சொட்டு
Tamil
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /t͡ɕɔʈːʊ/, [sɔʈːɯ]
Verb
சொட்டு • (coṭṭu)
- to drip
Conjugation
Conjugation of சொட்டு (coṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சொட்டுகிறேன் coṭṭukiṟēṉ |
சொட்டுகிறாய் coṭṭukiṟāy |
சொட்டுகிறான் coṭṭukiṟāṉ |
சொட்டுகிறாள் coṭṭukiṟāḷ |
சொட்டுகிறார் coṭṭukiṟār |
சொட்டுகிறது coṭṭukiṟatu | |
| past | சொட்டினேன் coṭṭiṉēṉ |
சொட்டினாய் coṭṭiṉāy |
சொட்டினான் coṭṭiṉāṉ |
சொட்டினாள் coṭṭiṉāḷ |
சொட்டினார் coṭṭiṉār |
சொட்டியது coṭṭiyatu | |
| future | சொட்டுவேன் coṭṭuvēṉ |
சொட்டுவாய் coṭṭuvāy |
சொட்டுவான் coṭṭuvāṉ |
சொட்டுவாள் coṭṭuvāḷ |
சொட்டுவார் coṭṭuvār |
சொட்டும் coṭṭum | |
| future negative | சொட்டமாட்டேன் coṭṭamāṭṭēṉ |
சொட்டமாட்டாய் coṭṭamāṭṭāy |
சொட்டமாட்டான் coṭṭamāṭṭāṉ |
சொட்டமாட்டாள் coṭṭamāṭṭāḷ |
சொட்டமாட்டார் coṭṭamāṭṭār |
சொட்டாது coṭṭātu | |
| negative | சொட்டவில்லை coṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சொட்டுகிறோம் coṭṭukiṟōm |
சொட்டுகிறீர்கள் coṭṭukiṟīrkaḷ |
சொட்டுகிறார்கள் coṭṭukiṟārkaḷ |
சொட்டுகின்றன coṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | சொட்டினோம் coṭṭiṉōm |
சொட்டினீர்கள் coṭṭiṉīrkaḷ |
சொட்டினார்கள் coṭṭiṉārkaḷ |
சொட்டின coṭṭiṉa | |||
| future | சொட்டுவோம் coṭṭuvōm |
சொட்டுவீர்கள் coṭṭuvīrkaḷ |
சொட்டுவார்கள் coṭṭuvārkaḷ |
சொட்டுவன coṭṭuvaṉa | |||
| future negative | சொட்டமாட்டோம் coṭṭamāṭṭōm |
சொட்டமாட்டீர்கள் coṭṭamāṭṭīrkaḷ |
சொட்டமாட்டார்கள் coṭṭamāṭṭārkaḷ |
சொட்டா coṭṭā | |||
| negative | சொட்டவில்லை coṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| coṭṭu |
சொட்டுங்கள் coṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சொட்டாதே coṭṭātē |
சொட்டாதீர்கள் coṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சொட்டிவிடு (coṭṭiviṭu) | past of சொட்டிவிட்டிரு (coṭṭiviṭṭiru) | future of சொட்டிவிடு (coṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | சொட்டிக்கொண்டிரு coṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | சொட்டப்படு coṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சொட்ட coṭṭa |
சொட்டாமல் இருக்க coṭṭāmal irukka | |||||
| potential | சொட்டலாம் coṭṭalām |
சொட்டாமல் இருக்கலாம் coṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சொட்டட்டும் coṭṭaṭṭum |
சொட்டாமல் இருக்கட்டும் coṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சொட்டுவதால் coṭṭuvatāl |
சொட்டாததால் coṭṭātatāl | |||||
| conditional | சொட்டினால் coṭṭiṉāl |
சொட்டாவிட்டால் coṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சொட்டி coṭṭi |
சொட்டாமல் coṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சொட்டுகிற coṭṭukiṟa |
சொட்டிய coṭṭiya |
சொட்டும் coṭṭum |
சொட்டாத coṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சொட்டுகிறவன் coṭṭukiṟavaṉ |
சொட்டுகிறவள் coṭṭukiṟavaḷ |
சொட்டுகிறவர் coṭṭukiṟavar |
சொட்டுகிறது coṭṭukiṟatu |
சொட்டுகிறவர்கள் coṭṭukiṟavarkaḷ |
சொட்டுகிறவை coṭṭukiṟavai | |
| past | சொட்டியவன் coṭṭiyavaṉ |
சொட்டியவள் coṭṭiyavaḷ |
சொட்டியவர் coṭṭiyavar |
சொட்டியது coṭṭiyatu |
சொட்டியவர்கள் coṭṭiyavarkaḷ |
சொட்டியவை coṭṭiyavai | |
| future | சொட்டுபவன் coṭṭupavaṉ |
சொட்டுபவள் coṭṭupavaḷ |
சொட்டுபவர் coṭṭupavar |
சொட்டுவது coṭṭuvatu |
சொட்டுபவர்கள் coṭṭupavarkaḷ |
சொட்டுபவை coṭṭupavai | |
| negative | சொட்டாதவன் coṭṭātavaṉ |
சொட்டாதவள் coṭṭātavaḷ |
சொட்டாதவர் coṭṭātavar |
சொட்டாதது coṭṭātatu |
சொட்டாதவர்கள் coṭṭātavarkaḷ |
சொட்டாதவை coṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சொட்டுவது coṭṭuvatu |
சொட்டுதல் coṭṭutal |
சொட்டல் coṭṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.