Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ನರಕು (naraku), Telugu నరుకు (naruku).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪ɐrʊkːʊ/, [n̪ɐrʊkːɯ]
Verb
நறுக்கு • (naṟukku)
- to slice, cut, chop, mince
- to smash, crush
Conjugation
Conjugation of நறுக்கு (naṟukku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நறுக்குகிறேன் naṟukkukiṟēṉ
|
நறுக்குகிறாய் naṟukkukiṟāy
|
நறுக்குகிறான் naṟukkukiṟāṉ
|
நறுக்குகிறாள் naṟukkukiṟāḷ
|
நறுக்குகிறார் naṟukkukiṟār
|
நறுக்குகிறது naṟukkukiṟatu
|
past
|
நறுக்கினேன் naṟukkiṉēṉ
|
நறுக்கினாய் naṟukkiṉāy
|
நறுக்கினான் naṟukkiṉāṉ
|
நறுக்கினாள் naṟukkiṉāḷ
|
நறுக்கினார் naṟukkiṉār
|
நறுக்கியது naṟukkiyatu
|
future
|
நறுக்குவேன் naṟukkuvēṉ
|
நறுக்குவாய் naṟukkuvāy
|
நறுக்குவான் naṟukkuvāṉ
|
நறுக்குவாள் naṟukkuvāḷ
|
நறுக்குவார் naṟukkuvār
|
நறுக்கும் naṟukkum
|
future negative
|
நறுக்கமாட்டேன் naṟukkamāṭṭēṉ
|
நறுக்கமாட்டாய் naṟukkamāṭṭāy
|
நறுக்கமாட்டான் naṟukkamāṭṭāṉ
|
நறுக்கமாட்டாள் naṟukkamāṭṭāḷ
|
நறுக்கமாட்டார் naṟukkamāṭṭār
|
நறுக்காது naṟukkātu
|
negative
|
நறுக்கவில்லை naṟukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நறுக்குகிறோம் naṟukkukiṟōm
|
நறுக்குகிறீர்கள் naṟukkukiṟīrkaḷ
|
நறுக்குகிறார்கள் naṟukkukiṟārkaḷ
|
நறுக்குகின்றன naṟukkukiṉṟaṉa
|
past
|
நறுக்கினோம் naṟukkiṉōm
|
நறுக்கினீர்கள் naṟukkiṉīrkaḷ
|
நறுக்கினார்கள் naṟukkiṉārkaḷ
|
நறுக்கின naṟukkiṉa
|
future
|
நறுக்குவோம் naṟukkuvōm
|
நறுக்குவீர்கள் naṟukkuvīrkaḷ
|
நறுக்குவார்கள் naṟukkuvārkaḷ
|
நறுக்குவன naṟukkuvaṉa
|
future negative
|
நறுக்கமாட்டோம் naṟukkamāṭṭōm
|
நறுக்கமாட்டீர்கள் naṟukkamāṭṭīrkaḷ
|
நறுக்கமாட்டார்கள் naṟukkamāṭṭārkaḷ
|
நறுக்கா naṟukkā
|
negative
|
நறுக்கவில்லை naṟukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
naṟukku
|
நறுக்குங்கள் naṟukkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நறுக்காதே naṟukkātē
|
நறுக்காதீர்கள் naṟukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நறுக்கிவிடு (naṟukkiviṭu)
|
past of நறுக்கிவிட்டிரு (naṟukkiviṭṭiru)
|
future of நறுக்கிவிடு (naṟukkiviṭu)
|
progressive
|
நறுக்கிக்கொண்டிரு naṟukkikkoṇṭiru
|
effective
|
நறுக்கப்படு naṟukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நறுக்க naṟukka
|
நறுக்காமல் இருக்க naṟukkāmal irukka
|
potential
|
நறுக்கலாம் naṟukkalām
|
நறுக்காமல் இருக்கலாம் naṟukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
நறுக்கட்டும் naṟukkaṭṭum
|
நறுக்காமல் இருக்கட்டும் naṟukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நறுக்குவதால் naṟukkuvatāl
|
நறுக்காததால் naṟukkātatāl
|
conditional
|
நறுக்கினால் naṟukkiṉāl
|
நறுக்காவிட்டால் naṟukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நறுக்கி naṟukki
|
நறுக்காமல் naṟukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நறுக்குகிற naṟukkukiṟa
|
நறுக்கிய naṟukkiya
|
நறுக்கும் naṟukkum
|
நறுக்காத naṟukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நறுக்குகிறவன் naṟukkukiṟavaṉ
|
நறுக்குகிறவள் naṟukkukiṟavaḷ
|
நறுக்குகிறவர் naṟukkukiṟavar
|
நறுக்குகிறது naṟukkukiṟatu
|
நறுக்குகிறவர்கள் naṟukkukiṟavarkaḷ
|
நறுக்குகிறவை naṟukkukiṟavai
|
past
|
நறுக்கியவன் naṟukkiyavaṉ
|
நறுக்கியவள் naṟukkiyavaḷ
|
நறுக்கியவர் naṟukkiyavar
|
நறுக்கியது naṟukkiyatu
|
நறுக்கியவர்கள் naṟukkiyavarkaḷ
|
நறுக்கியவை naṟukkiyavai
|
future
|
நறுக்குபவன் naṟukkupavaṉ
|
நறுக்குபவள் naṟukkupavaḷ
|
நறுக்குபவர் naṟukkupavar
|
நறுக்குவது naṟukkuvatu
|
நறுக்குபவர்கள் naṟukkupavarkaḷ
|
நறுக்குபவை naṟukkupavai
|
negative
|
நறுக்காதவன் naṟukkātavaṉ
|
நறுக்காதவள் naṟukkātavaḷ
|
நறுக்காதவர் naṟukkātavar
|
நறுக்காதது naṟukkātatu
|
நறுக்காதவர்கள் naṟukkātavarkaḷ
|
நறுக்காதவை naṟukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நறுக்குவது naṟukkuvatu
|
நறுக்குதல் naṟukkutal
|
நறுக்கல் naṟukkal
|
Noun
நறுக்கு • (naṟukku)
- a cut-off piece of a something
- a note of hand
- the mouthpiece of a clarinet or pipe
Declension
u-stem declension of நறுக்கு (naṟukku)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
naṟukku
|
நறுக்குகள் naṟukkukaḷ
|
vocative
|
நறுக்கே naṟukkē
|
நறுக்குகளே naṟukkukaḷē
|
accusative
|
நறுக்கை naṟukkai
|
நறுக்குகளை naṟukkukaḷai
|
dative
|
நறுக்குக்கு naṟukkukku
|
நறுக்குகளுக்கு naṟukkukaḷukku
|
benefactive
|
நறுக்குக்காக naṟukkukkāka
|
நறுக்குகளுக்காக naṟukkukaḷukkāka
|
genitive 1
|
நறுக்குடைய naṟukkuṭaiya
|
நறுக்குகளுடைய naṟukkukaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
நறுக்கின் naṟukkiṉ
|
நறுக்குகளின் naṟukkukaḷiṉ
|
locative 1
|
நறுக்கில் naṟukkil
|
நறுக்குகளில் naṟukkukaḷil
|
locative 2
|
நறுக்கிடம் naṟukkiṭam
|
நறுக்குகளிடம் naṟukkukaḷiṭam
|
sociative 1
|
நறுக்கோடு naṟukkōṭu
|
நறுக்குகளோடு naṟukkukaḷōṭu
|
sociative 2
|
நறுக்குடன் naṟukkuṭaṉ
|
நறுக்குகளுடன் naṟukkukaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
நறுக்கால் naṟukkāl
|
நறுக்குகளால் naṟukkukaḷāl
|
ablative
|
நறுக்கிலிருந்து naṟukkiliruntu
|
நறுக்குகளிலிருந்து naṟukkukaḷiliruntu
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “நறுக்கு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “நறுக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “நறுக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press