Tamil
Etymology
Cognate with Telugu తిరుగు (tirugu), Kannada ತಿರಿಗು (tirigu).
Pronunciation
Verb
திருகு • (tiruku) (transitive)
- to wring off, to twist off
- to twist, to turn
- to wrest away, to snatch
- to crook, to crumple, to make tortuous
Conjugation
Conjugation of திருகு (tiruku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
திருகுகிறேன் tirukukiṟēṉ
|
திருகுகிறாய் tirukukiṟāy
|
திருகுகிறான் tirukukiṟāṉ
|
திருகுகிறாள் tirukukiṟāḷ
|
திருகுகிறார் tirukukiṟār
|
திருகுகிறது tirukukiṟatu
|
| past
|
திருகினேன் tirukiṉēṉ
|
திருகினாய் tirukiṉāy
|
திருகினான் tirukiṉāṉ
|
திருகினாள் tirukiṉāḷ
|
திருகினார் tirukiṉār
|
திருகியது tirukiyatu
|
| future
|
திருகுவேன் tirukuvēṉ
|
திருகுவாய் tirukuvāy
|
திருகுவான் tirukuvāṉ
|
திருகுவாள் tirukuvāḷ
|
திருகுவார் tirukuvār
|
திருகும் tirukum
|
| future negative
|
திருகமாட்டேன் tirukamāṭṭēṉ
|
திருகமாட்டாய் tirukamāṭṭāy
|
திருகமாட்டான் tirukamāṭṭāṉ
|
திருகமாட்டாள் tirukamāṭṭāḷ
|
திருகமாட்டார் tirukamāṭṭār
|
திருகாது tirukātu
|
| negative
|
திருகவில்லை tirukavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
திருகுகிறோம் tirukukiṟōm
|
திருகுகிறீர்கள் tirukukiṟīrkaḷ
|
திருகுகிறார்கள் tirukukiṟārkaḷ
|
திருகுகின்றன tirukukiṉṟaṉa
|
| past
|
திருகினோம் tirukiṉōm
|
திருகினீர்கள் tirukiṉīrkaḷ
|
திருகினார்கள் tirukiṉārkaḷ
|
திருகின tirukiṉa
|
| future
|
திருகுவோம் tirukuvōm
|
திருகுவீர்கள் tirukuvīrkaḷ
|
திருகுவார்கள் tirukuvārkaḷ
|
திருகுவன tirukuvaṉa
|
| future negative
|
திருகமாட்டோம் tirukamāṭṭōm
|
திருகமாட்டீர்கள் tirukamāṭṭīrkaḷ
|
திருகமாட்டார்கள் tirukamāṭṭārkaḷ
|
திருகா tirukā
|
| negative
|
திருகவில்லை tirukavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tiruku
|
திருகுங்கள் tirukuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திருகாதே tirukātē
|
திருகாதீர்கள் tirukātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of திருகிவிடு (tirukiviṭu)
|
past of திருகிவிட்டிரு (tirukiviṭṭiru)
|
future of திருகிவிடு (tirukiviṭu)
|
| progressive
|
திருகிக்கொண்டிரு tirukikkoṇṭiru
|
| effective
|
திருகப்படு tirukappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
திருக tiruka
|
திருகாமல் இருக்க tirukāmal irukka
|
| potential
|
திருகலாம் tirukalām
|
திருகாமல் இருக்கலாம் tirukāmal irukkalām
|
| cohortative
|
திருகட்டும் tirukaṭṭum
|
திருகாமல் இருக்கட்டும் tirukāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
திருகுவதால் tirukuvatāl
|
திருகாததால் tirukātatāl
|
| conditional
|
திருகினால் tirukiṉāl
|
திருகாவிட்டால் tirukāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
திருகி tiruki
|
திருகாமல் tirukāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
திருகுகிற tirukukiṟa
|
திருகிய tirukiya
|
திருகும் tirukum
|
திருகாத tirukāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
திருகுகிறவன் tirukukiṟavaṉ
|
திருகுகிறவள் tirukukiṟavaḷ
|
திருகுகிறவர் tirukukiṟavar
|
திருகுகிறது tirukukiṟatu
|
திருகுகிறவர்கள் tirukukiṟavarkaḷ
|
திருகுகிறவை tirukukiṟavai
|
| past
|
திருகியவன் tirukiyavaṉ
|
திருகியவள் tirukiyavaḷ
|
திருகியவர் tirukiyavar
|
திருகியது tirukiyatu
|
திருகியவர்கள் tirukiyavarkaḷ
|
திருகியவை tirukiyavai
|
| future
|
திருகுபவன் tirukupavaṉ
|
திருகுபவள் tirukupavaḷ
|
திருகுபவர் tirukupavar
|
திருகுவது tirukuvatu
|
திருகுபவர்கள் tirukupavarkaḷ
|
திருகுபவை tirukupavai
|
| negative
|
திருகாதவன் tirukātavaṉ
|
திருகாதவள் tirukātavaḷ
|
திருகாதவர் tirukātavar
|
திருகாதது tirukātatu
|
திருகாதவர்கள் tirukātavarkaḷ
|
திருகாதவை tirukātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
திருகுவது tirukuvatu
|
திருகுதல் tirukutal
|
திருகல் tirukal
|
Derived terms
(Nouns)
Further reading
- Winslow, Miron (1862) Winslow's a Comprehensive Tamil-English Dictionary[1], Madras: Hunt, page 590 (Reprint: New Delhi, Asian Educational Services, 1979.)