செவிசாய்
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕeʋit͡ɕaːj/, [seʋisaːj]
Verb
செவிசாய் • (cevicāy)
Conjugation
Conjugation of செவிசாய் (cevicāy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவிசாய்க்கிறேன் cevicāykkiṟēṉ |
செவிசாய்க்கிறாய் cevicāykkiṟāy |
செவிசாய்க்கிறான் cevicāykkiṟāṉ |
செவிசாய்க்கிறாள் cevicāykkiṟāḷ |
செவிசாய்க்கிறார் cevicāykkiṟār |
செவிசாய்க்கிறது cevicāykkiṟatu | |
| past | செவிசாய்த்தேன் cevicāyttēṉ |
செவிசாய்த்தாய் cevicāyttāy |
செவிசாய்த்தான் cevicāyttāṉ |
செவிசாய்த்தாள் cevicāyttāḷ |
செவிசாய்த்தார் cevicāyttār |
செவிசாய்த்தது cevicāyttatu | |
| future | செவிசாய்ப்பேன் cevicāyppēṉ |
செவிசாய்ப்பாய் cevicāyppāy |
செவிசாய்ப்பான் cevicāyppāṉ |
செவிசாய்ப்பாள் cevicāyppāḷ |
செவிசாய்ப்பார் cevicāyppār |
செவிசாய்க்கும் cevicāykkum | |
| future negative | செவிசாய்க்கமாட்டேன் cevicāykkamāṭṭēṉ |
செவிசாய்க்கமாட்டாய் cevicāykkamāṭṭāy |
செவிசாய்க்கமாட்டான் cevicāykkamāṭṭāṉ |
செவிசாய்க்கமாட்டாள் cevicāykkamāṭṭāḷ |
செவிசாய்க்கமாட்டார் cevicāykkamāṭṭār |
செவிசாய்க்காது cevicāykkātu | |
| negative | செவிசாய்க்கவில்லை cevicāykkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவிசாய்க்கிறோம் cevicāykkiṟōm |
செவிசாய்க்கிறீர்கள் cevicāykkiṟīrkaḷ |
செவிசாய்க்கிறார்கள் cevicāykkiṟārkaḷ |
செவிசாய்க்கின்றன cevicāykkiṉṟaṉa | |||
| past | செவிசாய்த்தோம் cevicāyttōm |
செவிசாய்த்தீர்கள் cevicāyttīrkaḷ |
செவிசாய்த்தார்கள் cevicāyttārkaḷ |
செவிசாய்த்தன cevicāyttaṉa | |||
| future | செவிசாய்ப்போம் cevicāyppōm |
செவிசாய்ப்பீர்கள் cevicāyppīrkaḷ |
செவிசாய்ப்பார்கள் cevicāyppārkaḷ |
செவிசாய்ப்பன cevicāyppaṉa | |||
| future negative | செவிசாய்க்கமாட்டோம் cevicāykkamāṭṭōm |
செவிசாய்க்கமாட்டீர்கள் cevicāykkamāṭṭīrkaḷ |
செவிசாய்க்கமாட்டார்கள் cevicāykkamāṭṭārkaḷ |
செவிசாய்க்கா cevicāykkā | |||
| negative | செவிசாய்க்கவில்லை cevicāykkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| cevicāy |
செவிசாயுங்கள் cevicāyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவிசாய்க்காதே cevicāykkātē |
செவிசாய்க்காதீர்கள் cevicāykkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவிசாய்த்துவிடு (cevicāyttuviṭu) | past of செவிசாய்த்துவிட்டிரு (cevicāyttuviṭṭiru) | future of செவிசாய்த்துவிடு (cevicāyttuviṭu) | |||||
| progressive | செவிசாய்த்துக்கொண்டிரு cevicāyttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவிசாய்க்கப்படு cevicāykkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவிசாய்க்க cevicāykka |
செவிசாய்க்காமல் இருக்க cevicāykkāmal irukka | |||||
| potential | செவிசாய்க்கலாம் cevicāykkalām |
செவிசாய்க்காமல் இருக்கலாம் cevicāykkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவிசாய்க்கட்டும் cevicāykkaṭṭum |
செவிசாய்க்காமல் இருக்கட்டும் cevicāykkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவிசாய்ப்பதால் cevicāyppatāl |
செவிசாய்க்காததால் cevicāykkātatāl | |||||
| conditional | செவிசாய்த்தால் cevicāyttāl |
செவிசாய்க்காவிட்டால் cevicāykkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவிசாய்த்து cevicāyttu |
செவிசாய்க்காமல் cevicāykkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவிசாய்க்கிற cevicāykkiṟa |
செவிசாய்த்த cevicāytta |
செவிசாய்க்கும் cevicāykkum |
செவிசாய்க்காத cevicāykkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவிசாய்க்கிறவன் cevicāykkiṟavaṉ |
செவிசாய்க்கிறவள் cevicāykkiṟavaḷ |
செவிசாய்க்கிறவர் cevicāykkiṟavar |
செவிசாய்க்கிறது cevicāykkiṟatu |
செவிசாய்க்கிறவர்கள் cevicāykkiṟavarkaḷ |
செவிசாய்க்கிறவை cevicāykkiṟavai | |
| past | செவிசாய்த்தவன் cevicāyttavaṉ |
செவிசாய்த்தவள் cevicāyttavaḷ |
செவிசாய்த்தவர் cevicāyttavar |
செவிசாய்த்தது cevicāyttatu |
செவிசாய்த்தவர்கள் cevicāyttavarkaḷ |
செவிசாய்த்தவை cevicāyttavai | |
| future | செவிசாய்ப்பவன் cevicāyppavaṉ |
செவிசாய்ப்பவள் cevicāyppavaḷ |
செவிசாய்ப்பவர் cevicāyppavar |
செவிசாய்ப்பது cevicāyppatu |
செவிசாய்ப்பவர்கள் cevicāyppavarkaḷ |
செவிசாய்ப்பவை cevicāyppavai | |
| negative | செவிசாய்க்காதவன் cevicāykkātavaṉ |
செவிசாய்க்காதவள் cevicāykkātavaḷ |
செவிசாய்க்காதவர் cevicāykkātavar |
செவிசாய்க்காதது cevicāykkātatu |
செவிசாய்க்காதவர்கள் cevicāykkātavarkaḷ |
செவிசாய்க்காதவை cevicāykkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவிசாய்ப்பது cevicāyppatu |
செவிசாய்த்தல் cevicāyttal |
செவிசாய்க்கல் cevicāykkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.