyaliḻakkiṟavar |
செயலிழக்கிறது ceyaliḻakkiṟatu |
செயலிழக்கிறவர்கள் ceyaliḻakkiṟavarkaḷ |
செயலிழக்கிறவை ceyaliḻakkiṟavai | |
past | செயலிழத்தவன் ceyaliḻattavaṉ |
செயலிழத்தவள் ceyaliḻattavaḷ |
செயலிழத்தவர் ceyaliḻattavar |
செயலிழத்தது ceyaliḻattatu |
செயலிழத்தவர்கள் ceyaliḻattavarkaḷ |
செயலிழத்தவை ceyaliḻattavai | |
future | செயலிழப்பவன் ceyaliḻappavaṉ |
செயலிழப்பவள் ceyaliḻappavaḷ |
செயலிழப்பவர் ceyaliḻappavar |
செயலிழப்பது ceyaliḻappatu |
செயலிழப்பவர்கள் ceyaliḻappavarkaḷ |
செயலிழப்பவை ceyaliḻappavai | |
negative | செயலிழக்காதவன் ceyaliḻakkātavaṉ |
செயலிழக்காதவள் ceyaliḻakkātavaḷ |
செயலிழக்காதவர் ceyaliḻakkātavar |
செயலிழக்காதது ceyaliḻakkātatu |
செயலிழக்காதவர்கள் ceyaliḻakkātavarkaḷ |
செயலிழக்காதவை ceyaliḻakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
செயலிழப்பது ceyaliḻappatu |
செயலிழத்தல் ceyaliḻattal |
செயலிழக்கல் ceyaliḻakkal |
See also
- செயலிழப்பு (ceyaliḻappu)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.