செவிமடு
Tamil
Etymology
செவி (cevi) + மடு (maṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕeʋimaɖɯ/, [seʋimaɖɯ]
Verb
செவிமடு • (cevimaṭu)
- to hear
Conjugation
Conjugation of செவிமடு (cevimaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவிமடுகிறேன் cevimaṭukiṟēṉ |
செவிமடுகிறாய் cevimaṭukiṟāy |
செவிமடுகிறான் cevimaṭukiṟāṉ |
செவிமடுகிறாள் cevimaṭukiṟāḷ |
செவிமடுகிறார் cevimaṭukiṟār |
செவிமடுகிறது cevimaṭukiṟatu | |
| past | செவிமட்டேன் cevimaṭṭēṉ |
செவிமட்டாய் cevimaṭṭāy |
செவிமட்டான் cevimaṭṭāṉ |
செவிமட்டாள் cevimaṭṭāḷ |
செவிமட்டார் cevimaṭṭār |
செவிமட்டது cevimaṭṭatu | |
| future | செவிமடுவேன் cevimaṭuvēṉ |
செவிமடுவாய் cevimaṭuvāy |
செவிமடுவான் cevimaṭuvāṉ |
செவிமடுவாள் cevimaṭuvāḷ |
செவிமடுவார் cevimaṭuvār |
செவிமடும் cevimaṭum | |
| future negative | செவிமடமாட்டேன் cevimaṭamāṭṭēṉ |
செவிமடமாட்டாய் cevimaṭamāṭṭāy |
செவிமடமாட்டான் cevimaṭamāṭṭāṉ |
செவிமடமாட்டாள் cevimaṭamāṭṭāḷ |
செவிமடமாட்டார் cevimaṭamāṭṭār |
செவிமடாது cevimaṭātu | |
| negative | செவிமடவில்லை cevimaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவிமடுகிறோம் cevimaṭukiṟōm |
செவிமடுகிறீர்கள் cevimaṭukiṟīrkaḷ |
செவிமடுகிறார்கள் cevimaṭukiṟārkaḷ |
செவிமடுகின்றன cevimaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | செவிமட்டோம் cevimaṭṭōm |
செவிமட்டீர்கள் cevimaṭṭīrkaḷ |
செவிமட்டார்கள் cevimaṭṭārkaḷ |
செவிமட்டன cevimaṭṭaṉa | |||
| future | செவிமடுவோம் cevimaṭuvōm |
செவிமடுவீர்கள் cevimaṭuvīrkaḷ |
செவிமடுவார்கள் cevimaṭuvārkaḷ |
செவிமடுவன cevimaṭuvaṉa | |||
| future negative | செவிமடமாட்டோம் cevimaṭamāṭṭōm |
செவிமடமாட்டீர்கள் cevimaṭamāṭṭīrkaḷ |
செவிமடமாட்டார்கள் cevimaṭamāṭṭārkaḷ |
செவிமடா cevimaṭā | |||
| negative | செவிமடவில்லை cevimaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| cevimaṭu |
செவிமடுங்கள் cevimaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவிமடாதே cevimaṭātē |
செவிமடாதீர்கள் cevimaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவிமட்டுவிடு (cevimaṭṭuviṭu) | past of செவிமட்டுவிட்டிரு (cevimaṭṭuviṭṭiru) | future of செவிமட்டுவிடு (cevimaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | செவிமட்டுக்கொண்டிரு cevimaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவிமடப்படு cevimaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவிமட cevimaṭa |
செவிமடாமல் இருக்க cevimaṭāmal irukka | |||||
| potential | செவிமடலாம் cevimaṭalām |
செவிமடாமல் இருக்கலாம் cevimaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவிமடட்டும் cevimaṭaṭṭum |
செவிமடாமல் இருக்கட்டும் cevimaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவிமடுவதால் cevimaṭuvatāl |
செவிமடாததால் cevimaṭātatāl | |||||
| conditional | செவிமட்டால் cevimaṭṭāl |
செவிமடாவிட்டால் cevimaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவிமட்டு cevimaṭṭu |
செவிமடாமல் cevimaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவிமடுகிற cevimaṭukiṟa |
செவிமட்ட cevimaṭṭa |
செவிமடும் cevimaṭum |
செவிமடாத cevimaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவிமடுகிறவன் cevimaṭukiṟavaṉ |
செவிமடுகிறவள் cevimaṭukiṟavaḷ |
செவிமடுகிறவர் cevimaṭukiṟavar |
செவிமடுகிறது cevimaṭukiṟatu |
செவிமடுகிறவர்கள் cevimaṭukiṟavarkaḷ |
செவிமடுகிறவை cevimaṭukiṟavai | |
| past | செவிமட்டவன் cevimaṭṭavaṉ |
செவிமட்டவள் cevimaṭṭavaḷ |
செவிமட்டவர் cevimaṭṭavar |
செவிமட்டது cevimaṭṭatu |
செவிமட்டவர்கள் cevimaṭṭavarkaḷ |
செவிமட்டவை cevimaṭṭavai | |
| future | செவிமடுபவன் cevimaṭupavaṉ |
செவிமடுபவள் cevimaṭupavaḷ |
செவிமடுபவர் cevimaṭupavar |
செவிமடுவது cevimaṭuvatu |
செவிமடுபவர்கள் cevimaṭupavarkaḷ |
செவிமடுபவை cevimaṭupavai | |
| negative | செவிமடாதவன் cevimaṭātavaṉ |
செவிமடாதவள் cevimaṭātavaḷ |
செவிமடாதவர் cevimaṭātavar |
செவிமடாதது cevimaṭātatu |
செவிமடாதவர்கள் cevimaṭātavarkaḷ |
செவிமடாதவை cevimaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவிமடுவது cevimaṭuvatu |
செவிமடுதல் cevimaṭutal |
செவிமடல் cevimaṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.