தவி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪aʋi/
Verb
தவி • (tavi)
Conjugation
Conjugation of தவி (tavi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தவிக்கிறேன் tavikkiṟēṉ |
தவிக்கிறாய் tavikkiṟāy |
தவிக்கிறான் tavikkiṟāṉ |
தவிக்கிறாள் tavikkiṟāḷ |
தவிக்கிறார் tavikkiṟār |
தவிக்கிறது tavikkiṟatu | |
| past | தவித்தேன் tavittēṉ |
தவித்தாய் tavittāy |
தவித்தான் tavittāṉ |
தவித்தாள் tavittāḷ |
தவித்தார் tavittār |
தவித்தது tavittatu | |
| future | தவிப்பேன் tavippēṉ |
தவிப்பாய் tavippāy |
தவிப்பான் tavippāṉ |
தவிப்பாள் tavippāḷ |
தவிப்பார் tavippār |
தவிக்கும் tavikkum | |
| future negative | தவிக்கமாட்டேன் tavikkamāṭṭēṉ |
தவிக்கமாட்டாய் tavikkamāṭṭāy |
தவிக்கமாட்டான் tavikkamāṭṭāṉ |
தவிக்கமாட்டாள் tavikkamāṭṭāḷ |
தவிக்கமாட்டார் tavikkamāṭṭār |
தவிக்காது tavikkātu | |
| negative | தவிக்கவில்லை tavikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தவிக்கிறோம் tavikkiṟōm |
தவிக்கிறீர்கள் tavikkiṟīrkaḷ |
தவிக்கிறார்கள் tavikkiṟārkaḷ |
தவிக்கின்றன tavikkiṉṟaṉa | |||
| past | தவித்தோம் tavittōm |
தவித்தீர்கள் tavittīrkaḷ |
தவித்தார்கள் tavittārkaḷ |
தவித்தன tavittaṉa | |||
| future | தவிப்போம் tavippōm |
தவிப்பீர்கள் tavippīrkaḷ |
தவிப்பார்கள் tavippārkaḷ |
தவிப்பன tavippaṉa | |||
| future negative | தவிக்கமாட்டோம் tavikkamāṭṭōm |
தவிக்கமாட்டீர்கள் tavikkamāṭṭīrkaḷ |
தவிக்கமாட்டார்கள் tavikkamāṭṭārkaḷ |
தவிக்கா tavikkā | |||
| negative | தவிக்கவில்லை tavikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tavi |
தவியுங்கள் taviyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தவிக்காதே tavikkātē |
தவிக்காதீர்கள் tavikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தவித்துவிடு (tavittuviṭu) | past of தவித்துவிட்டிரு (tavittuviṭṭiru) | future of தவித்துவிடு (tavittuviṭu) | |||||
| progressive | தவித்துக்கொண்டிரு tavittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தவிக்கப்படு tavikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தவிக்க tavikka |
தவிக்காமல் இருக்க tavikkāmal irukka | |||||
| potential | தவிக்கலாம் tavikkalām |
தவிக்காமல் இருக்கலாம் tavikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தவிக்கட்டும் tavikkaṭṭum |
தவிக்காமல் இருக்கட்டும் tavikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தவிப்பதால் tavippatāl |
தவிக்காததால் tavikkātatāl | |||||
| conditional | தவித்தால் tavittāl |
தவிக்காவிட்டால் tavikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தவித்து tavittu |
தவிக்காமல் tavikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தவிக்கிற tavikkiṟa |
தவித்த tavitta |
தவிக்கும் tavikkum |
தவிக்காத tavikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தவிக்கிறவன் tavikkiṟavaṉ |
தவிக்கிறவள் tavikkiṟavaḷ |
தவிக்கிறவர் tavikkiṟavar |
தவிக்கிறது tavikkiṟatu |
தவிக்கிறவர்கள் tavikkiṟavarkaḷ |
தவிக்கிறவை tavikkiṟavai | |
| past | தவித்தவன் tavittavaṉ |
தவித்தவள் tavittavaḷ |
தவித்தவர் tavittavar |
தவித்தது tavittatu |
தவித்தவர்கள் tavittavarkaḷ |
தவித்தவை tavittavai | |
| future | தவிப்பவன் tavippavaṉ |
தவிப்பவள் tavippavaḷ |
தவிப்பவர் tavippavar |
தவிப்பது tavippatu |
தவிப்பவர்கள் tavippavarkaḷ |
தவிப்பவை tavippavai | |
| negative | தவிக்காதவன் tavikkātavaṉ |
தவிக்காதவள் tavikkātavaḷ |
தவிக்காதவர் tavikkātavar |
தவிக்காதது tavikkātatu |
தவிக்காதவர்கள் tavikkātavarkaḷ |
தவிக்காதவை tavikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தவிப்பது tavippatu |
தவித்தல் tavittal |
தவிக்கல் tavikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.