நக்கு
See also: நாக்கு
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *nakk- (“to lick”). Cognate with Malayalam നക്കുക (nakkuka), Kannada ನೆಕ್ಕು (nekku), Tulu ನೆಕ್ಕು (nekku) and Telugu నాకు (nāku).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪akːɯ/
Verb
நக்கு • (nakku)
- to lick
Conjugation
Conjugation of நக்கு (nakku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நக்குகிறேன் nakkukiṟēṉ |
நக்குகிறாய் nakkukiṟāy |
நக்குகிறான் nakkukiṟāṉ |
நக்குகிறாள் nakkukiṟāḷ |
நக்குகிறார் nakkukiṟār |
நக்குகிறது nakkukiṟatu | |
past | நக்கினேன் nakkiṉēṉ |
நக்கினாய் nakkiṉāy |
நக்கினான் nakkiṉāṉ |
நக்கினாள் nakkiṉāḷ |
நக்கினார் nakkiṉār |
நக்கியது nakkiyatu | |
future | நக்குவேன் nakkuvēṉ |
நக்குவாய் nakkuvāy |
நக்குவான் nakkuvāṉ |
நக்குவாள் nakkuvāḷ |
நக்குவார் nakkuvār |
நக்கும் nakkum | |
future negative | நக்கமாட்டேன் nakkamāṭṭēṉ |
நக்கமாட்டாய் nakkamāṭṭāy |
நக்கமாட்டான் nakkamāṭṭāṉ |
நக்கமாட்டாள் nakkamāṭṭāḷ |
நக்கமாட்டார் nakkamāṭṭār |
நக்காது nakkātu | |
negative | நக்கவில்லை nakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நக்குகிறோம் nakkukiṟōm |
நக்குகிறீர்கள் nakkukiṟīrkaḷ |
நக்குகிறார்கள் nakkukiṟārkaḷ |
நக்குகின்றன nakkukiṉṟaṉa | |||
past | நக்கினோம் nakkiṉōm |
நக்கினீர்கள் nakkiṉīrkaḷ |
நக்கினார்கள் nakkiṉārkaḷ |
நக்கின nakkiṉa | |||
future | நக்குவோம் nakkuvōm |
நக்குவீர்கள் nakkuvīrkaḷ |
நக்குவார்கள் nakkuvārkaḷ |
நக்குவன nakkuvaṉa | |||
future negative | நக்கமாட்டோம் nakkamāṭṭōm |
நக்கமாட்டீர்கள் nakkamāṭṭīrkaḷ |
நக்கமாட்டார்கள் nakkamāṭṭārkaḷ |
நக்கா nakkā | |||
negative | நக்கவில்லை nakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
nakku |
நக்குங்கள் nakkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நக்காதே nakkātē |
நக்காதீர்கள் nakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நக்கிவிடு (nakkiviṭu) | past of நக்கிவிட்டிரு (nakkiviṭṭiru) | future of நக்கிவிடு (nakkiviṭu) | |||||
progressive | நக்கிக்கொண்டிரு nakkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நக்கப்படு nakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நக்க nakka |
நக்காமல் இருக்க nakkāmal irukka | |||||
potential | நக்கலாம் nakkalām |
நக்காமல் இருக்கலாம் nakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நக்கட்டும் nakkaṭṭum |
நக்காமல் இருக்கட்டும் nakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நக்குவதால் nakkuvatāl |
நக்காததால் nakkātatāl | |||||
conditional | நக்கினால் nakkiṉāl |
நக்காவிட்டால் nakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நக்கி nakki |
நக்காமல் nakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நக்குகிற nakkukiṟa |
நக்கிய nakkiya |
நக்கும் nakkum |
நக்காத nakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நக்குகிறவன் nakkukiṟavaṉ |
நக்குகிறவள் nakkukiṟavaḷ |
நக்குகிறவர் nakkukiṟavar |
நக்குகிறது nakkukiṟatu |
நக்குகிறவர்கள் nakkukiṟavarkaḷ |
நக்குகிறவை nakkukiṟavai | |
past | நக்கியவன் nakkiyavaṉ |
நக்கியவள் nakkiyavaḷ |
நக்கியவர் nakkiyavar |
நக்கியது nakkiyatu |
நக்கியவர்கள் nakkiyavarkaḷ |
நக்கியவை nakkiyavai | |
future | நக்குபவன் nakkupavaṉ |
நக்குபவள் nakkupavaḷ |
நக்குபவர் nakkupavar |
நக்குவது nakkuvatu |
நக்குபவர்கள் nakkupavarkaḷ |
நக்குபவை nakkupavai | |
negative | நக்காதவன் nakkātavaṉ |
நக்காதவள் nakkātavaḷ |
நக்காதவர் nakkātavar |
நக்காதது nakkātatu |
நக்காதவர்கள் nakkātavarkaḷ |
நக்காதவை nakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நக்குவது nakkuvatu |
நக்குதல் nakkutal |
நக்கல் nakkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.