நிமிர்
Tamil
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /n̪imiɾ/
Verb
நிமிர் • (nimir)
- to straighten, become straight
Conjugation
Conjugation of நிமிர் (nimir)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நிமிர்கிறேன் nimirkiṟēṉ |
நிமிர்கிறாய் nimirkiṟāy |
நிமிர்கிறான் nimirkiṟāṉ |
நிமிர்கிறாள் nimirkiṟāḷ |
நிமிர்கிறார் nimirkiṟār |
நிமிர்கிறது nimirkiṟatu | |
| past | நிமிர்ந்தேன் nimirntēṉ |
நிமிர்ந்தாய் nimirntāy |
நிமிர்ந்தான் nimirntāṉ |
நிமிர்ந்தாள் nimirntāḷ |
நிமிர்ந்தார் nimirntār |
நிமிர்ந்தது nimirntatu | |
| future | நிமிர்வேன் nimirvēṉ |
நிமிர்வாய் nimirvāy |
நிமிர்வான் nimirvāṉ |
நிமிர்வாள் nimirvāḷ |
நிமிர்வார் nimirvār |
நிமிரும் nimirum | |
| future negative | நிமிரமாட்டேன் nimiramāṭṭēṉ |
நிமிரமாட்டாய் nimiramāṭṭāy |
நிமிரமாட்டான் nimiramāṭṭāṉ |
நிமிரமாட்டாள் nimiramāṭṭāḷ |
நிமிரமாட்டார் nimiramāṭṭār |
நிமிராது nimirātu | |
| negative | நிமிரவில்லை nimiravillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நிமிர்கிறோம் nimirkiṟōm |
நிமிர்கிறீர்கள் nimirkiṟīrkaḷ |
நிமிர்கிறார்கள் nimirkiṟārkaḷ |
நிமிர்கின்றன nimirkiṉṟaṉa | |||
| past | நிமிர்ந்தோம் nimirntōm |
நிமிர்ந்தீர்கள் nimirntīrkaḷ |
நிமிர்ந்தார்கள் nimirntārkaḷ |
நிமிர்ந்தன nimirntaṉa | |||
| future | நிமிர்வோம் nimirvōm |
நிமிர்வீர்கள் nimirvīrkaḷ |
நிமிர்வார்கள் nimirvārkaḷ |
நிமிர்வன nimirvaṉa | |||
| future negative | நிமிரமாட்டோம் nimiramāṭṭōm |
நிமிரமாட்டீர்கள் nimiramāṭṭīrkaḷ |
நிமிரமாட்டார்கள் nimiramāṭṭārkaḷ |
நிமிரா nimirā | |||
| negative | நிமிரவில்லை nimiravillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| nimir |
நிமிருங்கள் nimiruṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நிமிராதே nimirātē |
நிமிராதீர்கள் nimirātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நிமிர்ந்துவிடு (nimirntuviṭu) | past of நிமிர்ந்துவிட்டிரு (nimirntuviṭṭiru) | future of நிமிர்ந்துவிடு (nimirntuviṭu) | |||||
| progressive | நிமிர்ந்துக்கொண்டிரு nimirntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | நிமிரப்படு nimirappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நிமிர nimira |
நிமிராமல் இருக்க nimirāmal irukka | |||||
| potential | நிமிரலாம் nimiralām |
நிமிராமல் இருக்கலாம் nimirāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நிமிரட்டும் nimiraṭṭum |
நிமிராமல் இருக்கட்டும் nimirāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நிமிர்வதால் nimirvatāl |
நிமிராததால் nimirātatāl | |||||
| conditional | நிமிர்ந்தால் nimirntāl |
நிமிராவிட்டால் nimirāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நிமிர்ந்து nimirntu |
நிமிராமல் nimirāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நிமிர்கிற nimirkiṟa |
நிமிர்ந்த nimirnta |
நிமிரும் nimirum |
நிமிராத nimirāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நிமிர்கிறவன் nimirkiṟavaṉ |
நிமிர்கிறவள் nimirkiṟavaḷ |
நிமிர்கிறவர் nimirkiṟavar |
நிமிர்கிறது nimirkiṟatu |
நிமிர்கிறவர்கள் nimirkiṟavarkaḷ |
நிமிர்கிறவை nimirkiṟavai | |
| past | நிமிர்ந்தவன் nimirntavaṉ |
நிமிர்ந்தவள் nimirntavaḷ |
நிமிர்ந்தவர் nimirntavar |
நிமிர்ந்தது nimirntatu |
நிமிர்ந்தவர்கள் nimirntavarkaḷ |
நிமிர்ந்தவை nimirntavai | |
| future | நிமிர்பவன் nimirpavaṉ |
நிமிர்பவள் nimirpavaḷ |
நிமிர்பவர் nimirpavar |
நிமிர்வது nimirvatu |
நிமிர்பவர்கள் nimirpavarkaḷ |
நிமிர்பவை nimirpavai | |
| negative | நிமிராதவன் nimirātavaṉ |
நிமிராதவள் nimirātavaḷ |
நிமிராதவர் nimirātavar |
நிமிராதது nimirātatu |
நிமிராதவர்கள் nimirātavarkaḷ |
நிமிராதவை nimirātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நிமிர்வது nimirvatu |
நிமிர்தல் nimirtal |
நிமிரல் nimiral | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.