தியானி
Tamil
Etymology
Borrowed from Sanskrit ध्यान (dhyāna). Doublet of தியானம் (tiyāṉam) and சானம் (cāṉam)
Pronunciation
- IPA(key): /t̪ijaːni/
Verb
தியானி • (tiyāṉi)
Conjugation
Conjugation of தியானி (tiyāṉi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தியானிக்கிறேன் tiyāṉikkiṟēṉ |
தியானிக்கிறாய் tiyāṉikkiṟāy |
தியானிக்கிறான் tiyāṉikkiṟāṉ |
தியானிக்கிறாள் tiyāṉikkiṟāḷ |
தியானிக்கிறார் tiyāṉikkiṟār |
தியானிக்கிறது tiyāṉikkiṟatu | |
| past | தியானித்தேன் tiyāṉittēṉ |
தியானித்தாய் tiyāṉittāy |
தியானித்தான் tiyāṉittāṉ |
தியானித்தாள் tiyāṉittāḷ |
தியானித்தார் tiyāṉittār |
தியானித்தது tiyāṉittatu | |
| future | தியானிப்பேன் tiyāṉippēṉ |
தியானிப்பாய் tiyāṉippāy |
தியானிப்பான் tiyāṉippāṉ |
தியானிப்பாள் tiyāṉippāḷ |
தியானிப்பார் tiyāṉippār |
தியானிக்கும் tiyāṉikkum | |
| future negative | தியானிக்கமாட்டேன் tiyāṉikkamāṭṭēṉ |
தியானிக்கமாட்டாய் tiyāṉikkamāṭṭāy |
தியானிக்கமாட்டான் tiyāṉikkamāṭṭāṉ |
தியானிக்கமாட்டாள் tiyāṉikkamāṭṭāḷ |
தியானிக்கமாட்டார் tiyāṉikkamāṭṭār |
தியானிக்காது tiyāṉikkātu | |
| negative | தியானிக்கவில்லை tiyāṉikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தியானிக்கிறோம் tiyāṉikkiṟōm |
தியானிக்கிறீர்கள் tiyāṉikkiṟīrkaḷ |
தியானிக்கிறார்கள் tiyāṉikkiṟārkaḷ |
தியானிக்கின்றன tiyāṉikkiṉṟaṉa | |||
| past | தியானித்தோம் tiyāṉittōm |
தியானித்தீர்கள் tiyāṉittīrkaḷ |
தியானித்தார்கள் tiyāṉittārkaḷ |
தியானித்தன tiyāṉittaṉa | |||
| future | தியானிப்போம் tiyāṉippōm |
தியானிப்பீர்கள் tiyāṉippīrkaḷ |
தியானிப்பார்கள் tiyāṉippārkaḷ |
தியானிப்பன tiyāṉippaṉa | |||
| future negative | தியானிக்கமாட்டோம் tiyāṉikkamāṭṭōm |
தியானிக்கமாட்டீர்கள் tiyāṉikkamāṭṭīrkaḷ |
தியானிக்கமாட்டார்கள் tiyāṉikkamāṭṭārkaḷ |
தியானிக்கா tiyāṉikkā | |||
| negative | தியானிக்கவில்லை tiyāṉikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tiyāṉi |
தியானியுங்கள் tiyāṉiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தியானிக்காதே tiyāṉikkātē |
தியானிக்காதீர்கள் tiyāṉikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தியானித்துவிடு (tiyāṉittuviṭu) | past of தியானித்துவிட்டிரு (tiyāṉittuviṭṭiru) | future of தியானித்துவிடு (tiyāṉittuviṭu) | |||||
| progressive | தியானித்துக்கொண்டிரு tiyāṉittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தியானிக்கப்படு tiyāṉikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தியானிக்க tiyāṉikka |
தியானிக்காமல் இருக்க tiyāṉikkāmal irukka | |||||
| potential | தியானிக்கலாம் tiyāṉikkalām |
தியானிக்காமல் இருக்கலாம் tiyāṉikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தியானிக்கட்டும் tiyāṉikkaṭṭum |
தியானிக்காமல் இருக்கட்டும் tiyāṉikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தியானிப்பதால் tiyāṉippatāl |
தியானிக்காததால் tiyāṉikkātatāl | |||||
| conditional | தியானித்தால் tiyāṉittāl |
தியானிக்காவிட்டால் tiyāṉikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தியானித்து tiyāṉittu |
தியானிக்காமல் tiyāṉikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தியானிக்கிற tiyāṉikkiṟa |
தியானித்த tiyāṉitta |
தியானிக்கும் tiyāṉikkum |
தியானிக்காத tiyāṉikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தியானிக்கிறவன் tiyāṉikkiṟavaṉ |
தியானிக்கிறவள் tiyāṉikkiṟavaḷ |
தியானிக்கிறவர் tiyāṉikkiṟavar |
தியானிக்கிறது tiyāṉikkiṟatu |
தியானிக்கிறவர்கள் tiyāṉikkiṟavarkaḷ |
தியானிக்கிறவை tiyāṉikkiṟavai | |
| past | தியானித்தவன் tiyāṉittavaṉ |
தியானித்தவள் tiyāṉittavaḷ |
தியானித்தவர் tiyāṉittavar |
தியானித்தது tiyāṉittatu |
தியானித்தவர்கள் tiyāṉittavarkaḷ |
தியானித்தவை tiyāṉittavai | |
| future | தியானிப்பவன் tiyāṉippavaṉ |
தியானிப்பவள் tiyāṉippavaḷ |
தியானிப்பவர் tiyāṉippavar |
தியானிப்பது tiyāṉippatu |
தியானிப்பவர்கள் tiyāṉippavarkaḷ |
தியானிப்பவை tiyāṉippavai | |
| negative | தியானிக்காதவன் tiyāṉikkātavaṉ |
தியானிக்காதவள் tiyāṉikkātavaḷ |
தியானிக்காதவர் tiyāṉikkātavar |
தியானிக்காதது tiyāṉikkātatu |
தியானிக்காதவர்கள் tiyāṉikkātavarkaḷ |
தியானிக்காதவை tiyāṉikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தியானிப்பது tiyāṉippatu |
தியானித்தல் tiyāṉittal |
தியானிக்கல் tiyāṉikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “தியானி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.