Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *paṇ-. Cognate with Malayalam പണ്ണുക (paṇṇuka), Telugu పన్ను (pannu), Kannada ಪಂಣು (paṇṇu). See பணி (paṇi).
Pronunciation
- IPA(key): /pɐɳːʊ/, [pɐɳːɯ]
Verb
பண்ணு • (paṇṇu)
- (transitive) to do, make, effect, produce, accomplish
- Synonym: செய் (cey)
- to fit out, make suitable
- to adorn
- Synonym: அலங்கரி (alaṅkari)
- to tune musical instruments
- Synonym: சுருதியமை (curutiyamai)
- to cook
- Synonym: சமை (camai)
- (colloquial, Tamil Nadu, Tanglish) appended to English words to create a verb
- think பண்ணு ― think paṇṇu ― "to think"
- organise பண்ணு ― organise paṇṇu ― "to organise"
Conjugation
Conjugation of பண்ணு (paṇṇu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பண்ணுகிறேன் paṇṇukiṟēṉ
|
பண்ணுகிறாய் paṇṇukiṟāy
|
பண்ணுகிறான் paṇṇukiṟāṉ
|
பண்ணுகிறாள் paṇṇukiṟāḷ
|
பண்ணுகிறார் paṇṇukiṟār
|
பண்ணுகிறது paṇṇukiṟatu
|
| past
|
பண்ணினேன் paṇṇiṉēṉ
|
பண்ணினாய் paṇṇiṉāy
|
பண்ணினான் paṇṇiṉāṉ
|
பண்ணினாள் paṇṇiṉāḷ
|
பண்ணினார் paṇṇiṉār
|
பண்ணியது paṇṇiyatu
|
| future
|
பண்ணுவேன் paṇṇuvēṉ
|
பண்ணுவாய் paṇṇuvāy
|
பண்ணுவான் paṇṇuvāṉ
|
பண்ணுவாள் paṇṇuvāḷ
|
பண்ணுவார் paṇṇuvār
|
பண்ணும் paṇṇum
|
| future negative
|
பண்ணமாட்டேன் paṇṇamāṭṭēṉ
|
பண்ணமாட்டாய் paṇṇamāṭṭāy
|
பண்ணமாட்டான் paṇṇamāṭṭāṉ
|
பண்ணமாட்டாள் paṇṇamāṭṭāḷ
|
பண்ணமாட்டார் paṇṇamāṭṭār
|
பண்ணாது paṇṇātu
|
| negative
|
பண்ணவில்லை paṇṇavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பண்ணுகிறோம் paṇṇukiṟōm
|
பண்ணுகிறீர்கள் paṇṇukiṟīrkaḷ
|
பண்ணுகிறார்கள் paṇṇukiṟārkaḷ
|
பண்ணுகின்றன paṇṇukiṉṟaṉa
|
| past
|
பண்ணினோம் paṇṇiṉōm
|
பண்ணினீர்கள் paṇṇiṉīrkaḷ
|
பண்ணினார்கள் paṇṇiṉārkaḷ
|
பண்ணின paṇṇiṉa
|
| future
|
பண்ணுவோம் paṇṇuvōm
|
பண்ணுவீர்கள் paṇṇuvīrkaḷ
|
பண்ணுவார்கள் paṇṇuvārkaḷ
|
பண்ணுவன paṇṇuvaṉa
|
| future negative
|
பண்ணமாட்டோம் paṇṇamāṭṭōm
|
பண்ணமாட்டீர்கள் paṇṇamāṭṭīrkaḷ
|
பண்ணமாட்டார்கள் paṇṇamāṭṭārkaḷ
|
பண்ணா paṇṇā
|
| negative
|
பண்ணவில்லை paṇṇavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
paṇṇu
|
பண்ணுங்கள் paṇṇuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பண்ணாதே paṇṇātē
|
பண்ணாதீர்கள் paṇṇātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பண்ணிவிடு (paṇṇiviṭu)
|
past of பண்ணிவிட்டிரு (paṇṇiviṭṭiru)
|
future of பண்ணிவிடு (paṇṇiviṭu)
|
| progressive
|
பண்ணிக்கொண்டிரு paṇṇikkoṇṭiru
|
| effective
|
பண்ணப்படு paṇṇappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பண்ண paṇṇa
|
பண்ணாமல் இருக்க paṇṇāmal irukka
|
| potential
|
பண்ணலாம் paṇṇalām
|
பண்ணாமல் இருக்கலாம் paṇṇāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பண்ணட்டும் paṇṇaṭṭum
|
பண்ணாமல் இருக்கட்டும் paṇṇāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பண்ணுவதால் paṇṇuvatāl
|
பண்ணாததால் paṇṇātatāl
|
| conditional
|
பண்ணினால் paṇṇiṉāl
|
பண்ணாவிட்டால் paṇṇāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பண்ணி paṇṇi
|
பண்ணாமல் paṇṇāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பண்ணுகிற paṇṇukiṟa
|
பண்ணிய paṇṇiya
|
பண்ணும் paṇṇum
|
பண்ணாத paṇṇāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பண்ணுகிறவன் paṇṇukiṟavaṉ
|
பண்ணுகிறவள் paṇṇukiṟavaḷ
|
பண்ணுகிறவர் paṇṇukiṟavar
|
பண்ணுகிறது paṇṇukiṟatu
|
பண்ணுகிறவர்கள் paṇṇukiṟavarkaḷ
|
பண்ணுகிறவை paṇṇukiṟavai
|
| past
|
பண்ணியவன் paṇṇiyavaṉ
|
பண்ணியவள் paṇṇiyavaḷ
|
பண்ணியவர் paṇṇiyavar
|
பண்ணியது paṇṇiyatu
|
பண்ணியவர்கள் paṇṇiyavarkaḷ
|
பண்ணியவை paṇṇiyavai
|
| future
|
பண்ணுபவன் paṇṇupavaṉ
|
பண்ணுபவள் paṇṇupavaḷ
|
பண்ணுபவர் paṇṇupavar
|
பண்ணுவது paṇṇuvatu
|
பண்ணுபவர்கள் paṇṇupavarkaḷ
|
பண்ணுபவை paṇṇupavai
|
| negative
|
பண்ணாதவன் paṇṇātavaṉ
|
பண்ணாதவள் paṇṇātavaḷ
|
பண்ணாதவர் paṇṇātavar
|
பண்ணாதது paṇṇātatu
|
பண்ணாதவர்கள் paṇṇātavarkaḷ
|
பண்ணாதவை paṇṇātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பண்ணுவது paṇṇuvatu
|
பண்ணுதல் paṇṇutal
|
பண்ணல் paṇṇal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “பண்ணு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press