தவழ்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪aʋaɻ/
Verb
தவழ் • (tavaḻ) (intransitive)
- to crawl (i.e. as a baby)
Conjugation
Conjugation of தவழ் (tavaḻ)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தவழ்கிறேன் tavaḻkiṟēṉ |
தவழ்கிறாய் tavaḻkiṟāy |
தவழ்கிறான் tavaḻkiṟāṉ |
தவழ்கிறாள் tavaḻkiṟāḷ |
தவழ்கிறார் tavaḻkiṟār |
தவழ்கிறது tavaḻkiṟatu | |
| past | தவழ்ந்தேன் tavaḻntēṉ |
தவழ்ந்தாய் tavaḻntāy |
தவழ்ந்தான் tavaḻntāṉ |
தவழ்ந்தாள் tavaḻntāḷ |
தவழ்ந்தார் tavaḻntār |
தவழ்ந்தது tavaḻntatu | |
| future | தவழ்வேன் tavaḻvēṉ |
தவழ்வாய் tavaḻvāy |
தவழ்வான் tavaḻvāṉ |
தவழ்வாள் tavaḻvāḷ |
தவழ்வார் tavaḻvār |
தவழும் tavaḻum | |
| future negative | தவழமாட்டேன் tavaḻamāṭṭēṉ |
தவழமாட்டாய் tavaḻamāṭṭāy |
தவழமாட்டான் tavaḻamāṭṭāṉ |
தவழமாட்டாள் tavaḻamāṭṭāḷ |
தவழமாட்டார் tavaḻamāṭṭār |
தவழாது tavaḻātu | |
| negative | தவழவில்லை tavaḻavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தவழ்கிறோம் tavaḻkiṟōm |
தவழ்கிறீர்கள் tavaḻkiṟīrkaḷ |
தவழ்கிறார்கள் tavaḻkiṟārkaḷ |
தவழ்கின்றன tavaḻkiṉṟaṉa | |||
| past | தவழ்ந்தோம் tavaḻntōm |
தவழ்ந்தீர்கள் tavaḻntīrkaḷ |
தவழ்ந்தார்கள் tavaḻntārkaḷ |
தவழ்ந்தன tavaḻntaṉa | |||
| future | தவழ்வோம் tavaḻvōm |
தவழ்வீர்கள் tavaḻvīrkaḷ |
தவழ்வார்கள் tavaḻvārkaḷ |
தவழ்வன tavaḻvaṉa | |||
| future negative | தவழமாட்டோம் tavaḻamāṭṭōm |
தவழமாட்டீர்கள் tavaḻamāṭṭīrkaḷ |
தவழமாட்டார்கள் tavaḻamāṭṭārkaḷ |
தவழா tavaḻā | |||
| negative | தவழவில்லை tavaḻavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tavaḻ |
தவழுங்கள் tavaḻuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தவழாதே tavaḻātē |
தவழாதீர்கள் tavaḻātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தவழ்ந்துவிடு (tavaḻntuviṭu) | past of தவழ்ந்துவிட்டிரு (tavaḻntuviṭṭiru) | future of தவழ்ந்துவிடு (tavaḻntuviṭu) | |||||
| progressive | தவழ்ந்துக்கொண்டிரு tavaḻntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தவழப்படு tavaḻappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தவழ tavaḻa |
தவழாமல் இருக்க tavaḻāmal irukka | |||||
| potential | தவழலாம் tavaḻalām |
தவழாமல் இருக்கலாம் tavaḻāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தவழட்டும் tavaḻaṭṭum |
தவழாமல் இருக்கட்டும் tavaḻāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தவழ்வதால் tavaḻvatāl |
தவழாததால் tavaḻātatāl | |||||
| conditional | தவழ்ந்தால் tavaḻntāl |
தவழாவிட்டால் tavaḻāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தவழ்ந்து tavaḻntu |
தவழாமல் tavaḻāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தவழ்கிற tavaḻkiṟa |
தவழ்ந்த tavaḻnta |
தவழும் tavaḻum |
தவழாத tavaḻāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தவழ்கிறவன் tavaḻkiṟavaṉ |
தவழ்கிறவள் tavaḻkiṟavaḷ |
தவழ்கிறவர் tavaḻkiṟavar |
தவழ்கிறது tavaḻkiṟatu |
தவழ்கிறவர்கள் tavaḻkiṟavarkaḷ |
தவழ்கிறவை tavaḻkiṟavai | |
| past | தவழ்ந்தவன் tavaḻntavaṉ |
தவழ்ந்தவள் tavaḻntavaḷ |
தவழ்ந்தவர் tavaḻntavar |
தவழ்ந்தது tavaḻntatu |
தவழ்ந்தவர்கள் tavaḻntavarkaḷ |
தவழ்ந்தவை tavaḻntavai | |
| future | தவழ்பவன் tavaḻpavaṉ |
தவழ்பவள் tavaḻpavaḷ |
தவழ்பவர் tavaḻpavar |
தவழ்வது tavaḻvatu |
தவழ்பவர்கள் tavaḻpavarkaḷ |
தவழ்பவை tavaḻpavai | |
| negative | தவழாதவன் tavaḻātavaṉ |
தவழாதவள் tavaḻātavaḷ |
தவழாதவர் tavaḻātavar |
தவழாதது tavaḻātatu |
தவழாதவர்கள் tavaḻātavarkaḷ |
தவழாதவை tavaḻātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தவழ்வது tavaḻvatu |
தவழ்தல் tavaḻtal |
தவழல் tavaḻal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.