| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
திருப்புகிறேன் tiruppukiṟēṉ
|
திருப்புகிறாய் tiruppukiṟāy
|
திருப்புகிறான் tiruppukiṟāṉ
|
திருப்புகிறாள் tiruppukiṟāḷ
|
திருப்புகிறார் tiruppukiṟār
|
திருப்புகிறது tiruppukiṟatu
|
| past
|
திருப்பினேன் tiruppiṉēṉ
|
திருப்பினாய் tiruppiṉāy
|
திருப்பினான் tiruppiṉāṉ
|
திருப்பினாள் tiruppiṉāḷ
|
திருப்பினார் tiruppiṉār
|
திருப்பியது tiruppiyatu
|
| future
|
திருப்புவேன் tiruppuvēṉ
|
திருப்புவாய் tiruppuvāy
|
திருப்புவான் tiruppuvāṉ
|
திருப்புவாள் tiruppuvāḷ
|
திருப்புவார் tiruppuvār
|
திருப்பும் tiruppum
|
| future negative
|
திருப்பமாட்டேன் tiruppamāṭṭēṉ
|
திருப்பமாட்டாய் tiruppamāṭṭāy
|
திருப்பமாட்டான் tiruppamāṭṭāṉ
|
திருப்பமாட்டாள் tiruppamāṭṭāḷ
|
திருப்பமாட்டார் tiruppamāṭṭār
|
திருப்பாது tiruppātu
|
| negative
|
திருப்பவில்லை tiruppavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
திருப்புகிறோம் tiruppukiṟōm
|
திருப்புகிறீர்கள் tiruppukiṟīrkaḷ
|
திருப்புகிறார்கள் tiruppukiṟārkaḷ
|
திருப்புகின்றன tiruppukiṉṟaṉa
|
| past
|
திருப்பினோம் tiruppiṉōm
|
திருப்பினீர்கள் tiruppiṉīrkaḷ
|
திருப்பினார்கள் tiruppiṉārkaḷ
|
திருப்பின tiruppiṉa
|
| future
|
திருப்புவோம் tiruppuvōm
|
திருப்புவீர்கள் tiruppuvīrkaḷ
|
திருப்புவார்கள் tiruppuvārkaḷ
|
திருப்புவன tiruppuvaṉa
|
| future negative
|
திருப்பமாட்டோம் tiruppamāṭṭōm
|
திருப்பமாட்டீர்கள் tiruppamāṭṭīrkaḷ
|
திருப்பமாட்டார்கள் tiruppamāṭṭārkaḷ
|
திருப்பா tiruppā
|
| negative
|
திருப்பவில்லை tiruppavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tiruppu
|
திருப்புங்கள் tiruppuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திருப்பாதே tiruppātē
|
திருப்பாதீர்கள் tiruppātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of திருப்பிவிடு (tiruppiviṭu)
|
past of திருப்பிவிட்டிரு (tiruppiviṭṭiru)
|
future of திருப்பிவிடு (tiruppiviṭu)
|
| progressive
|
திருப்பிக்கொண்டிரு tiruppikkoṇṭiru
|
| effective
|
திருப்பப்படு tiruppappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
திருப்ப tiruppa
|
திருப்பாமல் இருக்க tiruppāmal irukka
|
| potential
|
திருப்பலாம் tiruppalām
|
திருப்பாமல் இருக்கலாம் tiruppāmal irukkalām
|
| cohortative
|
திருப்பட்டும் tiruppaṭṭum
|
திருப்பாமல் இருக்கட்டும் tiruppāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
திருப்புவதால் tiruppuvatāl
|
திருப்பாததால் tiruppātatāl
|
| conditional
|
திருப்பினால் tiruppiṉāl
|
திருப்பாவிட்டால் tiruppāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
திருப்பி tiruppi
|
திருப்பாமல் tiruppāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
திருப்புகிற tiruppukiṟa
|
திருப்பிய tiruppiya
|
திருப்பும் tiruppum
|
திருப்பாத tiruppāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
திருப்புகிறவன் tiruppukiṟavaṉ
|
திருப்புகிறவள் tiruppukiṟavaḷ
|
திருப்புகிறவர் tiruppukiṟavar
|
திருப்புகிறது tiruppukiṟatu
|
திருப்புகிறவர்கள் tiruppukiṟavarkaḷ
|
திருப்புகிறவை tiruppukiṟavai
|
| past
|
திருப்பியவன் tiruppiyavaṉ
|
திருப்பியவள் tiruppiyavaḷ
|
திருப்பியவர் tiruppiyavar
|
திருப்பியது tiruppiyatu
|
திருப்பியவர்கள் tiruppiyavarkaḷ
|
திருப்பியவை tiruppiyavai
|
| future
|
திருப்புபவன் tiruppupavaṉ
|
திருப்புபவள் tiruppupavaḷ
|
திருப்புபவர் tiruppupavar
|
திருப்புவது tiruppuvatu
|
திருப்புபவர்கள் tiruppupavarkaḷ
|
திருப்புபவை tiruppupavai
|
| negative
|
திருப்பாதவன் tiruppātavaṉ
|
திருப்பாதவள் tiruppātavaḷ
|
திருப்பாதவர் tiruppātavar
|
திருப்பாதது tiruppātatu
|
திருப்பாதவர்கள் tiruppātavarkaḷ
|
திருப்பாதவை tiruppātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
திருப்புவது tiruppuvatu
|
திருப்புதல் tirupputal
|
திருப்பல் tiruppal
|