| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தம்பிக்கிறேன் tampikkiṟēṉ
|
தம்பிக்கிறாய் tampikkiṟāy
|
தம்பிக்கிறான் tampikkiṟāṉ
|
தம்பிக்கிறாள் tampikkiṟāḷ
|
தம்பிக்கிறார் tampikkiṟār
|
தம்பிக்கிறது tampikkiṟatu
|
| past
|
தம்பித்தேன் tampittēṉ
|
தம்பித்தாய் tampittāy
|
தம்பித்தான் tampittāṉ
|
தம்பித்தாள் tampittāḷ
|
தம்பித்தார் tampittār
|
தம்பித்தது tampittatu
|
| future
|
தம்பிப்பேன் tampippēṉ
|
தம்பிப்பாய் tampippāy
|
தம்பிப்பான் tampippāṉ
|
தம்பிப்பாள் tampippāḷ
|
தம்பிப்பார் tampippār
|
தம்பிக்கும் tampikkum
|
| future negative
|
தம்பிக்கமாட்டேன் tampikkamāṭṭēṉ
|
தம்பிக்கமாட்டாய் tampikkamāṭṭāy
|
தம்பிக்கமாட்டான் tampikkamāṭṭāṉ
|
தம்பிக்கமாட்டாள் tampikkamāṭṭāḷ
|
தம்பிக்கமாட்டார் tampikkamāṭṭār
|
தம்பிக்காது tampikkātu
|
| negative
|
தம்பிக்கவில்லை tampikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தம்பிக்கிறோம் tampikkiṟōm
|
தம்பிக்கிறீர்கள் tampikkiṟīrkaḷ
|
தம்பிக்கிறார்கள் tampikkiṟārkaḷ
|
தம்பிக்கின்றன tampikkiṉṟaṉa
|
| past
|
தம்பித்தோம் tampittōm
|
தம்பித்தீர்கள் tampittīrkaḷ
|
தம்பித்தார்கள் tampittārkaḷ
|
தம்பித்தன tampittaṉa
|
| future
|
தம்பிப்போம் tampippōm
|
தம்பிப்பீர்கள் tampippīrkaḷ
|
தம்பிப்பார்கள் tampippārkaḷ
|
தம்பிப்பன tampippaṉa
|
| future negative
|
தம்பிக்கமாட்டோம் tampikkamāṭṭōm
|
தம்பிக்கமாட்டீர்கள் tampikkamāṭṭīrkaḷ
|
தம்பிக்கமாட்டார்கள் tampikkamāṭṭārkaḷ
|
தம்பிக்கா tampikkā
|
| negative
|
தம்பிக்கவில்லை tampikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tampi
|
தம்பியுங்கள் tampiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தம்பிக்காதே tampikkātē
|
தம்பிக்காதீர்கள் tampikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தம்பித்துவிடு (tampittuviṭu)
|
past of தம்பித்துவிட்டிரு (tampittuviṭṭiru)
|
future of தம்பித்துவிடு (tampittuviṭu)
|
| progressive
|
தம்பித்துக்கொண்டிரு tampittukkoṇṭiru
|
| effective
|
தம்பிக்கப்படு tampikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தம்பிக்க tampikka
|
தம்பிக்காமல் இருக்க tampikkāmal irukka
|
| potential
|
தம்பிக்கலாம் tampikkalām
|
தம்பிக்காமல் இருக்கலாம் tampikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தம்பிக்கட்டும் tampikkaṭṭum
|
தம்பிக்காமல் இருக்கட்டும் tampikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தம்பிப்பதால் tampippatāl
|
தம்பிக்காததால் tampikkātatāl
|
| conditional
|
தம்பித்தால் tampittāl
|
தம்பிக்காவிட்டால் tampikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தம்பித்து tampittu
|
தம்பிக்காமல் tampikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தம்பிக்கிற tampikkiṟa
|
தம்பித்த tampitta
|
தம்பிக்கும் tampikkum
|
தம்பிக்காத tampikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தம்பிக்கிறவன் tampikkiṟavaṉ
|
தம்பிக்கிறவள் tampikkiṟavaḷ
|
தம்பிக்கிறவர் tampikkiṟavar
|
தம்பிக்கிறது tampikkiṟatu
|
தம்பிக்கிறவர்கள் tampikkiṟavarkaḷ
|
தம்பிக்கிறவை tampikkiṟavai
|
| past
|
தம்பித்தவன் tampittavaṉ
|
தம்பித்தவள் tampittavaḷ
|
தம்பித்தவர் tampittavar
|
தம்பித்தது tampittatu
|
தம்பித்தவர்கள் tampittavarkaḷ
|
தம்பித்தவை tampittavai
|
| future
|
தம்பிப்பவன் tampippavaṉ
|
தம்பிப்பவள் tampippavaḷ
|
தம்பிப்பவர் tampippavar
|
தம்பிப்பது tampippatu
|
தம்பிப்பவர்கள் tampippavarkaḷ
|
தம்பிப்பவை tampippavai
|
| negative
|
தம்பிக்காதவன் tampikkātavaṉ
|
தம்பிக்காதவள் tampikkātavaḷ
|
தம்பிக்காதவர் tampikkātavar
|
தம்பிக்காதது tampikkātatu
|
தம்பிக்காதவர்கள் tampikkātavarkaḷ
|
தம்பிக்காதவை tampikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தம்பிப்பது tampippatu
|
தம்பித்தல் tampittal
|
தம்பிக்கல் tampikkal
|