துக்கி
Tamil
Etymology
From துக்கம் (tukkam), from Sanskrit दुःख (duḥkha).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪ʊkːɪ/, [t̪ʊkːi]
Verb
துக்கி • (tukki) (intransitive, rare)
Conjugation
Conjugation of துக்கி (tukki)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | துக்கிக்கிறேன் tukkikkiṟēṉ |
துக்கிக்கிறாய் tukkikkiṟāy |
துக்கிக்கிறான் tukkikkiṟāṉ |
துக்கிக்கிறாள் tukkikkiṟāḷ |
துக்கிக்கிறார் tukkikkiṟār |
துக்கிக்கிறது tukkikkiṟatu | |
| past | துக்கித்தேன் tukkittēṉ |
துக்கித்தாய் tukkittāy |
துக்கித்தான் tukkittāṉ |
துக்கித்தாள் tukkittāḷ |
துக்கித்தார் tukkittār |
துக்கித்தது tukkittatu | |
| future | துக்கிப்பேன் tukkippēṉ |
துக்கிப்பாய் tukkippāy |
துக்கிப்பான் tukkippāṉ |
துக்கிப்பாள் tukkippāḷ |
துக்கிப்பார் tukkippār |
துக்கிக்கும் tukkikkum | |
| future negative | துக்கிக்கமாட்டேன் tukkikkamāṭṭēṉ |
துக்கிக்கமாட்டாய் tukkikkamāṭṭāy |
துக்கிக்கமாட்டான் tukkikkamāṭṭāṉ |
துக்கிக்கமாட்டாள் tukkikkamāṭṭāḷ |
துக்கிக்கமாட்டார் tukkikkamāṭṭār |
துக்கிக்காது tukkikkātu | |
| negative | துக்கிக்கவில்லை tukkikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | துக்கிக்கிறோம் tukkikkiṟōm |
துக்கிக்கிறீர்கள் tukkikkiṟīrkaḷ |
துக்கிக்கிறார்கள் tukkikkiṟārkaḷ |
துக்கிக்கின்றன tukkikkiṉṟaṉa | |||
| past | துக்கித்தோம் tukkittōm |
துக்கித்தீர்கள் tukkittīrkaḷ |
துக்கித்தார்கள் tukkittārkaḷ |
துக்கித்தன tukkittaṉa | |||
| future | துக்கிப்போம் tukkippōm |
துக்கிப்பீர்கள் tukkippīrkaḷ |
துக்கிப்பார்கள் tukkippārkaḷ |
துக்கிப்பன tukkippaṉa | |||
| future negative | துக்கிக்கமாட்டோம் tukkikkamāṭṭōm |
துக்கிக்கமாட்டீர்கள் tukkikkamāṭṭīrkaḷ |
துக்கிக்கமாட்டார்கள் tukkikkamāṭṭārkaḷ |
துக்கிக்கா tukkikkā | |||
| negative | துக்கிக்கவில்லை tukkikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tukki |
துக்கியுங்கள் tukkiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| துக்கிக்காதே tukkikkātē |
துக்கிக்காதீர்கள் tukkikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of துக்கித்துவிடு (tukkittuviṭu) | past of துக்கித்துவிட்டிரு (tukkittuviṭṭiru) | future of துக்கித்துவிடு (tukkittuviṭu) | |||||
| progressive | துக்கித்துக்கொண்டிரு tukkittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | துக்கிக்கப்படு tukkikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | துக்கிக்க tukkikka |
துக்கிக்காமல் இருக்க tukkikkāmal irukka | |||||
| potential | துக்கிக்கலாம் tukkikkalām |
துக்கிக்காமல் இருக்கலாம் tukkikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | துக்கிக்கட்டும் tukkikkaṭṭum |
துக்கிக்காமல் இருக்கட்டும் tukkikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | துக்கிப்பதால் tukkippatāl |
துக்கிக்காததால் tukkikkātatāl | |||||
| conditional | துக்கித்தால் tukkittāl |
துக்கிக்காவிட்டால் tukkikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | துக்கித்து tukkittu |
துக்கிக்காமல் tukkikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| துக்கிக்கிற tukkikkiṟa |
துக்கித்த tukkitta |
துக்கிக்கும் tukkikkum |
துக்கிக்காத tukkikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | துக்கிக்கிறவன் tukkikkiṟavaṉ |
துக்கிக்கிறவள் tukkikkiṟavaḷ |
துக்கிக்கிறவர் tukkikkiṟavar |
துக்கிக்கிறது tukkikkiṟatu |
துக்கிக்கிறவர்கள் tukkikkiṟavarkaḷ |
துக்கிக்கிறவை tukkikkiṟavai | |
| past | துக்கித்தவன் tukkittavaṉ |
துக்கித்தவள் tukkittavaḷ |
துக்கித்தவர் tukkittavar |
துக்கித்தது tukkittatu |
துக்கித்தவர்கள் tukkittavarkaḷ |
துக்கித்தவை tukkittavai | |
| future | துக்கிப்பவன் tukkippavaṉ |
துக்கிப்பவள் tukkippavaḷ |
துக்கிப்பவர் tukkippavar |
துக்கிப்பது tukkippatu |
துக்கிப்பவர்கள் tukkippavarkaḷ |
துக்கிப்பவை tukkippavai | |
| negative | துக்கிக்காதவன் tukkikkātavaṉ |
துக்கிக்காதவள் tukkikkātavaḷ |
துக்கிக்காதவர் tukkikkātavar |
துக்கிக்காதது tukkikkātatu |
துக்கிக்காதவர்கள் tukkikkātavarkaḷ |
துக்கிக்காதவை tukkikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| துக்கிப்பது tukkippatu |
துக்கித்தல் tukkittal |
துக்கிக்கல் tukkikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “துக்கி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.