தட்டு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪aʈːɯ/
Audio: (file)
Etymology 1
Noun
தட்டு • (taṭṭu)
Etymology 2
Cognate with Malayalam തട്ടുക (taṭṭuka).
Verb
தட்டு • (taṭṭu)
Conjugation
Conjugation of தட்டு (taṭṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தட்டுகிறேன் taṭṭukiṟēṉ |
தட்டுகிறாய் taṭṭukiṟāy |
தட்டுகிறான் taṭṭukiṟāṉ |
தட்டுகிறாள் taṭṭukiṟāḷ |
தட்டுகிறார் taṭṭukiṟār |
தட்டுகிறது taṭṭukiṟatu | |
past | தட்டினேன் taṭṭiṉēṉ |
தட்டினாய் taṭṭiṉāy |
தட்டினான் taṭṭiṉāṉ |
தட்டினாள் taṭṭiṉāḷ |
தட்டினார் taṭṭiṉār |
தட்டியது taṭṭiyatu | |
future | தட்டுவேன் taṭṭuvēṉ |
தட்டுவாய் taṭṭuvāy |
தட்டுவான் taṭṭuvāṉ |
தட்டுவாள் taṭṭuvāḷ |
தட்டுவார் taṭṭuvār |
தட்டும் taṭṭum | |
future negative | தட்டமாட்டேன் taṭṭamāṭṭēṉ |
தட்டமாட்டாய் taṭṭamāṭṭāy |
தட்டமாட்டான் taṭṭamāṭṭāṉ |
தட்டமாட்டாள் taṭṭamāṭṭāḷ |
தட்டமாட்டார் taṭṭamāṭṭār |
தட்டாது taṭṭātu | |
negative | தட்டவில்லை taṭṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தட்டுகிறோம் taṭṭukiṟōm |
தட்டுகிறீர்கள் taṭṭukiṟīrkaḷ |
தட்டுகிறார்கள் taṭṭukiṟārkaḷ |
தட்டுகின்றன taṭṭukiṉṟaṉa | |||
past | தட்டினோம் taṭṭiṉōm |
தட்டினீர்கள் taṭṭiṉīrkaḷ |
தட்டினார்கள் taṭṭiṉārkaḷ |
தட்டின taṭṭiṉa | |||
future | தட்டுவோம் taṭṭuvōm |
தட்டுவீர்கள் taṭṭuvīrkaḷ |
தட்டுவார்கள் taṭṭuvārkaḷ |
தட்டுவன taṭṭuvaṉa | |||
future negative | தட்டமாட்டோம் taṭṭamāṭṭōm |
தட்டமாட்டீர்கள் taṭṭamāṭṭīrkaḷ |
தட்டமாட்டார்கள் taṭṭamāṭṭārkaḷ |
தட்டா taṭṭā | |||
negative | தட்டவில்லை taṭṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
taṭṭu |
தட்டுங்கள் taṭṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தட்டாதே taṭṭātē |
தட்டாதீர்கள் taṭṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தட்டிவிடு (taṭṭiviṭu) | past of தட்டிவிட்டிரு (taṭṭiviṭṭiru) | future of தட்டிவிடு (taṭṭiviṭu) | |||||
progressive | தட்டிக்கொண்டிரு taṭṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | தட்டப்படு taṭṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தட்ட taṭṭa |
தட்டாமல் இருக்க taṭṭāmal irukka | |||||
potential | தட்டலாம் taṭṭalām |
தட்டாமல் இருக்கலாம் taṭṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | தட்டட்டும் taṭṭaṭṭum |
தட்டாமல் இருக்கட்டும் taṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தட்டுவதால் taṭṭuvatāl |
தட்டாததால் taṭṭātatāl | |||||
conditional | தட்டினால் taṭṭiṉāl |
தட்டாவிட்டால் taṭṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தட்டி taṭṭi |
தட்டாமல் taṭṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தட்டுகிற taṭṭukiṟa |
தட்டிய taṭṭiya |
தட்டும் taṭṭum |
தட்டாத taṭṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தட்டுகிறவன் taṭṭukiṟavaṉ |
தட்டுகிறவள் taṭṭukiṟavaḷ |
தட்டுகிறவர் taṭṭukiṟavar |
தட்டுகிறது taṭṭukiṟatu |
தட்டுகிறவர்கள் taṭṭukiṟavarkaḷ |
தட்டுகிறவை taṭṭukiṟavai | |
past | தட்டியவன் taṭṭiyavaṉ |
தட்டியவள் taṭṭiyavaḷ |
தட்டியவர் taṭṭiyavar |
தட்டியது taṭṭiyatu |
தட்டியவர்கள் taṭṭiyavarkaḷ |
தட்டியவை taṭṭiyavai | |
future | தட்டுபவன் taṭṭupavaṉ |
தட்டுபவள் taṭṭupavaḷ |
தட்டுபவர் taṭṭupavar |
தட்டுவது taṭṭuvatu |
தட்டுபவர்கள் taṭṭupavarkaḷ |
தட்டுபவை taṭṭupavai | |
negative | தட்டாதவன் taṭṭātavaṉ |
தட்டாதவள் taṭṭātavaḷ |
தட்டாதவர் taṭṭātavar |
தட்டாதது taṭṭātatu |
தட்டாதவர்கள் taṭṭātavarkaḷ |
தட்டாதவை taṭṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தட்டுவது taṭṭuvatu |
தட்டுதல் taṭṭutal |
தட்டல் taṭṭal |
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “தட்டு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.