Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam തുടയ്ക്കുക (tuṭaykkuka), Telugu తుడుచు (tuḍucu).
Verb
துடை • (tuṭai) (transitive)
- to wipe
Conjugation
Conjugation of துடை (tuṭai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
துடைக்கிறேன் tuṭaikkiṟēṉ
|
துடைக்கிறாய் tuṭaikkiṟāy
|
துடைக்கிறான் tuṭaikkiṟāṉ
|
துடைக்கிறாள் tuṭaikkiṟāḷ
|
துடைக்கிறார் tuṭaikkiṟār
|
துடைக்கிறது tuṭaikkiṟatu
|
| past
|
துடைத்தேன் tuṭaittēṉ
|
துடைத்தாய் tuṭaittāy
|
துடைத்தான் tuṭaittāṉ
|
துடைத்தாள் tuṭaittāḷ
|
துடைத்தார் tuṭaittār
|
துடைத்தது tuṭaittatu
|
| future
|
துடைப்பேன் tuṭaippēṉ
|
துடைப்பாய் tuṭaippāy
|
துடைப்பான் tuṭaippāṉ
|
துடைப்பாள் tuṭaippāḷ
|
துடைப்பார் tuṭaippār
|
துடைக்கும் tuṭaikkum
|
| future negative
|
துடைக்கமாட்டேன் tuṭaikkamāṭṭēṉ
|
துடைக்கமாட்டாய் tuṭaikkamāṭṭāy
|
துடைக்கமாட்டான் tuṭaikkamāṭṭāṉ
|
துடைக்கமாட்டாள் tuṭaikkamāṭṭāḷ
|
துடைக்கமாட்டார் tuṭaikkamāṭṭār
|
துடைக்காது tuṭaikkātu
|
| negative
|
துடைக்கவில்லை tuṭaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
துடைக்கிறோம் tuṭaikkiṟōm
|
துடைக்கிறீர்கள் tuṭaikkiṟīrkaḷ
|
துடைக்கிறார்கள் tuṭaikkiṟārkaḷ
|
துடைக்கின்றன tuṭaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
துடைத்தோம் tuṭaittōm
|
துடைத்தீர்கள் tuṭaittīrkaḷ
|
துடைத்தார்கள் tuṭaittārkaḷ
|
துடைத்தன tuṭaittaṉa
|
| future
|
துடைப்போம் tuṭaippōm
|
துடைப்பீர்கள் tuṭaippīrkaḷ
|
துடைப்பார்கள் tuṭaippārkaḷ
|
துடைப்பன tuṭaippaṉa
|
| future negative
|
துடைக்கமாட்டோம் tuṭaikkamāṭṭōm
|
துடைக்கமாட்டீர்கள் tuṭaikkamāṭṭīrkaḷ
|
துடைக்கமாட்டார்கள் tuṭaikkamāṭṭārkaḷ
|
துடைக்கா tuṭaikkā
|
| negative
|
துடைக்கவில்லை tuṭaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tuṭai
|
துடையுங்கள் tuṭaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துடைக்காதே tuṭaikkātē
|
துடைக்காதீர்கள் tuṭaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of துடைத்துவிடு (tuṭaittuviṭu)
|
past of துடைத்துவிட்டிரு (tuṭaittuviṭṭiru)
|
future of துடைத்துவிடு (tuṭaittuviṭu)
|
| progressive
|
துடைத்துக்கொண்டிரு tuṭaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
துடைக்கப்படு tuṭaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
துடைக்க tuṭaikka
|
துடைக்காமல் இருக்க tuṭaikkāmal irukka
|
| potential
|
துடைக்கலாம் tuṭaikkalām
|
துடைக்காமல் இருக்கலாம் tuṭaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
துடைக்கட்டும் tuṭaikkaṭṭum
|
துடைக்காமல் இருக்கட்டும் tuṭaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
துடைப்பதால் tuṭaippatāl
|
துடைக்காததால் tuṭaikkātatāl
|
| conditional
|
துடைத்தால் tuṭaittāl
|
துடைக்காவிட்டால் tuṭaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
துடைத்து tuṭaittu
|
துடைக்காமல் tuṭaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துடைக்கிற tuṭaikkiṟa
|
துடைத்த tuṭaitta
|
துடைக்கும் tuṭaikkum
|
துடைக்காத tuṭaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
துடைக்கிறவன் tuṭaikkiṟavaṉ
|
துடைக்கிறவள் tuṭaikkiṟavaḷ
|
துடைக்கிறவர் tuṭaikkiṟavar
|
துடைக்கிறது tuṭaikkiṟatu
|
துடைக்கிறவர்கள் tuṭaikkiṟavarkaḷ
|
துடைக்கிறவை tuṭaikkiṟavai
|
| past
|
துடைத்தவன் tuṭaittavaṉ
|
துடைத்தவள் tuṭaittavaḷ
|
துடைத்தவர் tuṭaittavar
|
துடைத்தது tuṭaittatu
|
துடைத்தவர்கள் tuṭaittavarkaḷ
|
துடைத்தவை tuṭaittavai
|
| future
|
துடைப்பவன் tuṭaippavaṉ
|
துடைப்பவள் tuṭaippavaḷ
|
துடைப்பவர் tuṭaippavar
|
துடைப்பது tuṭaippatu
|
துடைப்பவர்கள் tuṭaippavarkaḷ
|
துடைப்பவை tuṭaippavai
|
| negative
|
துடைக்காதவன் tuṭaikkātavaṉ
|
துடைக்காதவள் tuṭaikkātavaḷ
|
துடைக்காதவர் tuṭaikkātavar
|
துடைக்காதது tuṭaikkātatu
|
துடைக்காதவர்கள் tuṭaikkātavarkaḷ
|
துடைக்காதவை tuṭaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துடைப்பது tuṭaippatu
|
துடைத்தல் tuṭaittal
|
துடைக்கல் tuṭaikkal
|
Derived terms
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
துடை • (tuṭai)
- crossbeam
Declension
ai-stem declension of துடை (tuṭai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
tuṭai
|
துடைகள் tuṭaikaḷ
|
| vocative
|
துடையே tuṭaiyē
|
துடைகளே tuṭaikaḷē
|
| accusative
|
துடையை tuṭaiyai
|
துடைகளை tuṭaikaḷai
|
| dative
|
துடைக்கு tuṭaikku
|
துடைகளுக்கு tuṭaikaḷukku
|
| benefactive
|
துடைக்காக tuṭaikkāka
|
துடைகளுக்காக tuṭaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
துடையுடைய tuṭaiyuṭaiya
|
துடைகளுடைய tuṭaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
துடையின் tuṭaiyiṉ
|
துடைகளின் tuṭaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
துடையில் tuṭaiyil
|
துடைகளில் tuṭaikaḷil
|
| locative 2
|
துடையிடம் tuṭaiyiṭam
|
துடைகளிடம் tuṭaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
துடையோடு tuṭaiyōṭu
|
துடைகளோடு tuṭaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
துடையுடன் tuṭaiyuṭaṉ
|
துடைகளுடன் tuṭaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
துடையால் tuṭaiyāl
|
துடைகளால் tuṭaikaḷāl
|
| ablative
|
துடையிலிருந்து tuṭaiyiliruntu
|
துடைகளிலிருந்து tuṭaikaḷiliruntu
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “துடை”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House