செவியறிவுறுத்து
Tamil
Etymology
செவி (cevi) + அறிவுறுத்து (aṟivuṟuttu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕeʋijariʋurut̪ːɯ/, [seʋijariʋurut̪ːɯ]
Verb
செவியறிவுறுத்து • (ceviyaṟivuṟuttu)
Conjugation
Conjugation of செவியறிவுறுத்து (ceviyaṟivuṟuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவியறிவுறுத்துகிறேன் ceviyaṟivuṟuttukiṟēṉ |
செவியறிவுறுத்துகிறாய் ceviyaṟivuṟuttukiṟāy |
செவியறிவுறுத்துகிறான் ceviyaṟivuṟuttukiṟāṉ |
செவியறிவுறுத்துகிறாள் ceviyaṟivuṟuttukiṟāḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறார் ceviyaṟivuṟuttukiṟār |
செவியறிவுறுத்துகிறது ceviyaṟivuṟuttukiṟatu | |
| past | செவியறிவுறுத்தினேன் ceviyaṟivuṟuttiṉēṉ |
செவியறிவுறுத்தினாய் ceviyaṟivuṟuttiṉāy |
செவியறிவுறுத்தினான் ceviyaṟivuṟuttiṉāṉ |
செவியறிவுறுத்தினாள் ceviyaṟivuṟuttiṉāḷ |
செவியறிவுறுத்தினார் ceviyaṟivuṟuttiṉār |
செவியறிவுறுத்தியது ceviyaṟivuṟuttiyatu | |
| future | செவியறிவுறுத்துவேன் ceviyaṟivuṟuttuvēṉ |
செவியறிவுறுத்துவாய் ceviyaṟivuṟuttuvāy |
செவியறிவுறுத்துவான் ceviyaṟivuṟuttuvāṉ |
செவியறிவுறுத்துவாள் ceviyaṟivuṟuttuvāḷ |
செவியறிவுறுத்துவார் ceviyaṟivuṟuttuvār |
செவியறிவுறுத்தும் ceviyaṟivuṟuttum | |
| future negative | செவியறிவுறுத்தமாட்டேன் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭēṉ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டாய் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāy |
செவியறிவுறுத்தமாட்டான் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāṉ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டாள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭāḷ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டார் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭār |
செவியறிவுறுத்தாது ceviyaṟivuṟuttātu | |
| negative | செவியறிவுறுத்தவில்லை ceviyaṟivuṟuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவியறிவுறுத்துகிறோம் ceviyaṟivuṟuttukiṟōm |
செவியறிவுறுத்துகிறீர்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறார்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟārkaḷ |
செவியறிவுறுத்துகின்றன ceviyaṟivuṟuttukiṉṟaṉa | |||
| past | செவியறிவுறுத்தினோம் ceviyaṟivuṟuttiṉōm |
செவியறிவுறுத்தினீர்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்தினார்கள் ceviyaṟivuṟuttiṉārkaḷ |
செவியறிவுறுத்தின ceviyaṟivuṟuttiṉa | |||
| future | செவியறிவுறுத்துவோம் ceviyaṟivuṟuttuvōm |
செவியறிவுறுத்துவீர்கள் ceviyaṟivuṟuttuvīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்துவார்கள் ceviyaṟivuṟuttuvārkaḷ |
செவியறிவுறுத்துவன ceviyaṟivuṟuttuvaṉa | |||
| future negative | செவியறிவுறுத்தமாட்டோம் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭōm |
செவியறிவுறுத்தமாட்டீர்கள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭīrkaḷ |
செவியறிவுறுத்தமாட்டார்கள் ceviyaṟivuṟuttamāṭṭārkaḷ |
செவியறிவுறுத்தா ceviyaṟivuṟuttā | |||
| negative | செவியறிவுறுத்தவில்லை ceviyaṟivuṟuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ceviyaṟivuṟuttu |
செவியறிவுறுத்துங்கள் ceviyaṟivuṟuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவியறிவுறுத்தாதே ceviyaṟivuṟuttātē |
செவியறிவுறுத்தாதீர்கள் ceviyaṟivuṟuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவியறிவுறுத்திவிடு (ceviyaṟivuṟuttiviṭu) | past of செவியறிவுறுத்திவிட்டிரு (ceviyaṟivuṟuttiviṭṭiru) | future of செவியறிவுறுத்திவிடு (ceviyaṟivuṟuttiviṭu) | |||||
| progressive | செவியறிவுறுத்திக்கொண்டிரு ceviyaṟivuṟuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவியறிவுறுத்தப்படு ceviyaṟivuṟuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவியறிவுறுத்த ceviyaṟivuṟutta |
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்க ceviyaṟivuṟuttāmal irukka | |||||
| potential | செவியறிவுறுத்தலாம் ceviyaṟivuṟuttalām |
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்கலாம் ceviyaṟivuṟuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவியறிவுறுத்தட்டும் ceviyaṟivuṟuttaṭṭum |
செவியறிவுறுத்தாமல் இருக்கட்டும் ceviyaṟivuṟuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவியறிவுறுத்துவதால் ceviyaṟivuṟuttuvatāl |
செவியறிவுறுத்தாததால் ceviyaṟivuṟuttātatāl | |||||
| conditional | செவியறிவுறுத்தினால் ceviyaṟivuṟuttiṉāl |
செவியறிவுறுத்தாவிட்டால் ceviyaṟivuṟuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவியறிவுறுத்தி ceviyaṟivuṟutti |
செவியறிவுறுத்தாமல் ceviyaṟivuṟuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவியறிவுறுத்துகிற ceviyaṟivuṟuttukiṟa |
செவியறிவுறுத்திய ceviyaṟivuṟuttiya |
செவியறிவுறுத்தும் ceviyaṟivuṟuttum |
செவியறிவுறுத்தாத ceviyaṟivuṟuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவியறிவுறுத்துகிறவன் ceviyaṟivuṟuttukiṟavaṉ |
செவியறிவுறுத்துகிறவள் ceviyaṟivuṟuttukiṟavaḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறவர் ceviyaṟivuṟuttukiṟavar |
செவியறிவுறுத்துகிறது ceviyaṟivuṟuttukiṟatu |
செவியறிவுறுத்துகிறவர்கள் ceviyaṟivuṟuttukiṟavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்துகிறவை ceviyaṟivuṟuttukiṟavai | |
| past | செவியறிவுறுத்தியவன் ceviyaṟivuṟuttiyavaṉ |
செவியறிவுறுத்தியவள் ceviyaṟivuṟuttiyavaḷ |
செவியறிவுறுத்தியவர் ceviyaṟivuṟuttiyavar |
செவியறிவுறுத்தியது ceviyaṟivuṟuttiyatu |
செவியறிவுறுத்தியவர்கள் ceviyaṟivuṟuttiyavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்தியவை ceviyaṟivuṟuttiyavai | |
| future | செவியறிவுறுத்துபவன் ceviyaṟivuṟuttupavaṉ |
செவியறிவுறுத்துபவள் ceviyaṟivuṟuttupavaḷ |
செவியறிவுறுத்துபவர் ceviyaṟivuṟuttupavar |
செவியறிவுறுத்துவது ceviyaṟivuṟuttuvatu |
செவியறிவுறுத்துபவர்கள் ceviyaṟivuṟuttupavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்துபவை ceviyaṟivuṟuttupavai | |
| negative | செவியறிவுறுத்தாதவன் ceviyaṟivuṟuttātavaṉ |
செவியறிவுறுத்தாதவள் ceviyaṟivuṟuttātavaḷ |
செவியறிவுறுத்தாதவர் ceviyaṟivuṟuttātavar |
செவியறிவுறுத்தாதது ceviyaṟivuṟuttātatu |
செவியறிவுறுத்தாதவர்கள் ceviyaṟivuṟuttātavarkaḷ |
செவியறிவுறுத்தாதவை ceviyaṟivuṟuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவியறிவுறுத்துவது ceviyaṟivuṟuttuvatu |
செவியறிவுறுத்துதல் ceviyaṟivuṟuttutal |
செவியறிவுறுத்தல் ceviyaṟivuṟuttal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “செவியறிவுறுத்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.