தாக்கு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪aːkːɯ/
Verb
தாக்கு • (tākku) (transitive)
Conjugation
Conjugation of தாக்கு (tākku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தாக்குகிறேன் tākkukiṟēṉ |
தாக்குகிறாய் tākkukiṟāy |
தாக்குகிறான் tākkukiṟāṉ |
தாக்குகிறாள் tākkukiṟāḷ |
தாக்குகிறார் tākkukiṟār |
தாக்குகிறது tākkukiṟatu | |
past | தாக்கினேன் tākkiṉēṉ |
தாக்கினாய் tākkiṉāy |
தாக்கினான் tākkiṉāṉ |
தாக்கினாள் tākkiṉāḷ |
தாக்கினார் tākkiṉār |
தாக்கியது tākkiyatu | |
future | தாக்குவேன் tākkuvēṉ |
தாக்குவாய் tākkuvāy |
தாக்குவான் tākkuvāṉ |
தாக்குவாள் tākkuvāḷ |
தாக்குவார் tākkuvār |
தாக்கும் tākkum | |
future negative | தாக்கமாட்டேன் tākkamāṭṭēṉ |
தாக்கமாட்டாய் tākkamāṭṭāy |
தாக்கமாட்டான் tākkamāṭṭāṉ |
தாக்கமாட்டாள் tākkamāṭṭāḷ |
தாக்கமாட்டார் tākkamāṭṭār |
தாக்காது tākkātu | |
negative | தாக்கவில்லை tākkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தாக்குகிறோம் tākkukiṟōm |
தாக்குகிறீர்கள் tākkukiṟīrkaḷ |
தாக்குகிறார்கள் tākkukiṟārkaḷ |
தாக்குகின்றன tākkukiṉṟaṉa | |||
past | தாக்கினோம் tākkiṉōm |
தாக்கினீர்கள் tākkiṉīrkaḷ |
தாக்கினார்கள் tākkiṉārkaḷ |
தாக்கின tākkiṉa | |||
future | தாக்குவோம் tākkuvōm |
தாக்குவீர்கள் tākkuvīrkaḷ |
தாக்குவார்கள் tākkuvārkaḷ |
தாக்குவன tākkuvaṉa | |||
future negative | தாக்கமாட்டோம் tākkamāṭṭōm |
தாக்கமாட்டீர்கள் tākkamāṭṭīrkaḷ |
தாக்கமாட்டார்கள் tākkamāṭṭārkaḷ |
தாக்கா tākkā | |||
negative | தாக்கவில்லை tākkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
tākku |
தாக்குங்கள் tākkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தாக்காதே tākkātē |
தாக்காதீர்கள் tākkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தாக்கிவிடு (tākkiviṭu) | past of தாக்கிவிட்டிரு (tākkiviṭṭiru) | future of தாக்கிவிடு (tākkiviṭu) | |||||
progressive | தாக்கிக்கொண்டிரு tākkikkoṇṭiru | ||||||
effective | தாக்கப்படு tākkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தாக்க tākka |
தாக்காமல் இருக்க tākkāmal irukka | |||||
potential | தாக்கலாம் tākkalām |
தாக்காமல் இருக்கலாம் tākkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தாக்கட்டும் tākkaṭṭum |
தாக்காமல் இருக்கட்டும் tākkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தாக்குவதால் tākkuvatāl |
தாக்காததால் tākkātatāl | |||||
conditional | தாக்கினால் tākkiṉāl |
தாக்காவிட்டால் tākkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தாக்கி tākki |
தாக்காமல் tākkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தாக்குகிற tākkukiṟa |
தாக்கிய tākkiya |
தாக்கும் tākkum |
தாக்காத tākkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தாக்குகிறவன் tākkukiṟavaṉ |
தாக்குகிறவள் tākkukiṟavaḷ |
தாக்குகிறவர் tākkukiṟavar |
தாக்குகிறது tākkukiṟatu |
தாக்குகிறவர்கள் tākkukiṟavarkaḷ |
தாக்குகிறவை tākkukiṟavai | |
past | தாக்கியவன் tākkiyavaṉ |
தாக்கியவள் tākkiyavaḷ |
தாக்கியவர் tākkiyavar |
தாக்கியது tākkiyatu |
தாக்கியவர்கள் tākkiyavarkaḷ |
தாக்கியவை tākkiyavai | |
future | தாக்குபவன் tākkupavaṉ |
தாக்குபவள் tākkupavaḷ |
தாக்குபவர் tākkupavar |
தாக்குவது tākkuvatu |
தாக்குபவர்கள் tākkupavarkaḷ |
தாக்குபவை tākkupavai | |
negative | தாக்காதவன் tākkātavaṉ |
தாக்காதவள் tākkātavaḷ |
தாக்காதவர் tākkātavar |
தாக்காதது tākkātatu |
தாக்காதவர்கள் tākkātavarkaḷ |
தாக்காதவை tākkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தாக்குவது tākkuvatu |
தாக்குதல் tākkutal |
தாக்கல் tākkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.