செவிடெறி
Tamil
Etymology
From செவி (cevi).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕɛʋɪɖɛrɪ/, [sɛʋɪɖɛri]
Verb
செவிடெறி • (ceviṭeṟi)
Conjugation
Conjugation of செவிடெறி (ceviṭeṟi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவிடெறிகிறேன் ceviṭeṟikiṟēṉ |
செவிடெறிகிறாய் ceviṭeṟikiṟāy |
செவிடெறிகிறான் ceviṭeṟikiṟāṉ |
செவிடெறிகிறாள் ceviṭeṟikiṟāḷ |
செவிடெறிகிறார் ceviṭeṟikiṟār |
செவிடெறிகிறது ceviṭeṟikiṟatu | |
| past | செவிடெறிந்தேன் ceviṭeṟintēṉ |
செவிடெறிந்தாய் ceviṭeṟintāy |
செவிடெறிந்தான் ceviṭeṟintāṉ |
செவிடெறிந்தாள் ceviṭeṟintāḷ |
செவிடெறிந்தார் ceviṭeṟintār |
செவிடெறிந்தது ceviṭeṟintatu | |
| future | செவிடெறிவேன் ceviṭeṟivēṉ |
செவிடெறிவாய் ceviṭeṟivāy |
செவிடெறிவான் ceviṭeṟivāṉ |
செவிடெறிவாள் ceviṭeṟivāḷ |
செவிடெறிவார் ceviṭeṟivār |
செவிடெறியும் ceviṭeṟiyum | |
| future negative | செவிடெறியமாட்டேன் ceviṭeṟiyamāṭṭēṉ |
செவிடெறியமாட்டாய் ceviṭeṟiyamāṭṭāy |
செவிடெறியமாட்டான் ceviṭeṟiyamāṭṭāṉ |
செவிடெறியமாட்டாள் ceviṭeṟiyamāṭṭāḷ |
செவிடெறியமாட்டார் ceviṭeṟiyamāṭṭār |
செவிடெறியாது ceviṭeṟiyātu | |
| negative | செவிடெறியவில்லை ceviṭeṟiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவிடெறிகிறோம் ceviṭeṟikiṟōm |
செவிடெறிகிறீர்கள் ceviṭeṟikiṟīrkaḷ |
செவிடெறிகிறார்கள் ceviṭeṟikiṟārkaḷ |
செவிடெறிகின்றன ceviṭeṟikiṉṟaṉa | |||
| past | செவிடெறிந்தோம் ceviṭeṟintōm |
செவிடெறிந்தீர்கள் ceviṭeṟintīrkaḷ |
செவிடெறிந்தார்கள் ceviṭeṟintārkaḷ |
செவிடெறிந்தன ceviṭeṟintaṉa | |||
| future | செவிடெறிவோம் ceviṭeṟivōm |
செவிடெறிவீர்கள் ceviṭeṟivīrkaḷ |
செவிடெறிவார்கள் ceviṭeṟivārkaḷ |
செவிடெறிவன ceviṭeṟivaṉa | |||
| future negative | செவிடெறியமாட்டோம் ceviṭeṟiyamāṭṭōm |
செவிடெறியமாட்டீர்கள் ceviṭeṟiyamāṭṭīrkaḷ |
செவிடெறியமாட்டார்கள் ceviṭeṟiyamāṭṭārkaḷ |
செவிடெறியா ceviṭeṟiyā | |||
| negative | செவிடெறியவில்லை ceviṭeṟiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ceviṭeṟi |
செவிடெறியுங்கள் ceviṭeṟiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவிடெறியாதே ceviṭeṟiyātē |
செவிடெறியாதீர்கள் ceviṭeṟiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவிடெறிந்துவிடு (ceviṭeṟintuviṭu) | past of செவிடெறிந்துவிட்டிரு (ceviṭeṟintuviṭṭiru) | future of செவிடெறிந்துவிடு (ceviṭeṟintuviṭu) | |||||
| progressive | செவிடெறிந்துக்கொண்டிரு ceviṭeṟintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவிடெறியப்படு ceviṭeṟiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவிடெறிய ceviṭeṟiya |
செவிடெறியாமல் இருக்க ceviṭeṟiyāmal irukka | |||||
| potential | செவிடெறியலாம் ceviṭeṟiyalām |
செவிடெறியாமல் இருக்கலாம் ceviṭeṟiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவிடெறியட்டும் ceviṭeṟiyaṭṭum |
செவிடெறியாமல் இருக்கட்டும் ceviṭeṟiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவிடெறிவதால் ceviṭeṟivatāl |
செவிடெறியாததால் ceviṭeṟiyātatāl | |||||
| conditional | செவிடெறிந்தால் ceviṭeṟintāl |
செவிடெறியாவிட்டால் ceviṭeṟiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவிடெறிந்து ceviṭeṟintu |
செவிடெறியாமல் ceviṭeṟiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவிடெறிகிற ceviṭeṟikiṟa |
செவிடெறிந்த ceviṭeṟinta |
செவிடெறியும் ceviṭeṟiyum |
செவிடெறியாத ceviṭeṟiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவிடெறிகிறவன் ceviṭeṟikiṟavaṉ |
செவிடெறிகிறவள் ceviṭeṟikiṟavaḷ |
செவிடெறிகிறவர் ceviṭeṟikiṟavar |
செவிடெறிகிறது ceviṭeṟikiṟatu |
செவிடெறிகிறவர்கள் ceviṭeṟikiṟavarkaḷ |
செவிடெறிகிறவை ceviṭeṟikiṟavai | |
| past | செவிடெறிந்தவன் ceviṭeṟintavaṉ |
செவிடெறிந்தவள் ceviṭeṟintavaḷ |
செவிடெறிந்தவர் ceviṭeṟintavar |
செவிடெறிந்தது ceviṭeṟintatu |
செவிடெறிந்தவர்கள் ceviṭeṟintavarkaḷ |
செவிடெறிந்தவை ceviṭeṟintavai | |
| future | செவிடெறிபவன் ceviṭeṟipavaṉ |
செவிடெறிபவள் ceviṭeṟipavaḷ |
செவிடெறிபவர் ceviṭeṟipavar |
செவிடெறிவது ceviṭeṟivatu |
செவிடெறிபவர்கள் ceviṭeṟipavarkaḷ |
செவிடெறிபவை ceviṭeṟipavai | |
| negative | செவிடெறியாதவன் ceviṭeṟiyātavaṉ |
செவிடெறியாதவள் ceviṭeṟiyātavaḷ |
செவிடெறியாதவர் ceviṭeṟiyātavar |
செவிடெறியாதது ceviṭeṟiyātatu |
செவிடெறியாதவர்கள் ceviṭeṟiyātavarkaḷ |
செவிடெறியாதவை ceviṭeṟiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவிடெறிவது ceviṭeṟivatu |
செவிடெறிதல் ceviṭeṟital |
செவிடெறியல் ceviṭeṟiyal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.