| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சிருஷ்டிக்கிறேன் ciruṣṭikkiṟēṉ
|
சிருஷ்டிக்கிறாய் ciruṣṭikkiṟāy
|
சிருஷ்டிக்கிறான் ciruṣṭikkiṟāṉ
|
சிருஷ்டிக்கிறாள் ciruṣṭikkiṟāḷ
|
சிருஷ்டிக்கிறார் ciruṣṭikkiṟār
|
சிருஷ்டிக்கிறது ciruṣṭikkiṟatu
|
| past
|
சிருஷ்டித்தேன் ciruṣṭittēṉ
|
சிருஷ்டித்தாய் ciruṣṭittāy
|
சிருஷ்டித்தான் ciruṣṭittāṉ
|
சிருஷ்டித்தாள் ciruṣṭittāḷ
|
சிருஷ்டித்தார் ciruṣṭittār
|
சிருஷ்டித்தது ciruṣṭittatu
|
| future
|
சிருஷ்டிப்பேன் ciruṣṭippēṉ
|
சிருஷ்டிப்பாய் ciruṣṭippāy
|
சிருஷ்டிப்பான் ciruṣṭippāṉ
|
சிருஷ்டிப்பாள் ciruṣṭippāḷ
|
சிருஷ்டிப்பார் ciruṣṭippār
|
சிருஷ்டிக்கும் ciruṣṭikkum
|
| future negative
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டேன் ciruṣṭikkamāṭṭēṉ
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டாய் ciruṣṭikkamāṭṭāy
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டான் ciruṣṭikkamāṭṭāṉ
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டாள் ciruṣṭikkamāṭṭāḷ
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டார் ciruṣṭikkamāṭṭār
|
சிருஷ்டிக்காது ciruṣṭikkātu
|
| negative
|
சிருஷ்டிக்கவில்லை ciruṣṭikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சிருஷ்டிக்கிறோம் ciruṣṭikkiṟōm
|
சிருஷ்டிக்கிறீர்கள் ciruṣṭikkiṟīrkaḷ
|
சிருஷ்டிக்கிறார்கள் ciruṣṭikkiṟārkaḷ
|
சிருஷ்டிக்கின்றன ciruṣṭikkiṉṟaṉa
|
| past
|
சிருஷ்டித்தோம் ciruṣṭittōm
|
சிருஷ்டித்தீர்கள் ciruṣṭittīrkaḷ
|
சிருஷ்டித்தார்கள் ciruṣṭittārkaḷ
|
சிருஷ்டித்தன ciruṣṭittaṉa
|
| future
|
சிருஷ்டிப்போம் ciruṣṭippōm
|
சிருஷ்டிப்பீர்கள் ciruṣṭippīrkaḷ
|
சிருஷ்டிப்பார்கள் ciruṣṭippārkaḷ
|
சிருஷ்டிப்பன ciruṣṭippaṉa
|
| future negative
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டோம் ciruṣṭikkamāṭṭōm
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டீர்கள் ciruṣṭikkamāṭṭīrkaḷ
|
சிருஷ்டிக்கமாட்டார்கள் ciruṣṭikkamāṭṭārkaḷ
|
சிருஷ்டிக்கா ciruṣṭikkā
|
| negative
|
சிருஷ்டிக்கவில்லை ciruṣṭikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ciruṣṭi
|
சிருஷ்டியுங்கள் ciruṣṭiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சிருஷ்டிக்காதே ciruṣṭikkātē
|
சிருஷ்டிக்காதீர்கள் ciruṣṭikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சிருஷ்டித்துவிடு (ciruṣṭittuviṭu)
|
past of சிருஷ்டித்துவிட்டிரு (ciruṣṭittuviṭṭiru)
|
future of சிருஷ்டித்துவிடு (ciruṣṭittuviṭu)
|
| progressive
|
சிருஷ்டித்துக்கொண்டிரு ciruṣṭittukkoṇṭiru
|
| effective
|
சிருஷ்டிக்கப்படு ciruṣṭikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சிருஷ்டிக்க ciruṣṭikka
|
சிருஷ்டிக்காமல் இருக்க ciruṣṭikkāmal irukka
|
| potential
|
சிருஷ்டிக்கலாம் ciruṣṭikkalām
|
சிருஷ்டிக்காமல் இருக்கலாம் ciruṣṭikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சிருஷ்டிக்கட்டும் ciruṣṭikkaṭṭum
|
சிருஷ்டிக்காமல் இருக்கட்டும் ciruṣṭikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சிருஷ்டிப்பதால் ciruṣṭippatāl
|
சிருஷ்டிக்காததால் ciruṣṭikkātatāl
|
| conditional
|
சிருஷ்டித்தால் ciruṣṭittāl
|
சிருஷ்டிக்காவிட்டால் ciruṣṭikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சிருஷ்டித்து ciruṣṭittu
|
சிருஷ்டிக்காமல் ciruṣṭikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சிருஷ்டிக்கிற ciruṣṭikkiṟa
|
சிருஷ்டித்த ciruṣṭitta
|
சிருஷ்டிக்கும் ciruṣṭikkum
|
சிருஷ்டிக்காத ciruṣṭikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சிருஷ்டிக்கிறவன் ciruṣṭikkiṟavaṉ
|
சிருஷ்டிக்கிறவள் ciruṣṭikkiṟavaḷ
|
சிருஷ்டிக்கிறவர் ciruṣṭikkiṟavar
|
சிருஷ்டிக்கிறது ciruṣṭikkiṟatu
|
சிருஷ்டிக்கிறவர்கள் ciruṣṭikkiṟavarkaḷ
|
சிருஷ்டிக்கிறவை ciruṣṭikkiṟavai
|
| past
|
சிருஷ்டித்தவன் ciruṣṭittavaṉ
|
சிருஷ்டித்தவள் ciruṣṭittavaḷ
|
சிருஷ்டித்தவர் ciruṣṭittavar
|
சிருஷ்டித்தது ciruṣṭittatu
|
சிருஷ்டித்தவர்கள் ciruṣṭittavarkaḷ
|
சிருஷ்டித்தவை ciruṣṭittavai
|
| future
|
சிருஷ்டிப்பவன் ciruṣṭippavaṉ
|
சிருஷ்டிப்பவள் ciruṣṭippavaḷ
|
சிருஷ்டிப்பவர் ciruṣṭippavar
|
சிருஷ்டிப்பது ciruṣṭippatu
|
சிருஷ்டிப்பவர்கள் ciruṣṭippavarkaḷ
|
சிருஷ்டிப்பவை ciruṣṭippavai
|
| negative
|
சிருஷ்டிக்காதவன் ciruṣṭikkātavaṉ
|
சிருஷ்டிக்காதவள் ciruṣṭikkātavaḷ
|
சிருஷ்டிக்காதவர் ciruṣṭikkātavar
|
சிருஷ்டிக்காதது ciruṣṭikkātatu
|
சிருஷ்டிக்காதவர்கள் ciruṣṭikkātavarkaḷ
|
சிருஷ்டிக்காதவை ciruṣṭikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சிருஷ்டிப்பது ciruṣṭippatu
|
சிருஷ்டித்தல் ciruṣṭittal
|
சிருஷ்டிக்கல் ciruṣṭikkal
|