செவியுறு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕeʋijurɯ/, [seʋijurɯ]
Verb
செவியுறு • (ceviyuṟu)
Conjugation
Conjugation of செவியுறு (ceviyuṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவியுறுகிறேன் ceviyuṟukiṟēṉ |
செவியுறுகிறாய் ceviyuṟukiṟāy |
செவியுறுகிறான் ceviyuṟukiṟāṉ |
செவியுறுகிறாள் ceviyuṟukiṟāḷ |
செவியுறுகிறார் ceviyuṟukiṟār |
செவியுறுகிறது ceviyuṟukiṟatu | |
| past | செவியுறுந்தேன் ceviyuṟuntēṉ |
செவியுறுந்தாய் ceviyuṟuntāy |
செவியுறுந்தான் ceviyuṟuntāṉ |
செவியுறுந்தாள் ceviyuṟuntāḷ |
செவியுறுந்தார் ceviyuṟuntār |
செவியுறுந்தது ceviyuṟuntatu | |
| future | செவியுறுவேன் ceviyuṟuvēṉ |
செவியுறுவாய் ceviyuṟuvāy |
செவியுறுவான் ceviyuṟuvāṉ |
செவியுறுவாள் ceviyuṟuvāḷ |
செவியுறுவார் ceviyuṟuvār |
செவியுறும் ceviyuṟum | |
| future negative | செவியுறமாட்டேன் ceviyuṟamāṭṭēṉ |
செவியுறமாட்டாய் ceviyuṟamāṭṭāy |
செவியுறமாட்டான் ceviyuṟamāṭṭāṉ |
செவியுறமாட்டாள் ceviyuṟamāṭṭāḷ |
செவியுறமாட்டார் ceviyuṟamāṭṭār |
செவியுறாது ceviyuṟātu | |
| negative | செவியுறவில்லை ceviyuṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவியுறுகிறோம் ceviyuṟukiṟōm |
செவியுறுகிறீர்கள் ceviyuṟukiṟīrkaḷ |
செவியுறுகிறார்கள் ceviyuṟukiṟārkaḷ |
செவியுறுகின்றன ceviyuṟukiṉṟaṉa | |||
| past | செவியுறுந்தோம் ceviyuṟuntōm |
செவியுறுந்தீர்கள் ceviyuṟuntīrkaḷ |
செவியுறுந்தார்கள் ceviyuṟuntārkaḷ |
செவியுறுந்தன ceviyuṟuntaṉa | |||
| future | செவியுறுவோம் ceviyuṟuvōm |
செவியுறுவீர்கள் ceviyuṟuvīrkaḷ |
செவியுறுவார்கள் ceviyuṟuvārkaḷ |
செவியுறுவன ceviyuṟuvaṉa | |||
| future negative | செவியுறமாட்டோம் ceviyuṟamāṭṭōm |
செவியுறமாட்டீர்கள் ceviyuṟamāṭṭīrkaḷ |
செவியுறமாட்டார்கள் ceviyuṟamāṭṭārkaḷ |
செவியுறா ceviyuṟā | |||
| negative | செவியுறவில்லை ceviyuṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ceviyuṟu |
செவியுறுங்கள் ceviyuṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவியுறாதே ceviyuṟātē |
செவியுறாதீர்கள் ceviyuṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவியுறுந்துவிடு (ceviyuṟuntuviṭu) | past of செவியுறுந்துவிட்டிரு (ceviyuṟuntuviṭṭiru) | future of செவியுறுந்துவிடு (ceviyuṟuntuviṭu) | |||||
| progressive | செவியுறுந்துக்கொண்டிரு ceviyuṟuntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவியுறப்படு ceviyuṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவியுற ceviyuṟa |
செவியுறாமல் இருக்க ceviyuṟāmal irukka | |||||
| potential | செவியுறலாம் ceviyuṟalām |
செவியுறாமல் இருக்கலாம் ceviyuṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவியுறட்டும் ceviyuṟaṭṭum |
செவியுறாமல் இருக்கட்டும் ceviyuṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவியுறுவதால் ceviyuṟuvatāl |
செவியுறாததால் ceviyuṟātatāl | |||||
| conditional | செவியுறுந்தால் ceviyuṟuntāl |
செவியுறாவிட்டால் ceviyuṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவியுறுந்து ceviyuṟuntu |
செவியுறாமல் ceviyuṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவியுறுகிற ceviyuṟukiṟa |
செவியுறுந்த ceviyuṟunta |
செவியுறும் ceviyuṟum |
செவியுறாத ceviyuṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவியுறுகிறவன் ceviyuṟukiṟavaṉ |
செவியுறுகிறவள் ceviyuṟukiṟavaḷ |
செவியுறுகிறவர் ceviyuṟukiṟavar |
செவியுறுகிறது ceviyuṟukiṟatu |
செவியுறுகிறவர்கள் ceviyuṟukiṟavarkaḷ |
செவியுறுகிறவை ceviyuṟukiṟavai | |
| past | செவியுறுந்தவன் ceviyuṟuntavaṉ |
செவியுறுந்தவள் ceviyuṟuntavaḷ |
செவியுறுந்தவர் ceviyuṟuntavar |
செவியுறுந்தது ceviyuṟuntatu |
செவியுறுந்தவர்கள் ceviyuṟuntavarkaḷ |
செவியுறுந்தவை ceviyuṟuntavai | |
| future | செவியுறுபவன் ceviyuṟupavaṉ |
செவியுறுபவள் ceviyuṟupavaḷ |
செவியுறுபவர் ceviyuṟupavar |
செவியுறுவது ceviyuṟuvatu |
செவியுறுபவர்கள் ceviyuṟupavarkaḷ |
செவியுறுபவை ceviyuṟupavai | |
| negative | செவியுறாதவன் ceviyuṟātavaṉ |
செவியுறாதவள் ceviyuṟātavaḷ |
செவியுறாதவர் ceviyuṟātavar |
செவியுறாதது ceviyuṟātatu |
செவியுறாதவர்கள் ceviyuṟātavarkaḷ |
செவியுறாதவை ceviyuṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவியுறுவது ceviyuṟuvatu |
செவியுறுதல் ceviyuṟutal |
செவியுறல் ceviyuṟal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.