தயாரி
Tamil
Etymology
From தயார் (tayār) + -இ (-i).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪ajaːɾi/
Verb
தயாரி • (tayāri) (transitive)
- to manufacture
- to produce
Conjugation
Conjugation of தயாரி (tayāri)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தயாரிக்கிறேன் tayārikkiṟēṉ |
தயாரிக்கிறாய் tayārikkiṟāy |
தயாரிக்கிறான் tayārikkiṟāṉ |
தயாரிக்கிறாள் tayārikkiṟāḷ |
தயாரிக்கிறார் tayārikkiṟār |
தயாரிக்கிறது tayārikkiṟatu | |
| past | தயாரித்தேன் tayārittēṉ |
தயாரித்தாய் tayārittāy |
தயாரித்தான் tayārittāṉ |
தயாரித்தாள் tayārittāḷ |
தயாரித்தார் tayārittār |
தயாரித்தது tayārittatu | |
| future | தயாரிப்பேன் tayārippēṉ |
தயாரிப்பாய் tayārippāy |
தயாரிப்பான் tayārippāṉ |
தயாரிப்பாள் tayārippāḷ |
தயாரிப்பார் tayārippār |
தயாரிக்கும் tayārikkum | |
| future negative | தயாரிக்கமாட்டேன் tayārikkamāṭṭēṉ |
தயாரிக்கமாட்டாய் tayārikkamāṭṭāy |
தயாரிக்கமாட்டான் tayārikkamāṭṭāṉ |
தயாரிக்கமாட்டாள் tayārikkamāṭṭāḷ |
தயாரிக்கமாட்டார் tayārikkamāṭṭār |
தயாரிக்காது tayārikkātu | |
| negative | தயாரிக்கவில்லை tayārikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தயாரிக்கிறோம் tayārikkiṟōm |
தயாரிக்கிறீர்கள் tayārikkiṟīrkaḷ |
தயாரிக்கிறார்கள் tayārikkiṟārkaḷ |
தயாரிக்கின்றன tayārikkiṉṟaṉa | |||
| past | தயாரித்தோம் tayārittōm |
தயாரித்தீர்கள் tayārittīrkaḷ |
தயாரித்தார்கள் tayārittārkaḷ |
தயாரித்தன tayārittaṉa | |||
| future | தயாரிப்போம் tayārippōm |
தயாரிப்பீர்கள் tayārippīrkaḷ |
தயாரிப்பார்கள் tayārippārkaḷ |
தயாரிப்பன tayārippaṉa | |||
| future negative | தயாரிக்கமாட்டோம் tayārikkamāṭṭōm |
தயாரிக்கமாட்டீர்கள் tayārikkamāṭṭīrkaḷ |
தயாரிக்கமாட்டார்கள் tayārikkamāṭṭārkaḷ |
தயாரிக்கா tayārikkā | |||
| negative | தயாரிக்கவில்லை tayārikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tayāri |
தயாரியுங்கள் tayāriyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தயாரிக்காதே tayārikkātē |
தயாரிக்காதீர்கள் tayārikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தயாரித்துவிடு (tayārittuviṭu) | past of தயாரித்துவிட்டிரு (tayārittuviṭṭiru) | future of தயாரித்துவிடு (tayārittuviṭu) | |||||
| progressive | தயாரித்துக்கொண்டிரு tayārittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தயாரிக்கப்படு tayārikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தயாரிக்க tayārikka |
தயாரிக்காமல் இருக்க tayārikkāmal irukka | |||||
| potential | தயாரிக்கலாம் tayārikkalām |
தயாரிக்காமல் இருக்கலாம் tayārikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தயாரிக்கட்டும் tayārikkaṭṭum |
தயாரிக்காமல் இருக்கட்டும் tayārikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தயாரிப்பதால் tayārippatāl |
தயாரிக்காததால் tayārikkātatāl | |||||
| conditional | தயாரித்தால் tayārittāl |
தயாரிக்காவிட்டால் tayārikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தயாரித்து tayārittu |
தயாரிக்காமல் tayārikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தயாரிக்கிற tayārikkiṟa |
தயாரித்த tayāritta |
தயாரிக்கும் tayārikkum |
தயாரிக்காத tayārikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தயாரிக்கிறவன் tayārikkiṟavaṉ |
தயாரிக்கிறவள் tayārikkiṟavaḷ |
தயாரிக்கிறவர் tayārikkiṟavar |
தயாரிக்கிறது tayārikkiṟatu |
தயாரிக்கிறவர்கள் tayārikkiṟavarkaḷ |
தயாரிக்கிறவை tayārikkiṟavai | |
| past | தயாரித்தவன் tayārittavaṉ |
தயாரித்தவள் tayārittavaḷ |
தயாரித்தவர் tayārittavar |
தயாரித்தது tayārittatu |
தயாரித்தவர்கள் tayārittavarkaḷ |
தயாரித்தவை tayārittavai | |
| future | தயாரிப்பவன் tayārippavaṉ |
தயாரிப்பவள் tayārippavaḷ |
தயாரிப்பவர் tayārippavar |
தயாரிப்பது tayārippatu |
தயாரிப்பவர்கள் tayārippavarkaḷ |
தயாரிப்பவை tayārippavai | |
| negative | தயாரிக்காதவன் tayārikkātavaṉ |
தயாரிக்காதவள் tayārikkātavaḷ |
தயாரிக்காதவர் tayārikkātavar |
தயாரிக்காதது tayārikkātatu |
தயாரிக்காதவர்கள் tayārikkātavarkaḷ |
தயாரிக்காதவை tayārikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தயாரிப்பது tayārippatu |
தயாரித்தல் tayārittal |
தயாரிக்கல் tayārikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.