தொகு
Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
- IPA(key): /t̪oɡɯ/
Audio: (file)
Verb
தொகு • (toku) (transitive, intransitive)
Conjugation
Intransitive
Conjugation of தொகு (toku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தொகுகிறேன் tokukiṟēṉ |
தொகுகிறாய் tokukiṟāy |
தொகுகிறான் tokukiṟāṉ |
தொகுகிறாள் tokukiṟāḷ |
தொகுகிறார் tokukiṟār |
தொகுகிறது tokukiṟatu | |
| past | தொகுந்தேன் tokuntēṉ |
தொகுந்தாய் tokuntāy |
தொகுந்தான் tokuntāṉ |
தொகுந்தாள் tokuntāḷ |
தொகுந்தார் tokuntār |
தொகுந்தது tokuntatu | |
| future | தொகுவேன் tokuvēṉ |
தொகுவாய் tokuvāy |
தொகுவான் tokuvāṉ |
தொகுவாள் tokuvāḷ |
தொகுவார் tokuvār |
தொகும் tokum | |
| future negative | தொகமாட்டேன் tokamāṭṭēṉ |
தொகமாட்டாய் tokamāṭṭāy |
தொகமாட்டான் tokamāṭṭāṉ |
தொகமாட்டாள் tokamāṭṭāḷ |
தொகமாட்டார் tokamāṭṭār |
தொகாது tokātu | |
| negative | தொகவில்லை tokavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தொகுகிறோம் tokukiṟōm |
தொகுகிறீர்கள் tokukiṟīrkaḷ |
தொகுகிறார்கள் tokukiṟārkaḷ |
தொகுகின்றன tokukiṉṟaṉa | |||
| past | தொகுந்தோம் tokuntōm |
தொகுந்தீர்கள் tokuntīrkaḷ |
தொகுந்தார்கள் tokuntārkaḷ |
தொகுந்தன tokuntaṉa | |||
| future | தொகுவோம் tokuvōm |
தொகுவீர்கள் tokuvīrkaḷ |
தொகுவார்கள் tokuvārkaḷ |
தொகுவன tokuvaṉa | |||
| future negative | தொகமாட்டோம் tokamāṭṭōm |
தொகமாட்டீர்கள் tokamāṭṭīrkaḷ |
தொகமாட்டார்கள் tokamāṭṭārkaḷ |
தொகா tokā | |||
| negative | தொகவில்லை tokavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| toku |
தொகுங்கள் tokuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தொகாதே tokātē |
தொகாதீர்கள் tokātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தொகுந்துவிடு (tokuntuviṭu) | past of தொகுந்துவிட்டிரு (tokuntuviṭṭiru) | future of தொகுந்துவிடு (tokuntuviṭu) | |||||
| progressive | தொகுந்துக்கொண்டிரு tokuntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தொகப்படு tokappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தொக toka |
தொகாமல் இருக்க tokāmal irukka | |||||
| potential | தொகலாம் tokalām |
தொகாமல் இருக்கலாம் tokāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தொகட்டும் tokaṭṭum |
தொகாமல் இருக்கட்டும் tokāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தொகுவதால் tokuvatāl |
தொகாததால் tokātatāl | |||||
| conditional | தொகுந்தால் tokuntāl |
தொகாவிட்டால் tokāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தொகுந்து tokuntu |
தொகாமல் tokāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தொகுகிற tokukiṟa |
தொகுந்த tokunta |
தொகும் tokum |
தொகாத tokāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தொகுகிறவன் tokukiṟavaṉ |
தொகுகிறவள் tokukiṟavaḷ |
தொகுகிறவர் tokukiṟavar |
தொகுகிறது tokukiṟatu |
தொகுகிறவர்கள் tokukiṟavarkaḷ |
தொகுகிறவை tokukiṟavai | |
| past | தொகுந்தவன் tokuntavaṉ |
தொகுந்தவள் tokuntavaḷ |
தொகுந்தவர் tokuntavar |
தொகுந்தது tokuntatu |
தொகுந்தவர்கள் tokuntavarkaḷ |
தொகுந்தவை tokuntavai | |
| future | தொகுபவன் tokupavaṉ |
தொகுபவள் tokupavaḷ |
தொகுபவர் tokupavar |
தொகுவது tokuvatu |
தொகுபவர்கள் tokupavarkaḷ |
தொகுபவை tokupavai | |
| negative | தொகாதவன் tokātavaṉ |
தொகாதவள் tokātavaḷ |
தொகாதவர் tokātavar |
தொகாதது tokātatu |
தொகாதவர்கள் tokātavarkaḷ |
தொகாதவை tokātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தொகுவது tokuvatu |
தொகுதல் tokutal |
தொகல் tokal | |||||
Transitive
Conjugation of தொகு (toku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தொகுக்கிறேன் tokukkiṟēṉ |
தொகுக்கிறாய் tokukkiṟāy |
தொகுக்கிறான் tokukkiṟāṉ |
தொகுக்கிறாள் tokukkiṟāḷ |
தொகுக்கிறார் tokukkiṟār |
தொகுக்கிறது tokukkiṟatu | |
| past | தொகுத்தேன் tokuttēṉ |
தொகுத்தாய் tokuttāy |
தொகுத்தான் tokuttāṉ |
தொகுத்தாள் tokuttāḷ |
தொகுத்தார் tokuttār |
தொகுத்தது tokuttatu | |
| future | தொகுப்பேன் tokuppēṉ |
தொகுப்பாய் tokuppāy |
தொகுப்பான் tokuppāṉ |
தொகுப்பாள் tokuppāḷ |
தொகுப்பார் tokuppār |
தொகுக்கும் tokukkum | |
| future negative | தொகுக்கமாட்டேன் tokukkamāṭṭēṉ |
தொகுக்கமாட்டாய் tokukkamāṭṭāy |
தொகுக்கமாட்டான் tokukkamāṭṭāṉ |
தொகுக்கமாட்டாள் tokukkamāṭṭāḷ |
தொகுக்கமாட்டார் tokukkamāṭṭār |
தொகுக்காது tokukkātu | |
| negative | தொகுக்கவில்லை tokukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தொகுக்கிறோம் tokukkiṟōm |
தொகுக்கிறீர்கள் tokukkiṟīrkaḷ |
தொகுக்கிறார்கள் tokukkiṟārkaḷ |
தொகுக்கின்றன tokukkiṉṟaṉa | |||
| past | தொகுத்தோம் tokuttōm |
தொகுத்தீர்கள் tokuttīrkaḷ |
தொகுத்தார்கள் tokuttārkaḷ |
தொகுத்தன tokuttaṉa | |||
| future | தொகுப்போம் tokuppōm |
தொகுப்பீர்கள் tokuppīrkaḷ |
தொகுப்பார்கள் tokuppārkaḷ |
தொகுப்பன tokuppaṉa | |||
| future negative | தொகுக்கமாட்டோம் tokukkamāṭṭōm |
தொகுக்கமாட்டீர்கள் tokukkamāṭṭīrkaḷ |
தொகுக்கமாட்டார்கள் tokukkamāṭṭārkaḷ |
தொகுக்கா tokukkā | |||
| negative | தொகுக்கவில்லை tokukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| toku |
தொகுங்கள் tokuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தொகுக்காதே tokukkātē |
தொகுக்காதீர்கள் tokukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தொகுத்துவிடு (tokuttuviṭu) | past of தொகுத்துவிட்டிரு (tokuttuviṭṭiru) | future of தொகுத்துவிடு (tokuttuviṭu) | |||||
| progressive | தொகுத்துக்கொண்டிரு tokuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தொகுக்கப்படு tokukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தொகுக்க tokukka |
தொகுக்காமல் இருக்க tokukkāmal irukka | |||||
| potential | தொகுக்கலாம் tokukkalām |
தொகுக்காமல் இருக்கலாம் tokukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தொகுக்கட்டும் tokukkaṭṭum |
தொகுக்காமல் இருக்கட்டும் tokukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தொகுப்பதால் tokuppatāl |
தொகுக்காததால் tokukkātatāl | |||||
| conditional | தொகுத்தால் tokuttāl |
தொகுக்காவிட்டால் tokukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தொகுத்து tokuttu |
தொகுக்காமல் tokukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தொகுக்கிற tokukkiṟa |
தொகுத்த tokutta |
தொகுக்கும் tokukkum |
தொகுக்காத tokukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தொகுக்கிறவன் tokukkiṟavaṉ |
தொகுக்கிறவள் tokukkiṟavaḷ |
தொகுக்கிறவர் tokukkiṟavar |
தொகுக்கிறது tokukkiṟatu |
தொகுக்கிறவர்கள் tokukkiṟavarkaḷ |
தொகுக்கிறவை tokukkiṟavai | |
| past | தொகுத்தவன் tokuttavaṉ |
தொகுத்தவள் tokuttavaḷ |
தொகுத்தவர் tokuttavar |
தொகுத்தது tokuttatu |
தொகுத்தவர்கள் tokuttavarkaḷ |
தொகுத்தவை tokuttavai | |
| future | தொகுப்பவன் tokuppavaṉ |
தொகுப்பவள் tokuppavaḷ |
தொகுப்பவர் tokuppavar |
தொகுப்பது tokuppatu |
தொகுப்பவர்கள் tokuppavarkaḷ |
தொகுப்பவை tokuppavai | |
| negative | தொகுக்காதவன் tokukkātavaṉ |
தொகுக்காதவள் tokukkātavaḷ |
தொகுக்காதவர் tokukkātavar |
தொகுக்காதது tokukkātatu |
தொகுக்காதவர்கள் tokukkātavarkaḷ |
தொகுக்காதவை tokukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தொகுப்பது tokuppatu |
தொகுத்தல் tokuttal |
தொகுக்கல் tokukkal | |||||
Derived terms
- தொகுதி (tokuti)
- தொகுதிப்பெயர் (tokutippeyar)
- தொகுதியெண் (tokutiyeṇ)
- தொகுதியொருமை (tokutiyorumai)
- தொகுத்தல் (tokuttal)
- தொகுப்பு (tokuppu)
- தொகை (tokai)
- தொகைநிலை (tokainilai)
- தொக்கார் (tokkār)
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “தொகு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “தொகு-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “தொகு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.