திணி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪ɪɳɪ/, [t̪ɪɳi]
Verb
திணி • (tiṇi)
- to stuff, cram
- நான் என் துணிகளை பெட்டியில் திணித்தேன்
- nāṉ eṉ tuṇikaḷai peṭṭiyil tiṇittēṉ
- I stuffed my clothes into the suitcase
Conjugation
Conjugation of திணி (tiṇi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | திணிக்கிறேன் tiṇikkiṟēṉ |
திணிக்கிறாய் tiṇikkiṟāy |
திணிக்கிறான் tiṇikkiṟāṉ |
திணிக்கிறாள் tiṇikkiṟāḷ |
திணிக்கிறார் tiṇikkiṟār |
திணிக்கிறது tiṇikkiṟatu | |
| past | திணித்தேன் tiṇittēṉ |
திணித்தாய் tiṇittāy |
திணித்தான் tiṇittāṉ |
திணித்தாள் tiṇittāḷ |
திணித்தார் tiṇittār |
திணித்தது tiṇittatu | |
| future | திணிப்பேன் tiṇippēṉ |
திணிப்பாய் tiṇippāy |
திணிப்பான் tiṇippāṉ |
திணிப்பாள் tiṇippāḷ |
திணிப்பார் tiṇippār |
திணிக்கும் tiṇikkum | |
| future negative | திணிக்கமாட்டேன் tiṇikkamāṭṭēṉ |
திணிக்கமாட்டாய் tiṇikkamāṭṭāy |
திணிக்கமாட்டான் tiṇikkamāṭṭāṉ |
திணிக்கமாட்டாள் tiṇikkamāṭṭāḷ |
திணிக்கமாட்டார் tiṇikkamāṭṭār |
திணிக்காது tiṇikkātu | |
| negative | திணிக்கவில்லை tiṇikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | திணிக்கிறோம் tiṇikkiṟōm |
திணிக்கிறீர்கள் tiṇikkiṟīrkaḷ |
திணிக்கிறார்கள் tiṇikkiṟārkaḷ |
திணிக்கின்றன tiṇikkiṉṟaṉa | |||
| past | திணித்தோம் tiṇittōm |
திணித்தீர்கள் tiṇittīrkaḷ |
திணித்தார்கள் tiṇittārkaḷ |
திணித்தன tiṇittaṉa | |||
| future | திணிப்போம் tiṇippōm |
திணிப்பீர்கள் tiṇippīrkaḷ |
திணிப்பார்கள் tiṇippārkaḷ |
திணிப்பன tiṇippaṉa | |||
| future negative | திணிக்கமாட்டோம் tiṇikkamāṭṭōm |
திணிக்கமாட்டீர்கள் tiṇikkamāṭṭīrkaḷ |
திணிக்கமாட்டார்கள் tiṇikkamāṭṭārkaḷ |
திணிக்கா tiṇikkā | |||
| negative | திணிக்கவில்லை tiṇikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tiṇi |
திணியுங்கள் tiṇiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| திணிக்காதே tiṇikkātē |
திணிக்காதீர்கள் tiṇikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of திணித்துவிடு (tiṇittuviṭu) | past of திணித்துவிட்டிரு (tiṇittuviṭṭiru) | future of திணித்துவிடு (tiṇittuviṭu) | |||||
| progressive | திணித்துக்கொண்டிரு tiṇittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | திணிக்கப்படு tiṇikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | திணிக்க tiṇikka |
திணிக்காமல் இருக்க tiṇikkāmal irukka | |||||
| potential | திணிக்கலாம் tiṇikkalām |
திணிக்காமல் இருக்கலாம் tiṇikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | திணிக்கட்டும் tiṇikkaṭṭum |
திணிக்காமல் இருக்கட்டும் tiṇikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | திணிப்பதால் tiṇippatāl |
திணிக்காததால் tiṇikkātatāl | |||||
| conditional | திணித்தால் tiṇittāl |
திணிக்காவிட்டால் tiṇikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | திணித்து tiṇittu |
திணிக்காமல் tiṇikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| திணிக்கிற tiṇikkiṟa |
திணித்த tiṇitta |
திணிக்கும் tiṇikkum |
திணிக்காத tiṇikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | திணிக்கிறவன் tiṇikkiṟavaṉ |
திணிக்கிறவள் tiṇikkiṟavaḷ |
திணிக்கிறவர் tiṇikkiṟavar |
திணிக்கிறது tiṇikkiṟatu |
திணிக்கிறவர்கள் tiṇikkiṟavarkaḷ |
திணிக்கிறவை tiṇikkiṟavai | |
| past | திணித்தவன் tiṇittavaṉ |
திணித்தவள் tiṇittavaḷ |
திணித்தவர் tiṇittavar |
திணித்தது tiṇittatu |
திணித்தவர்கள் tiṇittavarkaḷ |
திணித்தவை tiṇittavai | |
| future | திணிப்பவன் tiṇippavaṉ |
திணிப்பவள் tiṇippavaḷ |
திணிப்பவர் tiṇippavar |
திணிப்பது tiṇippatu |
திணிப்பவர்கள் tiṇippavarkaḷ |
திணிப்பவை tiṇippavai | |
| negative | திணிக்காதவன் tiṇikkātavaṉ |
திணிக்காதவள் tiṇikkātavaḷ |
திணிக்காதவர் tiṇikkātavar |
திணிக்காதது tiṇikkātatu |
திணிக்காதவர்கள் tiṇikkātavarkaḷ |
திணிக்காதவை tiṇikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| திணிப்பது tiṇippatu |
திணித்தல் tiṇittal |
திணிக்கல் tiṇikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.