துரத்து
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪uɾat̪ːɯ/
Verb
துரத்து • (turattu)
Conjugation
Conjugation of துரத்து (turattu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | துரத்துகிறேன் turattukiṟēṉ |
துரத்துகிறாய் turattukiṟāy |
துரத்துகிறான் turattukiṟāṉ |
துரத்துகிறாள் turattukiṟāḷ |
துரத்துகிறார் turattukiṟār |
துரத்துகிறது turattukiṟatu | |
| past | துரத்தினேன் turattiṉēṉ |
துரத்தினாய் turattiṉāy |
துரத்தினான் turattiṉāṉ |
துரத்தினாள் turattiṉāḷ |
துரத்தினார் turattiṉār |
துரத்தியது turattiyatu | |
| future | துரத்துவேன் turattuvēṉ |
துரத்துவாய் turattuvāy |
துரத்துவான் turattuvāṉ |
துரத்துவாள் turattuvāḷ |
துரத்துவார் turattuvār |
துரத்தும் turattum | |
| future negative | துரத்தமாட்டேன் turattamāṭṭēṉ |
துரத்தமாட்டாய் turattamāṭṭāy |
துரத்தமாட்டான் turattamāṭṭāṉ |
துரத்தமாட்டாள் turattamāṭṭāḷ |
துரத்தமாட்டார் turattamāṭṭār |
துரத்தாது turattātu | |
| negative | துரத்தவில்லை turattavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | துரத்துகிறோம் turattukiṟōm |
துரத்துகிறீர்கள் turattukiṟīrkaḷ |
துரத்துகிறார்கள் turattukiṟārkaḷ |
துரத்துகின்றன turattukiṉṟaṉa | |||
| past | துரத்தினோம் turattiṉōm |
துரத்தினீர்கள் turattiṉīrkaḷ |
துரத்தினார்கள் turattiṉārkaḷ |
துரத்தின turattiṉa | |||
| future | துரத்துவோம் turattuvōm |
துரத்துவீர்கள் turattuvīrkaḷ |
துரத்துவார்கள் turattuvārkaḷ |
துரத்துவன turattuvaṉa | |||
| future negative | துரத்தமாட்டோம் turattamāṭṭōm |
துரத்தமாட்டீர்கள் turattamāṭṭīrkaḷ |
துரத்தமாட்டார்கள் turattamāṭṭārkaḷ |
துரத்தா turattā | |||
| negative | துரத்தவில்லை turattavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| turattu |
துரத்துங்கள் turattuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| துரத்தாதே turattātē |
துரத்தாதீர்கள் turattātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of துரத்திவிடு (turattiviṭu) | past of துரத்திவிட்டிரு (turattiviṭṭiru) | future of துரத்திவிடு (turattiviṭu) | |||||
| progressive | துரத்திக்கொண்டிரு turattikkoṇṭiru | ||||||
| effective | துரத்தப்படு turattappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | துரத்த turatta |
துரத்தாமல் இருக்க turattāmal irukka | |||||
| potential | துரத்தலாம் turattalām |
துரத்தாமல் இருக்கலாம் turattāmal irukkalām | |||||
| cohortative | துரத்தட்டும் turattaṭṭum |
துரத்தாமல் இருக்கட்டும் turattāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | துரத்துவதால் turattuvatāl |
துரத்தாததால் turattātatāl | |||||
| conditional | துரத்தினால் turattiṉāl |
துரத்தாவிட்டால் turattāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | துரத்தி turatti |
துரத்தாமல் turattāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| துரத்துகிற turattukiṟa |
துரத்திய turattiya |
துரத்தும் turattum |
துரத்தாத turattāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | துரத்துகிறவன் turattukiṟavaṉ |
துரத்துகிறவள் turattukiṟavaḷ |
துரத்துகிறவர் turattukiṟavar |
துரத்துகிறது turattukiṟatu |
துரத்துகிறவர்கள் turattukiṟavarkaḷ |
துரத்துகிறவை turattukiṟavai | |
| past | துரத்தியவன் turattiyavaṉ |
துரத்தியவள் turattiyavaḷ |
துரத்தியவர் turattiyavar |
துரத்தியது turattiyatu |
துரத்தியவர்கள் turattiyavarkaḷ |
துரத்தியவை turattiyavai | |
| future | துரத்துபவன் turattupavaṉ |
துரத்துபவள் turattupavaḷ |
துரத்துபவர் turattupavar |
துரத்துவது turattuvatu |
துரத்துபவர்கள் turattupavarkaḷ |
துரத்துபவை turattupavai | |
| negative | துரத்தாதவன் turattātavaṉ |
துரத்தாதவள் turattātavaḷ |
துரத்தாதவர் turattātavar |
துரத்தாதது turattātatu |
துரத்தாதவர்கள் turattātavarkaḷ |
துரத்தாதவை turattātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| துரத்துவது turattuvatu |
துரத்துதல் turattutal |
துரத்தல் turattal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.