தேவன்

Tamil

Etymology

Borrowed from Sanskrit देव (deva, god). Doublet of தேவர் (tēvar).

Pronunciation

  • IPA(key): /t̪eːʋan/, /d̪eːʋan/
  • Audio:(file)

Noun

தேவன் • (tēvaṉ)

  1. (Hinduism, Buddhism, Jainism) deva, god
    Synonyms: எல்லார் (ellār), கடவுள் (kaṭavuḷ), இறைவன் (iṟaivaṉ), இயவுள் (iyavuḷ)
  2. (Christianity, Judaism) God
    ஆதியிலே தேவன் வானத்தையும் பூமியையும் சிருஷ்டித்தார்.
    ātiyilē tēvaṉ vāṉattaiyum pūmiyaiyum ciruṣṭittār.
    In the beginning, God created the heavens and the earth.
    (Genesis 1:1)
    Synonyms: ஆண்டவர் (āṇṭavar), கர்த்தர் (karttar), யெகோவா (yekōvā)
  3. king
    Synonyms: கோ (), மன்னன் (maṉṉaṉ), வேந்தன் (vēntaṉ), அரசன் (aracaṉ), ராசா (rācā)

Declension

ṉ-stem declension of தேவன் (tēvaṉ)
singular plural
nominative
tēvaṉ
தேவர்கள்
tēvarkaḷ
vocative தேவனே
tēvaṉē
தேவர்களே
tēvarkaḷē
accusative தேவனை
tēvaṉai
தேவர்களை
tēvarkaḷai
dative தேவனுக்கு
tēvaṉukku
தேவர்களுக்கு
tēvarkaḷukku
benefactive தேவனுக்காக
tēvaṉukkāka
தேவர்களுக்காக
tēvarkaḷukkāka
genitive 1 தேவனுடைய
tēvaṉuṭaiya
தேவர்களுடைய
tēvarkaḷuṭaiya
genitive 2 தேவனின்
tēvaṉiṉ
தேவர்களின்
tēvarkaḷiṉ
locative 1 தேவனில்
tēvaṉil
தேவர்களில்
tēvarkaḷil
locative 2 தேவனிடம்
tēvaṉiṭam
தேவர்களிடம்
tēvarkaḷiṭam
sociative 1 தேவனோடு
tēvaṉōṭu
தேவர்களோடு
tēvarkaḷōṭu
sociative 2 தேவனுடன்
tēvaṉuṭaṉ
தேவர்களுடன்
tēvarkaḷuṭaṉ
instrumental தேவனால்
tēvaṉāl
தேவர்களால்
tēvarkaḷāl
ablative தேவனிலிருந்து
tēvaṉiliruntu
தேவர்களிலிருந்து
tēvarkaḷiliruntu

References

  • University of Madras (1924–1936) “தேவன்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press